Mẹo Hay Cuộc Sống: Cách Bảo Quản Táo Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Táo Mỹ Lâu Hơn

Táo Mỹ là một loại táo phổ biến, là lựa chọn số một của nhiều gia đình Việt. Thói quen ăn táo mỗi ngày có thể giúp cơ thể phát triển tốt và ngăn chặn một số bệnh mãn tính. Thế nhưng, nếu mua loại táo này để tủ lạnh trong nhiều ngày mà không biết cách bảo quản. Số táo Mỹ đó có thể hư hỏng và không thể dùng nếu để nhiều ngày. Chính vì thế, bài viết hôm nay sẽ mách cho bạn một số cách bảo quản táo Mỹ khỏi hư hỏng và có thể để lâu trong nhiều tháng.

Đang xem: Cách bảo quản táo trong tủ lạnh

Đây là những mẹo bảo quản táo đã được tổng hợp từ lời khuyên của nhiều chuyên gia, nghiên cứu về thực phẩm. Có những thủ thuật để giữ táo trong một thời gian dài thậm chí đó là phương pháp tối ưu để những người bán có thể luôn giữ quả táo Mỹ ngon, hấp dẫn khách hàng trong nhiều tháng tại cửa hàng trái cây.

Táo Mỹ thường thu hoạch vào cuối tháng 9,10. Nhưng để vận chuyển và phân phối đi khắp nơi, đặc biệt là xuất khẩu ở nước ngoài, táo Mỹ phải được bảo quản trước đó trước khi đến tay người tiêu dùng và bán nhiều nhất vào tháng 12 (mùa Giáng sinh và năm mới).

Trong mỗi trái táo Mỹ thường có rất ít calo – đây là một điểm mạnh mà chị em phụ nữ rất thích vì loại quả này có thể hỗ trợ quá trình giảm cân và giữ gìn vóc dáng. Có thể xem táo Mỹ chính là một bữa ăn nhẹ hay tráng miệng bổ sung chất dinh dưỡng dành cho cả gia đình. Vì một quả táo cỡ trung bình có ít hơn 100 calo, cùng với 17% chất xơ và 14% Vitamin C được khuyến nghị hằng ngày. Bên cạnh đó, táo Mỹ cũng chứa một lượng nhỏ quercetin, boron và Vitamin B giúp ích cho cơ thể.

*

Sau khi thu hoạch, táo Mỹ sẽ được làm lạnh trong các nhà kho có nhiệt độ khoảng 1 đến 3 độ C. Lúc thu hoạch, người trồng chúng sẽ chỉ chọn những quả ươm ươm, chưa chín để kiểm soát khả năng đến tay người tiêu dùng vừa kịp chín. Tại kho lạnh, độ ẩm và oxy cũng giảm để ngăn những quả táo chín.

Chất dinh dưỡng trong những quả táo Mỹ dù là lúc mới hái hay khi chín hay để vài tháng vẫn giữ nguyên thành phần dưỡng chất. Tuy nhiên, kết cấu vỏ cũng như hương vị sẽ có phần khác nhau. Cho nên, việc giữ tươi những quả táo Mỹ trong thời gian trữ ở tủ lạnh là một việc cần thiết.

Tìm nơi thích hợp để chứa những trái táo Mỹ

Đây là một trong những việc cần thiết sau khi bạn mua chúng về nhà. Bạn có thể giữ chúng trong tủ lạnh hoặc những nơi khô ráo, không ủ hay đậy làm úng hay chín chúng nhanh hơn.

Nếu bạn mua đúng táo Mỹ chất lượng và đặt chúng ở những chỗ như trên, bạn có thể lưu trữ táo trong khoảng ba hoặc bốn tháng trước khi chúng bắt đầu khô. Đặc biệt đối với những quả táo Mỹ có vỏ dày thì việc lưu trữ và bảo quản sẽ dễ dàng hơn.

Chọn trước khi bảo quản

Từ khâu lựa chọn mua táo, bạn đã phải lưu ý đến việc cần chọn quả có vỏ sáng, không có vết thâm tím hay cảm giác mềm. Bởi điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình lưu trữ và bảo quản về sau.

Chưa kể đến, bạn có biết một trái táo Mỹ thật sự ngon có đặc điểm gì không? Hãy cố gắng chọn những quả có vỏ bóng, cầm chắc tay và càng nhiều đốm nhỏ trên vỏ sẽ làm cho trái táo đó thật sự ngọt hơn khi thưởng thức.

Xem thêm: Những Cách Bảo Quản Nghệ Tươi Xay, Sử Dụng Và Cách Bảo Quản Nghệ Tươi Ngâm Mật Ong

Trước khi đặt những quả táo này vào tủ lạnh, bạn hãy tìm những quả chất lượng nhất (không có dấu tay, vết thâm,…). Bởi chỉ cần 1 vết hư hỏng, nó có thể làm hỏng cả quả táo. Cho nên, bạn đừng lưu trữ những quả táo bị hư hỏng với những quả táo khác. Thậm chí, chọn dùng những quả có dấu hiệu mềm trước. Còn những trái tươi tốt để lại bảo quản và ăn sau đó.

Cách lưu trữ táo trong tủ lạnh

Lưu trữ táo Mỹ trong hộp có giấy ngăn cách các lớp và phải khô ráo. Những quả táo nên được đặt giấy dày để tránh va chạm vào nhau. Bạn cũng có thể bọc từng quả táo riêng lẻ trong các lớp đệm xốp để bảo vệ thêm.

Ngoài ra, hộp nhựa để bọc những trái táo, thậm chí bạn còn phải đặt một túi xung quanh chúng sẽ làm để giúp giữ ẩm.

Nếu bạn có máy làm mát thực phẩm bằng nhựa, hãy tận dụng chúng bằng cách: đặt táo vào những tờ giấy trong đó niêm phong nắp với bên ngoài để chúng được giữ ẩm tốt nhất.

Lưu trữ các hộp táo Mỹ trong một khu vực khô ráo và mát mẻ nhưng tuyệt đối đừng để táo đóng băng. Nếu táo bị đóng băng, chúng sẽ chuyển sang dạng bột khi tan.

Đặc biệt, bạn nên kiểm tra táo thường xuyên để tìm dấu hiệu hư hỏng. Và đương nhiên phải lấy những quả hư hỏng ra khỏi hộp nếu không muốn những trái khác cũng hư hỏng theo.

Cùng với đó, bạn cũng nên biết rằng: những quả táo lớn hơn thường mềm trước những quả táo nhỏ. Vì vậy hãy sử dụng chúng trước.

Và một điều quan trọng hơn hết là: Đừng lưu trữ táo gần khoai tây hoặc hành tây vì nó sẽ làm những quả táo thơm ngon của bạn bám mùi và có thể bị hư hỏng nhanh hơn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Quả Óc Chó – Hướng Dẫn Để Giữ Được Chất Lượng Tốt Nhất

Tất cả là những điều bạn có thể làm để bảo quản những quả táo Mỹ mua về được bảo quản và dùng lâu hơn. Nếu như, bạn mua những trái tươi ngon, ở những địa điểm kinh doanh trái cây nhập khẩu đáng tin cậy, bạn sẽ cảm thấy an toàn và không có gì tuyệt vời hơn khi dùng táo Mỹ chất lượng từ khâu trồng, nhập khẩu cho đến bảo quản.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: