Cách Bảo Quản Sữa Thanh Meiji, Sữa Meiji Pha Xong Để Được Bao Lâu

Sữa Meiji thanh mở ra để được bao lâu và bảo quản sữa đã mở ra như thế nào là những câu hỏi thường gặp các bậc phụ huynh khi sử dụng loại sữa này. Sau khi mở gói, sữa Meiji không thể để được lâu quá 7 ngày và cần được bọc kín cẩn thận. Chi tiết về vấn đề này sẽ được nói rõ trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách bảo quản sữa thanh meiji

*

Dạng thanh cô đặc, dễ hòa tan vừa tiện mang theo khi ra ngoài, vừa pha đúng định lượng. Giàu vitamin, khoáng chất thiết yếu với tỉ lệ phù hợp nhu cầu dinh dưỡng mới của bé 1 – 3 tuổi. Bổ sung nhiều DHA hỗ trợ sự phát triển của thị lực và não bộ cho bé. Chứa FOS, Nucleotides tăng cường miễn dịch, hệ tiêu hóa, hạn chế táo bón.

*

Dạng thanh tiện dụng mang theo khi ra ngoài và pha đúng chỉ định dễ dàng hơn. Mùi vị gần giống sữa mẹ giúp bé không chê ti mẹ. Bổ sung chất xơ tự nhiên FOS giúp bé ít táo bón, phân xốp, mềm, tiêu hóa tốt. Công thức dinh dưỡng cân bằng, hỗ trợ bé phát triển toàn diện chiều cao – cân nặng, thể chất – trí tuệ.

Hạn sử dụng của sữa Meiji thanh sau khi mở ra là bao lâu?

Sau khi thanh sữa Meiji đã được mở ra, hạn sử dụng của nó chỉ có thể kéo dài tối đa 1 tuần. Sau thời gian này, mẹ tuyệt đối không pha cho trẻ uống, không chỉ vì chất lượng biến đổi mà sữa có thể đã bị vi khuẩn xâm nhập.

Ngoài ra, nếu trong thời gian 1 tuần, mẹ vô tình để quên thanh sữa Meiji ở nơi ẩm thấp hoặc kém sạch sẽ, viên sữa có thể sẽ bị nấm mốc hoặc bụi bẩn bao phủ. Đây là điều kiện để mầm bệnh phát triển và tấn công sức đề kháng của trẻ nếu mẹ không quan sát kỹ mà vẫn mang đi pha cho con uống.

*

Hạn sử dụng của thanh sữa Meiji sau khi mở tối đa là 1 tuần nếu được bọc kín.

Sữa Meiji thanh đã mở ra bảo quản như thế nào?

Để thanh sữa Meiji vẫn giữ được chất lượng tốt trong vòng 1 tuần kể từ khi khui ra, mẹ cần có cách bảo quản hợp lý:

Sau khi bóc ra nếu trong thanh sữa còn thừa vài viên, mẹ nên đóng kín gói bằng dây chun hoặc gấp gọn và dùng dập ghim/kẹp bướm để ghim chặt lại.

*

Mẹ nên dùng kẹp ghim kẹp chặt thanh sữa Meiji sau khi dùng dở.

Xem thêm: Mẹo Bảo Quản Baton Đúng Cách Bảo Quản Baton Asp, Cách Lắp Và Bảo Quản Gậy Baton Asp

Nên bảo quản thanh sữa Meiji đã bóc vỏ ở nhiệt độ phòng, không nên bảo quản trong tủ lạnh. Nhiều mẹ nghĩ rằng sữa Meiji dùng dở có thể bảo quản trong tủ lạnh như các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, đây là hành động sai lầm, có thể khiến sữa bị ẩm mốc. Không nên bảo quản gói sữa dùng dở tại nơi có nhiệt độ cao như gần khu vực nấu nướng, bếp ăn hoặc các thiết bị tỏa nhiệt. Bởi nhiệt độ cao có thể khiến thanh sữa bên trong bị chảy ra, biến chất. Không nên để gói sữa dùng dở tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nên đặt ở nơi khô thoáng. Bảo quản thanh sữa Meiji đã bóc vỏ cách xa tầm với của trẻ. Bởi trẻ nhỏ rất hiếu động, nếu thấy gói sữa ở gần tầm tay, bé dễ lấy ra nghịch, thậm chí ăn thanh sữa mà mẹ không kịp phát hiện. Điều này vừa gây lãng phí, vừa có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của trẻ nếu chẳng may viên sữa đó đã bị hỏng. Nên để gói sữa dùng dở ở nơi dễ thấy, thuận tiện lấy ra dùng tiếp khi cần, tránh bỏ quên gói sữa quá lâu. Trong nhiều trường hợp, việc thanh sữa được để ở vị trí khuất mắt nhìn, cộng thêm công việc quá bận rộn có thể khiến mẹ quên mất sự tồn tại của gói sữa dùng dở.

*

Mẹ cần để thanh sữa Meiji đã mở vỏ ở vị trí dễ thấy, dễ nhận biết để tránh quên đi sự tồn tại của thanh sữa dùng dở.

Dấu hiệu cảnh báo mẹ không nên dùng tiếp thanh sữa Meiji bóc dở

Tuy thanh sữa Meiji đã bóc ra có thể dùng được trong vòng 1 tuần nhưng nếu ở lần sử dụng tiếp theo, mẹ thấy thanh sữa có những dấu hiệu bất thường dưới đây thì không nên tiếp tục sử dụng:

Sữa bị mốc, ẩm Viên sữa đổi màu Sữa có mùi lạ Gói sữa bị côn trùng xâm nhập (kiến, muỗi mắt,…)

*

Khi thấy sữa Meiji có những dấu hiệu như mốc, đổi màu, có mùi lạ, mẹ tuyệt đối không pha cho trẻ uống.

Trong trường hợp đó, mẹ nên vứt bỏ viên sữa dùng dở đã bị hỏng và bóc gói sữa Meiji thanh mới để pha cho bé.

Một số câu hỏi khác về sữa Meiji thanh nội địa Nhật

Sữa Meiji thanh có hạn sử dụng bao lâu?

Sữa Meiji thanh nội địa Nhật nếu vẫn còn nguyên vỏ (chưa bị bóc ra) có hạn sử dụng kéo dài 18 tháng – tương đương với 1.5 năm. Nếu lỡ để sữa vượt quá thời hạn này mẹ đừng tiếc mà hãy vứt bỏ sản phẩm ngay. Việc sử dụng sữa quá hạn sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bé.

Xem thêm: Bỏ Túi Cách Bảo Quản Thạch Rau Câu Viên Bi Đang Khiến Chị Em “Chao Đảo”

Sữa Meiji thanh đã pha để được bao lâu?

Sữa Meiji dạng thanh sau khi pha có thể để được trong vòng 2 giờ đồng hồ. Chính vì vậy sau khi pha và để sữa đạt nhiệt độ phù hợp, mẹ hãy cho bé sử dụng ngay. Mẹ có thể tham khảo thêm cách bảo quản sữa Meiji sau khi pha tại bài viết:

*

Với những thông tin hữu ích trên đây, chắc hẳn nhiều phụ huynh đã nắm rõ được cách bảo quản và đáp án cho câu hỏi sữa Meiji thanh mở ra để được bao lâu. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các mẹo dùng sữa thông thái cùng cách chăm sóc bé yêu, mẹ hãy thường xuyên truy cập mục tư vấn của Sakuko Japanese Store.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: