Cách Bảo Quản Thịt Cua Biển Tươi Ngon Nguyên Chất, Cách Bảo Quản Cua Biển Trong Tủ Lạnh

Bất kể loại cua mà bạn chọn là gì, thì cua trên thị trường hiện nay đều có sẵn ở hai dạng – thịt nguyên con và thịt cua tươi gỡ sẵn. Cua nguyên con được bán cả sống cũng như nấu chín. Thịt cua cũng vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy thịt sống, đông lạnh, nấu chín, đóng hộp ở ngoài chợ, siêu thị hoặc bách hóa.
Lựa chọn tốt nhất dành cho bạn là mua cua sống bất cứ khi nào có thể. Chúng tôi đã hướng dẫn cách để các bạn có thể chọn được cua tươi và ngon trong bài “Cách chọn cua ngon và chắc thịt”nếu bạn chưa xem hãy đọc nó để nắm rõ bí quyết chọn cua ngon hàng đầu của chúng tôi.

Đang xem: Cách bảo quản thịt cua biển

Thịt cua chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng nên được khá nhiều người lựa chọn. Nó vốn dĩ mà món món hải sản ngon và đắt giá mà biển cả đã mang đến cho con người. Có nhiều cách để chế biến thịt cua chẳng hạn như cua hấp miếng cua, cua sốt Thái,… Đặc biệt cua được các bà mẹ rất hay dùng để nấu cháo ăn dặm cho bé.

*

Nhiều chị em nội trợ hiện nay thường mua cua hằng ngày để chế biến món ăn chiêu đãi gia đình hoặc bạn bè. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn chưa nắm rõ cách bảo quản cua đúng cánh đễ giữ độ tươi ngon nguyên thủy của thịt cua.
Đối với cua sống nên giữ lạnh và sử dụng trong ngày. Thịt cua sống cũng cần được giữ lạnh và sử dụng trong vòng 24 giờ. Còn đối với cua đã nấu chín, đông lạnh nên được sử dụng trong cùng một ngày mua. Trong trường hợp thịt cua được đóng gói chân không có thể được lưu trữ trong tủ lạnh lên đến một tháng và được sử dụng trong vòng bốn ngày kể từ ngày mở sản phẩm. Cua đóng hộp có thời gian sử dụng trong vòng sáu tháng.

*

Lời khuyên: Nếu bạn muốn trữ cua để sử dụng lâu dài. Hãy nấu chín chúng và đóng gói chân không, điều này sẽ giúp cua được bảo quản tốt hơn, bên cạnh đó việc đóng gói chân không sẽ giúp giữ được độ ngon và tươi của cua hơn hẵn những cách bảo quản khác.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Bảo Quản Trà Sữa Để Bán, Cách Bảo Quản Trà Sữa An Toàn, Đúng Cách

Để tối đa hóa thời hạn sử dụng của thịt cua nấu chín để đảm bảo an toàn và chất lượng, hãy làm lạnh thịt cua trong các hộp kín khí nông hoặc bọc chặt bằng giấy nhôm nặng hoặc bọc nhựa.
Để tiếp tục kéo dài thời hạn sử dụng của thịt cua nấu chín, hãy đông lạnh nó; đóng băng trong các thùng chứa kín khí hoặc túi cấp đông hạng nặng, hoặc bọc chặt bằng giấy nhôm nặng hoặc bọc tủ đông.
Thịt cua bảo quản đúng cách, nó sẽ duy trì chất lượng tốt nhất trong khoảng 2 đến 3 tháng, nhưng sẽ vẫn an toàn sau thời gian đó.
Thời gian cấp đông được hiển thị chỉ dành cho chất lượng tốt nhất – thịt cua nấu chín được giữ đông lạnh liên tục ở 0 ° F sẽ giữ an toàn vô thời hạn.

Xem thêm: Tất Tần Tật Bí Kíp Cách Bảo Quản Ốc Núi, Mùa Săn Ốc Đá Ở Thành Yên

Thịt cua nấu chín đã được rã đông trong tủ lạnh có thể được giữ thêm 3 đến 5 ngày trong tủ lạnh trước khi nấu; Thịt cua đã được rã đông trong lò vi sóng hoặc trong nước lạnh nên được ăn ngay lập tức.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: