Cách Bảo Quản Tăm Tre – Rùng Mình Tăm Tẩm Hóa Chất

“Đũa tre sử dụng 1 lần và tăm tre xỉa răngđều chứa hóa chất Clo và lưu huỳnh hoặc xút. Nếu thường xuyên sử dụng sẽ có nguy cơ hóa chất tích tụ lâu ngày trong cơ thể, rất độc hại”, Quốc nói.

Đang xem: Cách bảo quản tăm tre

*
*
*

Hầu hết đũa tre sử dụng 1 lần đều không có nhãn mác ghi rõ nơi sản xuất, chất lượng sản phẩm

Một giáo viên dạy Hóa học ở Tiền Giang cho biết, hóachất Clo mà nhà sản xuất thường dùng để ngâm đũa tre, tăm tre khử khuẩn chínhlà chất Chlorine. Chlorin là hóa chất dùng để khử vi khuẩn trong nước thải, nướcsinh hoạt, nước bể bơi, nhưng chỉ được dùng với liều lượng nhất định theo chỉ địnhcủa ngành y tế. Ngoài ra hóa chất này còn được dùng phổ biến trong ngành côngnghiệp sản xuất giấy, thuốc nhuộm, thuốc trừ sâu, dệt may, sơn, sản phẩm hóa dầu.Trên thực tế, Clo vẫn được sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm, dược phẩm,nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của cơ quan chuyên môn.

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộcĐại học Boston (Hoa Kỳ) thì việc con người lạm dụng Clo trong sinh hoạt hàngngày sẽ dẫn đến tình trạng dễ sẩy thai ở phụ nữ, nếu sinh con thì tỉ lệ trẻ bịdị tật bẩm sinh rất cao.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Sữa Nước Bledina Vị Bánh Bích Quy Mật Ong 250Ml

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tinh Bột Nghệ Để Được Bao Lâu, Cách Bảo Quản Hiệu Quả Nhất

Việc sử dụng nước và các sản phẩm có chứa chất Clo còngây ra nguy cơ sinh con bị bệnh tim mạch, hở hàm ếch hoặc bại não. Chất Clo còngây ra nhiều tác dụng không mong muốn đến sức khỏe nếu con người tiếp xúc quánhiều với hóa chất này.

Riêng lưu huỳnh, từ lâu hóa chất này đã được các cơ quan y tế cảnh báo vì có ảnhhưởng xấu đến hệ hô hấp, rất nguy hiểm với trẻ em và người cao tuổi. Theo cácchuyên gia y tế và hóa chất, những hóa chất có gốc lưu huỳnh (như Sulfure Dioxide)có thể gây rối loạn tại chỗ đường tiêu hóa, rối loạn vi khuẩn đường ruột, gâyloét niêm mạc đường tiêu hóa. Nếu sử dụng, tiếp xúc thường xuyên, độc chất nàycó thể ngấm vào máu và tích lũy ngày càng nhiều, dẫn tới việc con người bị rốiloạn chức năng gan, thận, cơ quan tạo máu và là một trong những nguyên nhân gâybệnh mạn tính và ung thư.

“Đũa tre dùng 1 lần tiện lợi nhưng rất nguy hiểm khi tiếp xúc với thức ăn, đặc biệt là thức ăn nóng, hóa chất sẽ tự hòa vào thức ăn rồi đi vào cơ thể, tích tụ lâu ngày không đào thải được sẽ sinh ra các bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư. Tốt nhất, người tiêu dùng hãy sử dụng đũa ở nhà, còn tăm xỉa răng thì không nên xài loại có mùi hương vì rất độc hại. Đặc biệt lưu ý, do trong cây tăm tẩm nhiều hóa chất có hại nên người tiêu dùng nên từ bỏ thói quen… ngậm tăm xỉa răng trong thời gian dài sau khi xỉa răng xong, vì đó được xem là hành động tự đầu độc cơ thể”, vị giáo viên khuyến cáo.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: