Bỏ Túi Cách Bảo Quản Thạch Củ Năng Nhiều Màu Sắc Giòn Ngon Để Được Lâu

Các loại thạch rau câu, thạch khoai hay thạch phô mai,… luôn là những món ăn vặt siêu ưa thích của chị em. Hôm nay chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH sẽ mách bạn cách bảo quản thạch các loại để dùng dần cực đơn giản, giúp bạn có thêm thật nhiều mẹo hay, hữu ích để bảo quản thực phẩm an toàn, đúng chuẩn nhé!

1 Cách bảo quản thạch rau câu

Thạch rau câu để được bao lâu?Các loại thạch rau câu sản xuất theo quy mô công nghiệp thường có thời gian bảo quản khá lâu, với các quy trình thanh trùng tốt và công nghệ bảo quản cao có thể dùng được trong khoảng 6 – 12 tháng trong tình trạng giữ nguyên bao bì và điều kiện nhiệt độ phòng.Còn với các loại thạch tự làm thủ công, nếu để tủ lạnh với điều kiện nhiệt độ phù hợp có thể dùng trong 15 ngày.

Đang xem: Cách bảo quản thạch củ năng

Thạch rau câu để được bao lâu?Cách bảo quản thạch rau câuĐối với thạch tự làmCác loại thạch rau câu nhà làm sau khi đổ khuôn, bạn rau câu nguội và đông lại thì có thể dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần trong vòng 10 – 15 ngày.Khi để thạch rau câu bảo quản trong tủ lạnh bạn không được để gần những thực phẩm tươi sống, nặng mùi vì chúng sẽ ảnh hưởng đến hương vị, cũng như chất lượng của rau câu. Khi thấy rau câu bị vữa, có mùi lạ hoặc hương vị không còn như lúc trước nữa, bạn tốt nhất là nên bỏ đi.Cách bảo quản thạch rau câu tự làmĐối với thạch đóng gói sẵnVới các loại thạch rau câu được đóng gói, đóng hộp sẵn, khi mua về mà chưa dùng đến bạn nên giữ nguyên trạng bao bì và để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để khi thưởng thức hương vị thạch sẽ thơm ngon hơn.Tùy theo từng sản phẩm mà thạch rau câu loại này có thời hạn sử dụng khác nhau, đa phần từ 6 – 12 tháng, chi tiết bạn có thể xem trên bao bì sản phẩm.Đối với thạch đóng gói sẵn

3 Cách bảo quản thạch khoai dẻo

Thạch khoai dẻo hay bất kỳ loại topping nào với thành phần từ các loại bột (như trân châu), sau khi luộc chín bạn nên cho chúng vào hỗn hợp nước đường hoặc mật ong để bảo quản và dùng trong 8 – 10 giờ khi để ở nhiệt độ bình thường.Tránh cho thạch khoai dẻo và các loại thạch tương tự vào tủ lạnh, vì khi bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp rất dễ làm các viên thạch của bạn bị cứng lại, ăn mất ngon.Cách tốt nhất là bạn chỉ nên luộc một phần vừa đủ dùng, phần khoai dẻo chưa luộc có thể cho vào túi zip hoặc hộp kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì lấy ra luộc lên. Với những viên thạch khoai dẻo chưa luộc được giữ trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể dùng được trong vòng 7 – 10 ngày.

Xem thêm: Một Số Các Cách Bảo Quản Thức Ăn Lớp 4, Giải Vbt Khoa Học 4: Bài 11

Cách bảo quản thạch khoai dẻo

3 Cách bảo quản thạch phô mai

Đối với thạch rau câu phô maiPhần thạch rau câu phô mai khi dùng không hết bạn cứ việc để nguyên trong khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại hoặc cho vào túi zip. Sau đó cất trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong 3 – 4 ngày.Không để thạch rau câu phô mai quá lâu vì rau câu dễ tách nước hoặc teo lại mất ngon. Vi khuẩn trong rau câu cũng có thể phát triển, làm cho thạch của bạn bị biến chất.Cách bảo quản thạch rau câu phô maiĐối với thạch phô mai viênThạch phô mai viên sau khi làm xong bạn cho vào hỗn hợp nước đường (lượng nước đường để vừa ngập mặt thạch), để thạch nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản này thạch phô mai viên sẽ dùng được trong 3 – 4 ngày mà không ngại hương vị bị giảm sút.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Mứt Rau Câu – Cách Làm Mứt Rau Câu Dẻo Cho Tết Thêm Trọn Vẹn

Cách bảo quản thạch phô mai viên

4 Cách bảo quản thạch củ năng

Thạch củ năng sau khi áo bột để tránh trường hợp nước trong củ năng làm cho bột bị vón lại, bạn phải mang thạch đi luộc ngay. Sau đó cho vào hỗn hợp nước đường, đặt vào ngăn mát tủ lạnh và dùng trong ngày.Cách bảo quản thạch củ năng
Như vậy là bạn đã bỏ túi thêm được nhiều cách bảo quản thạch các loại để dùng dần cực đơn giản, cực dễ dàng để dự trữ các loại topping trong nhà mà không lo bị hỏng rồi. Điện máy XANH chúc bạn thành công nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: