Một Số Cách Bảo Quản Syrup, Cách Bảo Quản Đường Syrup! Mới 100%, Giá: 17

Trà đào đang trở nên “hót hòn họt” ở Việt Nam. Bất cứ quán xá nào dù là ven đường hay “chanh sả” đều phục vụ món nước ngon “tuyệt cú mèo” này. Và đã là chủ quán thì hẳn sẽ biết rõ tầm quan trọng của nguyên liệu khi pha chế, vừa phải chất lượng, vừa đảm bảo tươi ngon như mới vậy. Bài viết dưới đây, nguyên liệu pha chế Hải Thụy xin “bật mí” cho bạn vài mẹo nhỏ giúp bảo quản được lâu các hộp đào ngâm nhập khẩu mà vẫn giữ được hương vị như mới.

Đang xem: Cách bảo quản syrup

Bảo quản đào ngâm “từ A đến Z”

Để có được ly trà đào đúng điệu thì việc lựa chọn khâu nguyên liệu pha chế, cụ thể là đào ngâm, rất quan trọng và đóng vai trò rất lớn tạo nên hương vị tuyệt vời của món nước uống đang được giới trẻ Việt Nam ưa thích. Mặt khác, không chỉ đơn giản cứ có một hộp đào ngâm chất lượng thì pha được ly trà đào ưng ý. Hai yếu tố trên phải được cân bằng với nhau. Trên hết, việc bảo quản nguồn nguyên liệu ban đầu để giữ được chất lượng theo thời gian là một đòi hỏi bắt buộc của người pha chế.

Trên thực tế, trà đào có thể được chế biến từ cả hai loại là đào ngâm tự làm và đào ngâm nhập khẩu. Với lựa chọn thứ nhất, việc tự tạo ra một công thức pha chế cho riêng mình và đem lại hương vị độc đáo riêng của quán hay người pha chế là tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, cách này lại mắc phải một nhược điểm lớn đó là không thể phục vụ với số lượng lớn khi nhu cầu khách hàng gia tăng và thưởng thức hằng ngày. Do đó, đa phần các chủ quán sẽ lựa chọn phương thức thứ hai đó là nhập khẩu đào ngâm.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Sò Huyết Tươi Sống, Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sò Huyết Đúng Cách

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đào ngâm nhập khẩu dưới hình thức đóng hộp, đóng lon hoặc đóng bịch. Nguồn gốc xuất xứ của các loại đào ngâm “công nghiệp” này từ rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau như Hy Lạp, Singapore, Nam Phi, Tây Ban Nha, Đài Loan, Nhật Bản… và cả các sản phẩm trong nước, Đặc điểm chung của các loại sản phẩm này là đều được sản xuất theo quy mô công nghiệp, do đó thường mang hương vị chung nhất và dựa theo nhu cầu của phần đông thực khách. Cũng chính vì thế mà người pha chế khó có thể can thiệp vào thành phần ban đầu trong khâu chế biến. Do vậy, phần còn lại chủ yếu là ở công thức “cộng thêm” khi đã có thành phẩm là đào ngâm đóng hộp được nhập khẩu trực tiếp.

Bỏ qua các yếu tố khác biệt giữa các công thức mà mỗi chủ quán đều cố gắng mày mò, nghiên cứu và sáng tạo ra hương vị khác nhau của cùng một loại thức uống trà đào, phần bảo quản khi nhập hàng về từ nhà phân phối hay nhà sản xuất là khâu hết sức quan trọng. Bởi lẽ, để kinh tế hơn trong việc kinh doanh, thường các chủ doanh nghiệp hay quán nước sẽ nhập về với số lượng lớn. Tuy được đóng gói thành phẩm trong các loại hộp thiếc, hộp nhôm và kim loại có độ bền cứng, nhưng để giữ được chất lượng tốt nhất từ khi nhập hàng cho đến khi được sử dụng, việc bảo quản cũng cần phải tuân theo một số quy tắc. Mặc dầu vậy, bạn đừng quá lo lắng, vì việc lưu trữ này rất đơn giản và lại không đòi hỏi đầu tư máy móc hay thiết bị gì nhiều.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Rượu Vang Đà Lạt, Cách Bảo Quản Rượu Đã Khui

*
*
*

Cắt trái đào thành những miếng nhỏ có kích thước vừa ăn

Với những cách thức đơn giản được chia sẻ trong bài viết, Hải Thụy hy vọng các bạn sẽ giữ được hương vị của đào ngâm một cách trọn vẹn nhất. Cùng với đó là các phương thức đơn giản để giúp bạn có được nguyên liệu tuyệt hảo để pha chế món trà đào đầy hấp dẫn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: