Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Thịt Nguội Và Cách Bảo Quản Thịt Nguội

Thịt nguội là món ăn ngày càng tịnh tiến đến vị trí bá chủ. Món ăn này có thể để được lâu mà dùng lại rất tiện. Trong thời đại công nghệ số, chỉ cần một lát bánh mì kẹp thịt nguội, xúc xích hay các đồ hun khói cộng thêm ly sữa bạn sẽ có đủ năng lượng cho một ngày làm việc. Kinh doanh thịt nguội, bạn hoàn toàn đúng nếu muốn làm giàu! Tuy nhiên, hãy nhớ đầu tư một chiếc tủ mát thịt nguộivà sử dụng thật khoa học để mang đến khách hàng món ăn ngon dinh dưỡng nhất.

Đang xem: Cách bảo quản thịt nguội

*

Làm lạnh tủ mát thịt nguội trước khi bảo quản

Thịt nguội- món ăn được bắt nguồn từ các nước Châu Âu, nó đã được chế biến và chỉ cần cho vào bảo quản để sử dụng dần. Bởi vậy, không gian dự trữ cần đủ mát để thịt kéo dài được thời gian sử dụng. Trước khi đặt thịt vào nên làm mát tủ trưng bày trước.

Tủ mát thịt nguội đa dạng thiết kế với kích thước và công suất khác nhau. Do đó, thời gian làm mát nhanh hay chậm cũng không đồng nhất. Tủ nhỏ thì làm mát nhanh hơn. Tủ càng chất lượng thì khả năng chuyển hóa điện thành nhiệt càng nhanh chóng. Thông thường với tủ mát siêu thị tốt chỉ cần cắm điện sau 45 đến 60 phút là có thể bảo quản số lượng thịt nguội lớn. Không nên để thịt vào các ngăn rồi mới cắm điện. Hơi mát chưa kịp về đồng nghĩa với việc vi khuẩn có hại đang sinh sôi.

*

Đóng gói khi cho sản phẩm vào tủ mát đựng thịt nguội

Nói đến thịt nguội trước đây chúng ta chỉ giới hạn bởi một món duy nhất là giăm bông được là từ giò heo. Nhưng món ăn này ngày càng được đa dạng với nhiều biến thể khác nhau nên gọi chung là “đồ ăn nguội”.

Khi bảo quản món này khâu đóng gói rất quan trọng. Bạn không thể đặt trực tiếp thức ăn vào tủ mát đựng thịt nguội vì có thể làm có tủ bám mùi khó chịu đồng thời làm vi khuẩn sinh sôi. Hơn nữa, hơi lạnh tiếp xúc trực tiếp có thể làm cho bề mặt thịt bị khô ảnh hưởng đến chất lượng khi thưởng thức.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Cách Bảo Quản Nghệ Tươi Được Lâu, Cách Bảo Quản Nghệ Tươi Được Lâu Không Bị Hư

Cách tốt nhất hiện nay là đóng gói thịt nguội bằng túi hút chân không, tạo ra môi trường hoàn toàn kín, ngăn cách môi trường bên ngoài giữ thịt tươi ngon lâu hơn.

*

Duy trì nhiệt độ tủ mát trưng bày thịt nguội ổn định

Đừng nghĩ rằng lúc đầu để nhiệt độ của tủ mát trưng bày thịt nguội ở nhiệt thật sâu sau đó chỉnh lên độ cao nhất để tiết kiệm điện. Nhiệt độ không ổn định sẽ khiến thịt nguội nhanh bị hỏng. Nhiệt quá lạnh còn làm thịt bị cứng hay có nguy cơ đóng đá.

Thực tế cho thấy nhiệt lý tưởng để dự trữ thịt nguội là từ 0-4 độ C. Nên điều chỉnh núm nhiệt của tủ. Khi trưng bày, nên hạn chế tình trạng mở cửa thường xuyên nếu không cần thiết để nhiệt được bảo ôn tốt nhất, đủ đầy nhất.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Kiểm Tra Bình Chữa Cháy Co2, Bảo Quản Bình Chữa Cháy Co2 Như Thế Nào Đúng Cách

*

Tuân thủ hạn sử dụng khi dự trữ trong tủ mát bảo quản thịt nguội

Các chuyên gia dinh dưỡng nhận định rằng: Với sản phẩm thịt nguội dạng cục hạn sử dụng là 40 ngày, đối với sản phẩm dạng lát thì hạn tối đa là 20-30 ngày. Dù là tủ mát bảo quản thịt nguội chất lượng thì thời gian cũng không nên để quá lâu bởi hết hạn thịt sẽ tự biến chất và giảm giá trị dinh dưỡng, có thể gây hại cho sức khỏe người dùng.

Đối với mỗi túi, bao bì bảo quản thịt nên có ghi hạn sử dụng cho rõ ràng để tiện cho cả người bán lẫn người tiêu dùng khi chọn mua.

Đối với người kinh doanh, ngoài việc sử dụng thế nào cho khoa học thì việc chọn một chiếc tủ mát thịt nguội vẫn là quan trọng tốt. Bởi tủ có chất lượng thì dùng mới ổn định, đáp ứng nhu cầu bảo quản và tính bền vững cao.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net