Rong Biển Là Gì? Cách Bảo Quản Tảo Biển Tươi Rong Biển Là Gì

Tảo xoắn Spirulina là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều gia đình chọn lựa sử dụng hiện nay. Tuy nhiên nhiều bạn chưa biết cách bảo quản thực phẩm tảo xoắn đúng cách để gia tăng hiệu quả khi dùng. Cùng Tảo Việt tìm hiểu những cách bảo quản đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

Đang xem: Cách bảo quản tảo biển

*

Cách bảo quản thực phẩm Tảo xoắn Spirulina

Cách bảo quản thực phẩm tảo Spirulina

Tảo xoắn Spirulina được nhiều đối tượng sử dụng bởi những dưỡng chất thiết yếu giúp tăng cường sức khỏe. Dưới đây là cách bảo quản thực phẩm tảo xoắn để phát huy công dụng tốt nhất.

Tảo tươi Spirulina

Khi vận chuyển tảo tươi Spirulina cần được bảo quản trong các vật dụng giữ nhiệt và bao bì kín để tránh gió. Ngoài ra các vật dụng như giấy báo, giấy xi măng, màng PE, PP mỏng có thể bọc tảo rất tốt khi mang đi trong thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu nhiệt độ ngoài trời càng cao thì thời gian có thể mang tảo theo sẽ càng ngắn.

Cách bảo quản thực phẩm tảo xoắn tươi ở tủ lạnh gia đình cũng khá đơn giản. Nếu có ít khay tảo hãy bỏ tất cả tảo trong khay vào 1 đồ đựng và để trên ngăn đá. Khi dùng bạn chỉ cần lấy 1 số lượng vừa đủ nhanh chóng để không làm mất độ lạnh đông của tủ. 

*

Cách bảo quản tảo tươi Spirulina

Lưu ý tuyệt đối nên bảo quản tảo tươi trong ngăn đá tủ lạnh. Mặt khác không nên chế biến tảo như nấu, luộc, dùng lò vi sóng làm mất chất dinh dưỡng của tảo. 

Cách bảo quản thực phẩm đối với tảo sấy khô

Đối với các loại tảo khô hoặc viên uống, bột tảo thì để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ thường với thời gian 1 năm.

Lưu ý sau khi mở nắp hộp bạn nên dùng được 1 tháng, nên để tảo trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản lâu hơn sau khi mở nắp. Số viên tảo xoắn đã lấy ra khỏi hộp nên dùng ngay, không để tảo quá 15-20 phút ở ngoài không khí. Sau khi mở nắp hộp để sử dụng nhớ đậy lại kỹ, tránh để bị dính nước gây hư hỏng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Xà Phòng Rửa Mặt, Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Xà Phòng Kojiesan

*

Cách bảo quản tảo xấy khô Spirulina

Tùy theo mỗi loại sản phẩm tảo xoắn tươi hay sấy khô để có những cách bảo quản riêng phù hợp. Bạn hãy tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để có những cách bảo quản phù hợp nhất.

Cách sử dụng tảo xoắn an toàn, hiệu quả

Với những cách bảo quản thực phẩm tảo xoắn nêu trên giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích gia tăng công dụng sản phẩm. Ngoài ra, để sử dụng tảo xoắn hiệu quả bạn cần lựa chọn địa chỉ cung cấp tảo xoắn uy tín, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Lưu ý không phải bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tảo xoắn này. Cụ thể một số trường hợp như người mắc bệnh tự miễn, phụ nữ mang thai và cho con bú, người mắc bệnh di truyền thì không nên dùng tảo xoắn.

Không dùng tảo xoắn kèm với một số loại thuốc khác như thuốc miễn dịch, loại thuốc làm giảm đông máu. Bởi khi bạn kết hợp tảo xoắn với các loại thuốc làm chậm quá trình đông máu sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu. Do vậy bạn không nên dùng kèm tảo xoắn với đinh hương, tỏi, gừng, nhân sâm, nghệ.

Tóm lại, để gia tăng công dụng của tảo xoắn, bạn nên lưu ý cách sử dụng thực phẩm. Bởi đây là loại thực phẩm khá đắt tiền, bất cứ ai trong chúng ta cũng không muốn lãng phí khi bảo quản sai cách gây hư hỏng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cá Xay Trong Tủ Lạnh, Bảo Quản Chả Cá Bằng Cách Nào Là Tốt Nhất

*

Cách sử dụng tảo xoắn an toàn, hiệu quả

Kết luận

Tảo Spirulina là thực phẩm với rất nhiều dưỡng chất cần thiết giúp bổ sung dinh dưỡng và tăng sức đề kháng. Với những chia sẻ về cách bảo quản thực phẩm tảo xoắn nêu trên sẽ giúp gia tăng hiệu quả sử dụng. Bạn hãy sử dụng tảo xoắn đúng cách để mang lại công dụng to lớn nhất. Đừng quên, hãy tham khảo trang Website https://anthienphat.com/ để tham khảo nhiều loại sản phẩm tảo chất lượng.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: