Những Cách Bảo Quản Thịt Bò Sống Tươi Ngon Khiến Khách Hàng Không Thể Không Mua

Thịt bò là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nên khả năng tiêu thụ cực tốt. Dù là thịt giữ mát hoặc thịt đã cấp đông thì cũng thu hút lượng khách hàng tương đối. Kinh doanh siêu thị, bạn đã biết cách bảo quản thịt bò sống tươi ngon khiến khách hàng không thể không mua chưa? Vinacool sẽ tiết lộ với bạn những cách cực hiệu quả như thế này:

*

Chuẩn bị thịt bò trước khi đưa vào bảo quản

Dù là bảo quản trong tủ mát hay tủ đôngsiêu thị thì cũng cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng để thịt ở trạng thái tốt nhất.

– Hãy chọn thịt bò thật tươi ngon, rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo chất lượng và bảo toàn giá trị của thịt khi đưa vào bảo quản.

– Trước khi đưa thịt vào tủ mát trưng bày hãy rửa thịt thật sạch bởi quá trình vận chuyển rất có thể thị bị nhiễm khuẩn hoặc để ở môi trường bên ngoài vi khuẩn có thể sinh sôi phát triển. Rửa bằng nước sạch sẽ loại bỏ các vi khuẩn để thịt sạch hơn.

– Sau khi rửa hãy dùng khăn giấy hoặc vải sạch thấm khô miếng thịt. Ấn một lực nhẹ để nước được ép ra hết, tránh khó thịt bị bám lớp đá trên bề mặt khi bảo quản ở nhiệt độ thấp.

– Nếu bạn muốn chinh phục khách hàng bằng chất lượng thịt “độc nhất vô nhị” thì thực hiện thêm một khâu hơi kỳ công này nữa. Đó là thoa một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt của thịt bò để giữ độ ẩm của thịt khi bảo quản thời gian dài. Dầu ăn sẽ khiến thịt bò sống trở nên bắt mặt hơn khi cộng hưởng với ánh sáng đèn Led bên trong.

– Dùng màng bọc thực phẩm để bọc thịt bò sau khi đã cắt thành miếng theo kích thước mong muốn. Lớp màng này vừa giữ độ ẩm cho thịt lại hạn chế tình trạng tủ mátbám mùi hôi khi bảo quản nhiều thực phẩm khác nhau.

Đang xem: Cách bảo quản thịt bò sống

*

Chuẩn bị tủ mát trưng bày thực phẩm sẵn sàng

Hãy chắc rằng trước khi đặt thịt bò vào tủ đã được vệ sinh một các sạch sẽ, cả khoang chứa bên trong lẫn cánh tủ hay thân tủ.

Nếu tủ mới sử dụng hay mới cắm điện bạn nên để khoảng 1 giờ để hơi mát bên trong có đủ. Lúc này đặt thực phẩm vào sẽ lập tức được làm mát và giữ độ tươi ngon ngay.

Nhiệt độ lý tưởng bảo quản thịt bò sống trong tủ mát là 0-10 độ C, còn trong tủ đông là -22 đến -18 độ C.

Các ngăn chứa phải đủ rộng để bảo quản lượng thịt bò bày bán trong siêu thị.

Xem thêm: Cách Ngâm Bảo Quản Ớt Tươi Ngon Cả Tháng, 4 Cách Bảo Quản Ớt Ăn Dần Cả Tháng

*

Hướng dẫn bảo quản thịt bò tươi sống trong tủ trưng bày siêu thị

Đầu tiên hãy sắp xếp các khay thịt này vào tủ trưng bày sao chọn gọn gàng, khoa học, dễ tìm kiếm. Bạn có thể tự tạo ra những các trưng bày mới mẻ để giữ chân khách hàng từ phút đầu tiên và thôi thục họ chọn mua. Lưu ý không nên dồn nén chồng chất lượng thịt quá nhiều khiến hơi mát cấp không đủ ảnh hưởng thời hạn sử dụng.

Đối với tủ bảo quản tại siêu thị, khi hoạt động nên chọn chế độ nhiệt phù hợp. Không nhất thiết phải để mức nhiệt ở mức sâu nhất khiến cho năng lượng bị tiêu hao nhiều. Nên hạn chế tối đa tình trạng thất thoát nhiệt bằng việt chỉ mở cửa tủ siêu thị khi cần thiết. Đối với tủ mặt thoáng, khi bảo quản qua đêm nên kéo tấm rèm che xuống.

*

Thịt bò tươi để trong tủ mát chỉ nên bán trong ngày, lâu nhất là 2-3 ngày. Bảo quản trong tủ đông chỉ nên để khoảng 30 ngày. Thời gian này đủ để thịt bò vẫn được tươi ngon. Không nên chạy theo lợi nhuận bảo quản thịt quá lâu, bạn sẽ có thuyết phục được thực khách với thực phẩm chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hành Tăm Giống, Mách Bạn Bí Quyết Bảo Quản Hành Tăm Hiệu Quả

Kinh doanh siêu thị không đơn giản là đầu tư những chiếc tủ trưng bày thực phẩm chất lượng với hiệu quả bảo quản tốt nhất. Đôi khi, bạn sẽ cần thêm một vài mẹo hay để thực phẩm tươi ngon và ghi điểm với khách hàng. Sau những chia sẻ này hy vọng bạn đã có thêm những kinh nghiệm cần thiết để kinh doanh siêu thị đắt khách hơn.Để được tư vấn chi tiết mời các bạn có thể chát trực tiếp ngay tại đây.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: