Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Thịt Baba Để Tránh Biến Thuốc Bổ Thành Độc

Bạn đang tìm cách bảo quản thịt xay luôn tươi ngon và sử dụng được lâu thì hãy xem bí quyết sau nhé. Bấm xem ngay!

Thịt là thực phẩm giàu dưỡng chất cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể mỗi chúng ta. Do vậy để đảm bảo thịt luôn tươi ngon và còn giữ nguyên được các dưỡng chất đầy đủ thì bảo quản thịt đúng cách là việc nên làm. Vậy cách bảo quản thịt xay như nào là đúng cách? Nếu bạn đang tìm hiểu vấn đề này thì hãy học bí quyết bảo quản thịt từ những bà nội trợ đảm qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Cách bảo quản thịt baba

Cách bảo quản thịt xay luôn tươi ngon an toàn

Để học đọc cách bảo quản thịt xay luôn tươi ngon và giữ được nguyên chất dinh dưỡng thì bạn hãy bỏ túi bí quyết sau đây:

Rửa sạch thịt và bọc kín

Đối với thịt xay sẽ khác thịt còn nguyên miếng nên để biết cách bảo quản thịt xay tốt thì đầu tiên khi mua miếng thịt về bạn rửa sạch sẽ, để ráo nước rồi cho vào cối xay thịt. Khi thịt xay xong bạn cho vào túi nilon hoắc hộp nhựa. Để đảm bảo độ tươi ngon của thịt bạn nên chia thịt xay thành nhiều phần đủ dùng cho mỗi bữa ăn. Nếu không chia nhỏ làm nhiều phần thì khi rã đông lượng thịt không dùng đến sẽ không thể chế biến được nữa vì nó gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

*

Cần vệ sinh thịt và đóng gói thịt xay để bảo quản.

Nếu bạn muốn bảo quản thịt dài ngày vẫn giữ được độ tươi ngon thì nên mua một máy hút chân không mini. Bên cạnh đó bạn cũng nên bọc nhiều lớp nilon khi bảo thịt trên ngăn đá lâu ngày để tránh làm thịt xay thay đổi về màu sắc, mùi vị chất dinh dưỡng bên trong.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp của tủ lạnh

Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong cách bảo quản thịt xay. Sau khi bạn làm xong bước đầu tiên như ở phần bên trên thì nên cho vào trong ngăn đá tủ lạnh ngay để bảo quản và sau đó điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Đối với ngăn mát nhiệt độ khuyến nghị là 0 độ C, ngăn đông đá là -18 độ C đến -25 độ C và ngăn rau củ là từ 1-4 độ C.

Nếu điều chỉnh nhiệt độ quá thấp sẽ khiến thực phẩm bị đông đá, làm mất nước và giảm vị ngon khi nấu lên. Còn nếu nhiệt độ để không đủ lạnh sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển khiến thịt bị ôi. Do đó bạn cần bỏ túi bí quyết này ngay lập tức nhé.

Thời gian bảo quản thịt xay trong tủ lạnh

Mỗi một thực phẩm có thời gian bảo quản khác nhau nên bạn cần chú ý đến điều này để không làm mất đi dưỡng chất có trong thực phẩm. Đối với thịt xay, xúc xích tươi thì thời gian bảo quản là từ 1 đến 2 ngày còn đối với các thực phẩm khác thời hạn bảo quản cụ thể như sau:

*

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh trong tủ lạnh cần có khoảng trống thoáng để bảo quản tốt hơn.

+ Bò bít tết, thịt quay thời hạn bảo quản khoảng từ 3 – 5 ngày.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cơm Rượu Nếp Cẩm Để Được Bao Lâu Là Tốt Nhất? Cách Bảo Quản

+ Xúc xích chín đã mở gói thì bảo quản được một tuần còn chưa mở gói thì khoảng 2 tuần.

+ Thịt muối có thời gian bảo quản trong tủ lạnh là khoảng 7 ngày.

+ Thịt bò tươi bảo quản ở nhiệt độ -2 độ C và thời gian bảo quản là khoảng 2 tháng.

+ Thịt dê tươi bảo quản ở nhiệt độ -3 độ C và thời gian bảo quản là khoảng 3 tháng.

+ Thịt lợn tươi bảo quản ở nhiệt độ -1 độ C đến 3 độ C và thời gian bảo quản là khoảng 3 tháng.

+ Thịt gia cầm đã đông đá nhiệt độ bảo quản thích hợp là -12°C và thời hạn bảo quản nên để 3 tháng.

+ Thịt gia cầm tươi bảo quản ở nhiệt độ thích hợp là -1 độ C đến 1 độ C và thời gian bảo quản là khoảng 3 tháng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hạt Dẻ Cười – Smart & Clean Snacks For Gymers

+GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: THỊT XAY LÀM MÓN GÌ NGON?

+BÍ QUYẾT CÁCH LÀM VIÊN MỌC NGON ĐƠN GIẢN HẤP DẪN

Lời kết

Qua phần bài viết trên chắc hẳn bạn đã bỏ túi được bí quyết cách bảo quản thịt xay luôn tươi ngon hấp dẫn và an toàn. Khi bảo quản bạn nên lưu ý để khoảng cách các loại thực phẩm để luồng không khí có thể xuyên qua. Đặc biệt muốn bảo quản thịt xay ra thì bạn cần có dụng cụ hỗ trợ xay thịt để tạo ra món thịt xay ngon hấp dẫn. Nếu bạn có nhu cầu mua máy xay thịt công nghiệp hãy liên hệ với anthienphat.com qua website https://anthienphat.com để được tư vấn mua hàng chính hãng với giá ưu đãi.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: