Làm Cách Bảo Quản Thịt Xông Khói Khi Nào Hỏng? Xúc Xích, Thịt Nguội Ông Già Ika

Thịt nguội, thịt xông khói là những món ngon được mọi người ưa chuộng, thường xuyên cất giữ trong nhà. Hôm nay chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH sẽ mách bạn cách bảo quản thịt nguội, thịt xông khói an toàn, hiệu quả. Mau mau bỏ túi những mẹo hay ngay bên dưới nhé!

1 Cách bảo quản thịt nguội chưa có tủ lạnh

Thịt đã mở bao bìĐối với các loại thịt nguội bạn mua lẻ ở ngoài hàng hoặc dùng không hết, bao bì đã bị mở thì trước hết bạn bóc bỏ bao bì. Sau đó cho thịt vào hộp thực phẩm đậy kín, hoặc dùng giấy bạc, túi zip để bọc thịt và chỉ nên sử dụng thịt trong ngày, không để lâu.

Đang xem: Cách bảo quản thịt xông khói

 Cách bảo quản thịt nguội đã mở bao bì chưa có tủ lạnhThịt chưa sử dụng ngayĐối với các loại thịt nguội, dăm bông đã được làm chín, thịt xông khói, ướp muối nguyên khối thường sẽ được hút chân không. Nếu chưa dùng đến bạn giữ nguyên trạng bao bì, để nơi khô ráo, thoáng mát và dùng trong 1 – 2 ngày.Trong trường hợp nhà có tủ đông, bạn có thể cho thịt vào tủ đông, khi cần dùng thì cho xuống ngăn mát, rã đông từ từ rồi sử dụng. Thịt nguội bảo quản theo cách này sẽ dùng được trong 1 – 2 tháng.
Cách bảo quản thịt nguội chưa sử dụng ngay chưa có tủ lạnh

2 Cách bảo quản thịt nguội để bán

Bước 1: Làm mát tủ lạnhTrước khi cho thịt nguội vào tủ lạnh, bạn nên cắm điện làm mát tủ trong khoảng 30 phút. Nếu bỏ qua bước này thịt nguội của bạn sẽ không giữ được lâu, vì các vi khuẩn có trong tủ, trong thị nguội sẽ nhanh chóng phát triển. Làm mát tủ lạnhBước 2: Bọc kỹ thịt nguội trước khi cho vào tủ lạnhĐể giúp thịt nguội giữ được độ tươi ngon, không bị khô, giữ nguyên hương vị thì bạn phải bọc thịt bằng giấy bạc, màng bọc thực phẩm hoặc lá chuối thật kỹ. Sau đó mới cho vào ngăn mát tủ lạnh, để tiện cho quá trình bán hàng, bạn có thể chia thịt nguội thành nhiều phần nhỏ.Bọc kỹ thịt nguội trước khi cho vào tủ lạnhBước 3: Sắp xếp thịt vào trong tủ mát, tủ lạnhTrước khi cho vào tủ lạnh, tủ mát để bảo quản bạn nên phân loại thịt nguội ra, đối với các loại thịt nguội nguyên khối thì để ở phía bên trong. Vì loại này có thời gian bảo quản lâu nhất từ 30 – 40 ngày.Còn loại thịt nguội đã được cắt lát thì thường có thời hạn bảo quản ngắn hơn, từ 20 – 30 ngày. Bạn nên để ở ngăn ngoài, bán trước.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Thuốc Taurine Solopharm 4%, Dung Dịch Nhỏ Mắt Taurine

Sắp xếp thịt vào trong tủ mát, tủ lạnh

3 Cách bảo quản thịt xông khói

Bảo quản thịt xông khói trong tủ đôngThịt xông khói nếu bạn chưa dùng hết thì hãy cho vào túi đựng, hợp thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Còn với thịt xông khói, thịt nguội, dăm bông vừa được làm chín thì bạn nên đợi cho chúng nguội hẳn, rồi bọc kín lại và cho vào tủ lạnh.Bảo quản thịt xông khói trong tủ đôngBảo quản thịt xông khói trong túi hút chân khôngThịt xông khói được bày bán trên thị trường hiện nay thường được hút chân không, bạn giữ nguyên trạng bao bì. Sau đó cho vào ngăn mát hoặc tủ đông, dùng trong 40 ngày đối với thịt nguyên khối và 20 ngày với thịt cắt lát.Bảo quản thịt xông khói trong túi hút chân khôngChế biến thịt xông khói sau đó bảo quảnThịt xông khói đã được chế biến chín mà không dùng hết, bạn cho và hộp đậy kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong 1 tuần. Trong trường hợp bạn cho vào tủ đông thì có thể dùng được trong 6 tháng.Bạn nên chú ý kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm trong lúc chọn mua để biết chính xác hạn dùng của sản phẩm.Chế biến thịt xông khói sau đó bảo quản

4 Một số lưu ý khi bảo quản dăm bông thịt nguội

Thịt nguội được bảo quản tốt nhất ở mức nhiệt 5 – 10 độ C trong ngăn mát, tủ mát.Nhiệt độ tủ lạnh, tủ mát, tủ đông phải luôn được kiểm tra để đảm bảo mức nhiệt luôn ổn định.Các loại dăm bông, thịt nguội phải được sắp xếp theo hạn dùng khi cho vào tủ lạnh để bảo quản.Trước khi cho vào tủ lạnh, tủ đông để bảo quản bạn phải bọc kỹ thịt nguội, dăm bông bằng túi đựng, giấy bạc hoặc lá chuối.Không được để thịt nguội ở gần các loại thực phẩm tươi sống, có mùi vì chúng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của thịt nguội.Vị trí ở gần cửa tủ lạnh không thích hợp để bảo quản thịt nguội, dăm bông vì vị trí này có mức nhiệt không ổn định, dăm bông, thịt nguội sẽ dễ bị hư hỏng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Đế Giày Thể Thao Tốt Nhất, Bạn Đã Biết Chưa?

Một số lưu ý khi bảo quản dăm bông thịt nguội
Hy vọng bài viết cách bảo quản thịt nguội, thịt xông khói dùng được lâu an toàn và đơn giản này đã giúp bạn có thêm một vài mẹo hay, hữu ích trong việc bảo quản thực phẩm.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: