Cách Bảo Quản Thịt Trong Tủ Lạnh, Hướng Dẫn Từ Az

Thịtlà loại thực phẩm phổ biến trong các gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản thịt đúng cách để giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon. Không chỉbảo quản trong tủ lạnh, bạn còn nên kết hợp phương pháp hút chân không bằng máy hút chân không khi bảo quản thịt.

Đang xem: Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh

Cách bảo quản thịt heo, thịt bò được lâu mà giữđộ tươi ngon

Bảo quản thịt heo

Đối với thịt sống, bạn nên rửa sạch và cho vào túi nilon trước khi bảo quản trong ngăn lạnh với nhiệt độ từ-17 đến – 18 độ C.Trong môi trường này, thịt heo sống có thể lưu trữ được từ4 – 12 tháng. Còn trong môi trường ngăn mát (từ1 – 3 độ C) thịt bảo quản được khoảng5 ngày.

*

Đối với thịt heo chín,dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cất ở ngăn đông trong điều kiện nhiệt độ từ-15 độ đến -18 độ C, thịt có thể bảo quản từ2 – 6 tháng.Còn trong ngăn mát với điều kiện từ4 – 5 độ C, thịt chín bảo quản được từ3 -4 ngày.

Bảo quản thịt bò

Đối với thịt bò sốngcòn nguyên miếng, thời gian bảo quản ở ngăn đá (nhiệt độ từ-17 độ C đến -18 độ C) có thể kéo dài từ4 – 12 tháng. Còn trong nhiệt độ từ1 – 3 độ Cở ngăn mát thịt có thể được bảo quản khoảng5 ngày (bò thường) và 3 ngày (bò bắp)

*

Đối với thịt bò chín,nếu sử dụng máy hút chân không và bảo quản trong ngăn đá ở nhiệt độ từ-15 độ C đến -18 độ C, thịt có thể bảo quản từ2 – 6 tháng. Còn trong điều kiện ngăn mát từ4 – 5 độ C,thời gian bảo quản của thịt bò là từ3 – 4 ngày.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bơ Xanh Được Lâu Trong Tủ Lạnh, Cách Chọn Và Bảo Quản Quả Bơ Được Lâu

Bảo quản thịt gia cầm

Đối với thịt gia cầm sống, nếu bọc kĩ bằng nhiều lớpnilonhoặc sử dụngmáy hút chân không thực phẩmvà bảo quản trong ngăn đá với nhiệt độ từ-17 độ C đến -18 độ C, thịt có thể bảo quảnhơn 1 năm. Nhưng nếu bảo quản ở ngăn mát (từ1 – 3 độ C) bạn không nên bảo quảnquá2 ngày.

*

Đối với thịt gia cầm đã chín, nếu bảo quản trong điều kiện ngăn đá từ-17 độ C đến -18 độ Cvà nên hút chân không, thịt có thể bảo quản3 tháng.Nhưng ở điều kiện ngăn mát từ1- 3 độ C,thịt gia cầm chínchỉ nên bảo quản trong5 ngày.

Hút chân không trước khi cho vào tủ lạnh

Sử dụngmáy hút chân không anthienphat.comlà một trong những giải pháp hàng đầu bảo quản thực phẩm và ngăn chặn vi khuẩn. Phương pháp này không chỉ giúp giữ được chất dinh dưỡng, độ tươi ngon của thực phẩm mà còn tránh hiện tượng lây nhiễm chéo vi khuẩn hay các mùi khó chịu trong tủ lạnh.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cơm Rượu Nếp Cẩm Để Được Bao Lâu Là Tốt Nhất? Cách Bảo Quản

*

Đồng thời, sử dụng máy hút chân không trong bảo quản thực phẩm cũng giúp tăng thời gian bảo quản từ2 – 10 lầnso với thông thường. Với những gia đình không có máy hút chân không bạn có thể bọc kĩ thực phẩm bằng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm. Tuy nhiên, sử dụngmáy hút chân khôngcó tác dụng kéo dài thời gian bảo quản và ngăn chặn vi khuẩn tốt hơn.

Mời bạn tham khảo thêm 1 vài mẫumáy hút chân không mới nhất và túi nilon để sử dụng kèm với máy giúp bảo quản thực phẩm tươi sống được lâu hơn của anthienphat.com GROUPtại:anthienphat.com/may-hut-chan-khong

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: