Những Cách Bảo Quản Thịt Bò Khi Không Có Tủ Lạnh Luôn Tươi Ngon Không Bị Đen

Thịt bò là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích và có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Nhưng làm cách nào để bảo quản thịt bò trong tủ lạnh luôn được tươi ngon và không bị đen. Thì các bạn hay cùng tham khảo bài viết này để có thể bảo quản được thịt bò luôn tươi ngon và không sợ bị hỏng nhé.

Đang xem: Cách bảo quản thịt bò khi không có tủ lạnh

Bọc kỹ miếng thịt bò trước khi đưa vào tủ lạnh bảo quản

Trước khi bảo quản miếng thịt bò vào ngăn mát hoặc ngăn đá trong tủ lạnh, thì các bạn cần phải bọc miếng thịt bò bằng túi nilon thật kỹ hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm. Để giữ cho miếng thịt bò luôn được tươi ngon và tránh bị lây nhiễm các vi khuẩn gây bệnh. Khi bọc kín miếng thịt bò lại, không khí sẽ không thể lọt vào bên trong, giúp cho miếng thịt bò của bạn không bị bám nhiều lớp đá.

Nếu như các bạn bảo quản thịt bò trên ngăn đá của tủ lạnh thì cần phải bọc thật kín và nhiều lớp bằng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm. Để miếng thịt không bị đông cứng quá mức, mất nước, làm thay đổi màu sắc và mùi vị của miếng thịt bò.

Tủ Lạnh Bị Đóng Tuyết Ở Ngăn Đá Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Tủ Lạnh Bị Chảy Nước Và Không Lạnh Cách Khắc Phục Như THế Nào?

Tủ Lạnh Bị Xì Gas Có Nguy Hiểm Không? Sửa Hết Bao Nhiêu Tiền?

Sửa tủ lạnh Hitachi bị mất nguồn

*

Bảo quản thịt bò bằng hộp nhựa an toàn

Ngoài ra các bạn còn có thể bảo quản thịt bò bằng hộp nhựa đựng thực phẩm được làm từ chất liệu nhựa an toàn, có thể chịu được nhiệt độ thấp và không lo bị ngấm các chất độc hại từ nhựa vào miếng thịt bò.

Điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh phù hợp

Để bảo quản thịt bò trong tủ lạnh luôn được tươi ngon thì các bạn cần lưu ý điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh phù hợp với từng loại thực phầm. Không nên đặt nhiệt độ quá lạnh hoặc không đủ lạnh sẽ khiến cho miếng thịt bò bị đóng đá hoặc bị phân hủy do vi khuẩn gây ra.

Các bạn cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp ở ngăn mát của tủ lạnh ở khoảng 2 độ C, còn ngăn đông lạnh thì cần điều chỉnh ở mức -25 độ C là phù hợp nhất.

Nếu như các bạn bảo quản lượng thịt bò quá nhiều ở trên ngăn đông lạnh thì cần phải giảm nhiệt độ xuống mức thấp hơn, sẽ giúp cho việc làm lạnh được duy trì liên tục và nhanh chóng.

*

Thời gian bảo quản thịt bò ở trong tủ lạnh

Mỗi một loại thực phẩm sẽ có thời gian bảo quản khác nhau. Nếu như các bạn để lâu hơn thì loại thực phẩm đó sẽbị hỏng và không còn tươi ngon, mất hết chất dinh dưỡng. Khi chế biến và ăn các bạn sẽ không còn thấy được mùi vị tươi ngon của loại thực phẩm đó nữa.

Các loại thực phẩm tươi sống không bị nhiễm khuẩn và được rửa sạch sẽ trước khi bảo quản trong ngăn mát thì trung bình sẽ để được khoảng 4 đến 7 ngày. Nhưng khi bảo quản trên ngăn đông lạnh thì có thể giữ được vài tháng khi điều chỉnh nhiệt độ thích hợp và được duy trì mức độ lạnh liên tục. Tuy vậy, thời gian bảo quản thực phẩm sẽ không giống nhau còn phải phụ thuộc vào từng loại thực phẩm khác nhau.

Đối với các loại thực phẩm đã qua sơ chế hoặc đã chế biến thì có thể bảo quản được khoản 1 tháng khi để ở trên ngăn đông lạnh.

Khi đặt các loại thực phẩm tươi sống bảo quản trong tủ lạnh thì các bạn cần chú ý sắp xếp giữ chúng phải có khoảng cách đều nhau để không khí lạnh được luôn luôn duy trì trong tủ đều. Các bạn không nên bảo quản quá nhiều thực phẩm sẽ khiến cho tủ lạnh bị quá tải, làm ảnh hưởng tới việc làm lạnh của tủ và sẽ khiến cho thực phẩm bị hỏng hoặc bị thâm đen.

*

Cách bảo quản thực phẩm đã được nấu chín

Thực phẩm sau khi được sơ chế hoặc nấu chin thông thường sẽ có thời gian bảo quản ngắn ngày hơn so với các loại thực phẩm tươi sống. Việc bảo quản các loại thực phẩm đã được nấu chín cần phải có dụng cụ chứa và hoán hoàn sạch sẽ, vô trùng và kín đáo để không khí không lọt vào bên trong được.

Nên tách riêng thực phẩm đã được nấu chín và thực phẩm tưới sống ra các ngăn riêng biệt để bảo quản trong tủ lạnh. Tránh làm ảnh hưởng tới mùi vị của thực phẩm đã nấu chín hoặc gây ô nhiễm chéo.

Dưới đây là bảng chi tiết thời gian và cách bảo quản các loại thịt tối đa.

Loại Thịt

Cách Bảo Quản

Điều Chỉnh Nhiệt Độ

Thời Gian Bảo Quản

Thịt lợn sống nguyên miếng

Ngăn mát: Cần rửa sạch sẽ và ướp muối trước khi bảo quản trong tủ để tránh vi khuẩn phát triển.

Ngăn đông lạnh: Nên sửa sạch sẽ bọc kín nhiều lớp bằng túi nilon, màng bọc thực phẩm, hộp đựng thực phẩm và cho vào tủ ngay để tránh vi khuẩn phát triển.

1 độ C đến 3 độ C

-17 độ C đến -18 độ C

5 Ngày.

Từ 4 đến 12 tháng.

Thịt lợn đã nấu chín

Ngăn mát: Sử dụng hộp đựng thực phẩm bằng nhựa có nắp và để nguội trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

Ngăn đông lạnh: Cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi đạt lên ngăn đông và đặt cách xa những thực phẩm tươi sống.

4 độ C đến 5 độ C

-15 độ C đến -18 độ C

3 đến 5 ngày.

2 đến 6 tháng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Các Loại Sữa, Cách Bảo Quản Sữa Tươi An Toàn Đúng Cách

Thịt bò sống

Ngăn mát: Rửa sạch sẽ bằng nước rồi ướp muối rồi cho vào ngăn mát bảo quản.

Ngăn đông lạnh: Rửa sạch sẽ sau đó cho vào túi nilon, màng bọc thực phẩm, hộp nhựa đựng thực phẩm đặt ngay vào ngăn đông.

1 độ C đến 3 độ C

-17 độ C đến -18 độ C

3 ngày với thịt bò bắp và 5 ngày đối với thịt bò bình thường.

4 đến 12 tháng.

Thịt bò đã nấu chín

Ngăn mát: Đựng vào trong hộp nhựa có nắp đậy kín.

Ngăn đông lạnh: Nên hút chân không trước khi cho vào ngăn đông lạnh.

4 độ C đến 5 độ C

-15 độ C đến -18 độ C

3 đến 5 ngày.

3 đến 6 tháng.

Thịt gia cầm sống

Ngăn mát: Rửa sạch và ướp với muối rồi sau đố để vào tủ lạnh, như vậy thịt sẽ lâu bị hỏng và tránh được vi khuẩn.

Ngăn đông lạnh: Bọc kín bằng lớp nilon, màng bọc thực phẩm và chon gay vào ngăn đông lạnh.

1 độ C đến 3 độ C

-17 độ C đến -18 độ C

1 đến 3 ngày.

9 tháng đến 1 năm.

Thịt gia cầm đã nấu chín

Ngăn mát: Sử dụng hộp nhựa đựng thực phẩm có nấp đậy kín lại và tránh để gần các thực phẩm tươi sống.

Ngăn đông lạnh: Bọc kín bằng nhiều lớp túi nilon và nên hút chân không trước khi đặt vào tủ lạnh.

1 độ C đến 3 độ C

-17 độ C đến -18 độ C

6 ngày.

2 đến 4 tháng.

Xúc xích và thịt nguội

Ngăn mát: Đối với những loại thực phẩm này thì cần để nguyên bào bì. Nếu như đã bóc ra thì phải bọc lại kín bằng túi nilon trước khi đặt vào tủ lạnh.

Ngăn đông lạnh: Nên để nguyên bao bì rồi đặt vào ngăn đông lạnh.

4 độ C đến 5 độ C

-15 độ C đến -18 độ C

2 ngày khi đã bóc bao bì và 2 tuần khi chưa mở bao bì.

1 tháng.

Như vậy các thông tin về cách bảo quản thịt bò luôn được tươi ngon và không bị đen ở trên đây được Điện Lạnh Bách Khoa chia sẻ. Với hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin và cách bảo quản thực phẩm được tốt hơn.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Cua Cà Mau Sống, Cua Đồng Và Cua Hoàng Đế Đơn Giản

Ngoài ra trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà ở Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu sửa tủ lạnh của quý khách hàng hiện nay.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: