Mẹo Hay Cuộc Sống: Cách Bảo Quản Táo Tươi Lâu Trong Tủ Lạnh, Trái Táo Để Được Bao Lâu

Như nhiều người đã biết, táo là một trong những loại trái cây chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng lớn, cần thiết cho sự phát triển và các hoạt động của cơ thể. Bài viết trước Smoothie Days đã có chia sẻ về công dụng của quả táo, bạn có thể tham khảo.

Đang xem: Cách bảo quản táo tươi lâu trong tủ lạnh

Tuy nhiên, táo nếu bảo quản không đúng cách dễ bị hỏng và thối, bên cạnh đó còn làm mất chất dinh dưỡng và các khoáng chất có trong nó.

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn đến bạn mẹo cách bảo quản táo tươi lâu mà không bị thâm, bạn cùng tham khảo dưới đây nhé!

CHỌN TÁO TƯƠI NGON ĐỂ BẢO QUẢN

*

Đây là một điều rất quan trọng để có thể bảo quản táo tốt nhất vì những quả hỏng hay dập sẽ làm hỏng lây cả những quả khác nếu bảo quản cùng với nhau.

BỌC GIẤY XUNG QUANH TÁO

*

Cho dù bạn muốn bảo quản táo trong thời gian ngắn hay dài thì cũng nên chọn những quả táo tươi, tránh những quả dập hay hỏng để hạn chế sự sinh sản ethylene- một chất khiến táo nhanh hỏng hơn khi chạm vào nhau.Bạn dùng giấy báo rồi gói riêng từng quả táo vào. Cách này có tác dụng hạn chế sự va chạm của những quả táo, khiến những quả táo thối sẽ không thể lây sang những quả táo ngon trong quá trình bảo quản.Sau khi đã bọc riêng táo trong giấy báo, bạn xếp táo ở thùng đựng để bảo quản.

Lưu ý: Bạn nên bảo quản táo ở nơi mát lạnh và tránh kín quá vì để cho không khí lưu thông. Bên cạnh đó, bạn tránh để nhiệt độ ở mức đóng băng vì sẽ làm táo mềm nhũn sau khi rã đông.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Củ Hoa Lay Ơn Bằng Củ Giống, Nhân Giống Hoa Lay Ơn

PHỦ KHĂN ẨM LÊN TÁO

*

Có một mẹo nhỏ để giữ táo luôn tươi là bạn xếp một tờ khăn giấy ẩm rồi phủ lên táo trước khi cho vào tủ lạnh.

Lưu ý: Bạn không nên cho táo vào hộp hoặc ngăn kéo kín nếu muốn áp dụng cách bảo quản này nhé.

XẾP QUẢ DẬP RA BÀN ĂN VÀ QUẢ TƯƠI VÀO TỦ LẠNH

*

Có một lưu ý là bạn không nên bảo quản chung những quả dập với quả ngon. Đối với những quả táo có phần hỏng, bạn có thể để ở nhiệt độ thường trong khoảng thời gian ngắn là 2 ngày. Tuy nhiên bạn nên ăn ngay vì táo lúc này rất dễ bị hỏng. Đối với trường hợp không ăn được nữa thì bạn nên vứt vào thùng rác luôn nhé.Đối với những quả còn tươi ngon, bạn nên cho vào ngăn bảo quản hoa quả. Nếu tủ không có ngăn này, bạn nên cho táo vào hộp đậy kín và để sâu vào tủ, nơi có nhiệt độ lạnh nhất.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tempeh (Tương Nén), Cách Tự Làm Tempeh Là Gì

THƯỜNG XUYÊN THEO DÕI NHIỆT ĐỘ

Bạn nên bảo quản táo trong nhiệt độ từ -1 đến 2 độ vì đây là nhiệt độ khá lý tưởng. Nếu bảo quản ở nhiệt độ cao quá sẽ làm táo dễ bị chín nhưng nếu ở nhiệt độ thấp quá sẽ khiến phá vỡ các cấu trúc của táo, gây ra hiện tượng nhũn khi ra đông.Vì vậy, khi cho táo bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp nhé.

*

Vậy là Smoothie Days đã hướng dẫn đến bạn cách bảo quản táo tươi ngon mà không phá vỡ cấu trúc của táo rồi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm nước ép táo tại đây nếu bạn không thể sử dụng trực tiếp hết nhé, chúc bạn thành công!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: