Mách Bạn Cách Bảo Quản Táo Tàu Khô Ng Bị Mọt, Cách Bảo Quản Táo Đỏ Tân Cương

Trong một năm đặc biệt phong phú đối với táo, nhiều cư dân mùa hè và người làm vườn theo nghĩa đen không biết phải làm gì với quá nhiều thu hoạch. Và mứt compote-mứt dường như đã đóng cửa cho mùa đông, và cây táo tiếp tục cho quả mới – ngon và tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tiết kiệm táo, bạn chỉ cần làm khô chúng. Với lưu trữ thích hợp, chúng có thể được lưu gần như cho đến vụ thu hoạch tiếp theo. Táo khô không chỉ ngon mà còn hữu ích, vì sấy khô cho phép bạn tiết kiệm tất cả các vitamin và glucose. Tiêu thụ liên tục táo dưới mọi hình thức góp phần bình thường hóa đường tiêu hóa, cải thiện thị lực, ổn định huyết áp, thúc đẩy sự phát triển của trí nhớ và não.

Đang xem: Cách bảo quản táo tàu khô

*

Cách sấy táo để bảo quản lâu dài

Thông thường, trái cây bị hư hỏng, bị đánh đập và sâu bị khô, trong khi toàn bộ trái cây có thể được bảo quản hoàn toàn. Khi làm sạch táo từ các bộ phận bị hư hỏng và lỗ sâu đục, bạn cần phải rất cẩn thận. Không cho phép các bộ phận táo bị hỏng làm khô, nếu không một lỗ giun sau đó có thể làm hỏng tất cả táo khô.

Táo cần được rửa sạch và cắt làm đôi. Loại bỏ lõi và tất cả các khu vực bị hư hỏng. Không cần thiết phải lột da – nó chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng.
Táo bị sẫm màu trong quá trình cắt lát, và để ngăn chặn điều này xảy ra, chúng cần được giữ trong dung dịch muối nhẹ. Ngoài ra, nó bảo vệ trái cây bị cắt khỏi sự lắng đọng của ong, ong và ruồi. Nếu điều này không được thực hiện, táo sẽ không được lưu trữ trong một thời gian dài – côn trùng sẽ mang lại một số bệnh nhiễm trùng cho trái cây sạch và nêm khô sẽ bắt đầu mốc và thối. Thêm một vài muỗng muối vào nước ấm và nhúng táo vào chế phẩm nấu chín trong 10 phút.Táo ngâm có thể được sấy khô “hạt”. Để làm điều này, lấy một cây kim dày và một sợi khá dày. Bắt đầu xâu những lát táo trên một sợi bằng cách đâm chúng bằng kim. Để giữ táo tốt, xâu chúng sao cho kim đâm vào giữa vỏ táo. Nó dày hơn thịt, và sẽ tốt hơn nếu giữ một lát trên sợi.Sau khi tất cả các loại trái cây được xâu thành chuỗi, những hạt cườm của người Do Thái phải được treo ở nơi thông thoáng. Tốt hơn nên treo táo trên ban công, trong không khí trong lành. Táo sẽ khô hoàn toàn khi chúng trở nên gần như cứng và chất lỏng sẽ không nổi bật khi được ép. Tuy nhiên, phương pháp sấy này chỉ phù hợp nếu thời tiết mưa không được dự kiến ​​trong tương lai gần.Táo cũng có thể được sấy khô trong máy sấy đặc biệt cho rau và trái cây. Nếu bạn không có một đơn vị như vậy, bạn có thể nhanh chóng làm khô táo trong một lò nướng thông thường trên một giá đỡ dây tốt. Đặt các lát cắt trên giá dây để táo ở trong một lớp, không chạm vào, sau đó đặt nhiệt độ làm nóng tối thiểu. Thông thường, ở nhiệt độ 80 – 100 độ, táo được sấy khô trong vài giờ. Sau đó, chúng cần được đưa ra ngoài và để nguội.Dành thời gian của bạn để thu thập táo khô trong thùng chứa, thùng chứa và túi. Cần một bề mặt rộng lớn, nơi táo khô có thể “chạm tới”. Đặt một chiếc khăn sạch, vải cotton hoặc khăn ăn lên bàn và rắc nêm. Táo nên được giữ ở nơi thông thoáng, tuy nhiên, chúng không nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Lật lại và lắc táo khô định kỳ.

Giữ táo trên một bề mặt mở trong một vài ngày nữa. Và chỉ sau đó, trái cây khô có thể được gửi để lưu trữ.

Cách bảo quản táo khô

Hộp đựng táo phải thoáng khí để trái cây không bị thối hoặc thối.Ngoài ra, lưu thông không khí cho phép trái cây khô hoàn toàn. Nhưng lưu trữ táo trong giỏ có lỗ mở lớn cũng không đáng. Chuột và các loài gặm nhấm khác có thể bò vào chúng, điều này cũng không gây khó chịu cho bữa tiệc của bạn.

*

Tốt nhất là cất táo khô trong túi vải, giỏ đặc biệt cho trái cây và rau quả, một lọ thủy tinh có lỗ trên nắp. Nó là rất tốt để lưu trữ táo trong hộp các tông. Chọn hộp thức ăn – kẹo, bánh quy, v.v. Trong mọi trường hợp, bạn không cần phải lấy một hộp từ các thiết bị gia dụng hoặc vật liệu xây dựng. Một mùi cụ thể được hấp thụ vào trái cây và sẽ không thể thoát khỏi nó.

Nơi cất táo khô

Táo nên được bảo quản ở nơi thoáng khí, tối và mát mẻ. Nếu bạn có một ban công tráng men – đây là nơi hoàn hảo để lưu trữ trái cây khô. Bạn không thể lưu trữ vật tư trên một ban công mở – độ ẩm cao sẽ làm hỏng sản phẩm. Táo cũng có thể được lưu trữ trong tủ lạnh, nhưng trong trường hợp này, chúng cần được sắp xếp và phát sóng thường xuyên hơn. Không nên có bất kỳ đồ vật hoặc sản phẩm có mùi sắc nhọn (ví dụ: sản phẩm hoặc gia vị làm sạch) gần khu vực lưu trữ. Táo hấp thụ hoàn hảo mùi hôi bên ngoài, thường không thể ăn chúng sau đó. Táo có thể được lưu trữ trên gác lửng, trong tủ quần áo, trong tủ đựng thức ăn hoặc đơn giản là trên kệ trên của ngăn kéo nhà bếp.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Dép Chaco – Vệ Sinh Và Bảo Quản Giày Dép Vento

Làm thế nào và bao nhiêu để lưu trữ táo khô

Nếu bạn muốn lưu trữ trái cây trong một thời gian dài, bạn cần phải liên tục nhìn vào chúng. Điều này có thể được thực hiện một lần một vài tuần. Thực tế là phản ứng kịp thời với một cặp lát bị hỏng cho phép bạn tiết kiệm phần còn lại của kho trái cây khô chiến lược. Ngoài ra, xoay liên tục không cho phép các lát táo lắng xuống.

Nếu bạn nhận thấy rằng táo bị ẩm, mềm hoặc ướt, thì đó không phải là vấn đề, chúng cần được sấy khô lại trong lò. Nếu nêm trở nên dính hoặc thậm chí hơi mốc, chúng cũng có thể được phục hồi. Trong trường hợp này, bạn cần rửa sạch từng lát dưới vòi nước chảy và làm khô táo trong lò một lần nữa. Nhưng bạn cần sấy khô trong một thời gian rất dài để loại bỏ độ ẩm dư thừa. Giữ cửa lò mở để hơi nước biến mất. Nhiệt sẽ không chỉ làm khô táo mà còn tiêu diệt bào tử nấm mốc. Nếu có nhiều nấm mốc, tốt hơn là vứt những quả táo như vậy đi, không có khả năng cứu chúng.

Đôi khi điều đó xảy ra là côn trùng – rận, bọ, nhện – khởi động trong một thùng chứa táo khô. Sự chênh lệch nhiệt độ sẽ giúp loại bỏ sâu bệnh và ấu trùng của chúng. Làm ấm táo trong lò hoặc giữ chúng trong tủ đá và côn trùng sẽ chết.

Táo khô có thể được lưu trữ trong một thời gian rất dài, lên đến vài năm. Tuy nhiên, tốt nhất là sử dụng trái cây sấy khô cho đến vụ thu hoạch tiếp theo, sau đó để chuẩn bị một phần mới của các món ăn tốt cho sức khỏe.

Nấu gì từ táo khô?

Táo khô có tác dụng rất tốt đối với cơ thể. Vào mùa đông, đây là kho chứa các vitamin có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch và bảo vệ chống cảm lạnh. Táo khô có thể được đổ vào một chiếc bình trên bàn cà phê – chúng không bị ôi trong một thời gian dài. Nhưng từ họ bạn có thể nấu các món ăn đầy đủ khác.

*

Công dụng phổ biến nhất của táo khô là nấu compote. Thật vậy, các loại trái cây sấy khô khác nhau mang lại cho thức uống một mùi thơm trái cây, hương vị phong phú và vị ngọt đặc biệt. Thêm một ít nho khô và một nắm cherry đông lạnh vào táo để có màu sắc và có được một thức uống mùa hè ngon miệng.Một lát táo khô có thể được ném vào ấm khi pha trà. Điều này sẽ cung cấp cho thức uống một hương vị piquant đặc biệt và hương thơm.Nếu táo khô được cắt nhỏ và hầm trong bơ với một lượng nhỏ nước và đường, bạn sẽ có được một món ăn tuyệt vời cho bánh kếp.
Cuộn khô và ngâm trong những lát táo bằng máy xay thịt và thêm một ít vỏ chanh, quế và đường vào khối.Hỗn hợp đã chuẩn bị có thể được ăn như mứt hoặc được sử dụng làm nhân cho bánh.Thêm một vài lát táo khô vào vạc, nơi hầm thịt bò hoặc thịt gia cầm. Thịt có được một hương vị tinh tế và hương thơm lạ miệng.Chuẩn bị hỗn hợp sau đây, không chỉ rất ngon, mà còn vô cùng lành mạnh. Nghiền táo, thêm quả óc chó, nho khô và mật ong. Hỗn hợp thu được phải được cuộn lại thành những quả bóng nhỏ và rắc dừa. Đồ ngọt tự nhiên và hấp dẫn như vậy chắc chắn sẽ làm hài lòng con bạn. Chúng không chỉ tăng cường hệ thống miễn dịch, mà còn tăng hoàn hảo huyết sắc tố.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Dầu Gấc Được Lâu, Bí Quyết Nấu Và Bảo Quản Dầu Gấc Hiệu Quả Nhất

Vào mùa đông, khi táo tươi bắt đầu tăng giá, những lát táo khô là một cứu cánh thực sự cho nhiều bà nội trợ. Chúng có thể được ăn như mứt, hoặc thêm vào nhiều món ăn.

Người ta đã chứng minh một cách khoa học rằng sấy khô là cách hữu ích, tối ưu và tự nhiên nhất để bảo quản vitamin trong táo. Táo khô, làm kho, lưu trữ trái cây khô một cách chính xác và sẽ luôn có một cái gì đó trong nhà bếp của bạn để làm hài lòng các thành viên trong gia đình!

See more articles in category: Cách bảo quản