Cách Bảo Quản Sữa Ong Chúa Tươi Đúng Cách【Không Bị Hỏng】, Những Lưu Ý Và Cách Bảo Quản Sữa Ong Chúa Tươi

1. Cách bảo quản sữa ong chúa không cần tủ lạnh

2. Lưu ý khi bảo quản sữa ong chúa không cần có tủ lạnh

3. Câu hỏi thường gặp xung quanh sữa ong chúa

*

Sữa ong chúa được liệt vào là một trong những thực phẩm tốt cho phái đẹp, cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của các bé gặp vấn đề dinh dưỡng, còi xương nhưng lại rất khó bảo quản. Bạn lo lắng không biếtbảo quản sữa ong chúa không cần tủ lạnhmà vẫn đảm bảo cho sữa ong chúa không bị biến chất, hư hỏng. Hiểu được điều này Điện máy Thiên Hòa đã tìm hiểu, tổng hợp và đưa ra cho bạn những tuyệt chiêu để bạn bảo quản tốt nhất sữa ong chúa trong điều kiện thường nhé!

1. Cách bảo quản sữa ong chúa không cần tủ lạnh

Hiện nay sữa ong chúa sẽ có 2 dạng đó là sữa ong chúa tươi và sữa ong chúa đã được bào chế dưới dạng viên nang. Với mỗi loại bạn sẽ có một cách bảo quản riêng để giúp cho sữa ong chúa không bị hư hỏng trong thời gian dài.

Đang xem: Cách bảo quản sữa ong chúa

*

1.1 Bảo quản sữa ong chúa dạng viên nang

Đối với sữa ong chúa đã được bào chế dưới dạng viên nang cẩn thận thì ngùo dùng hoàn toàn có thể để sữa ong chúa trong điều kiện thông thường mà không cần phải để trong tủ lạnh. Tùy từng loại viên sữa ong chúa xuất xứ từ Úc, Mỹ,…thì sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau. Với loại này bạn không cần phải lo lắng về việc bảo quản, bạn chi cần để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh năng mặt trợi trực tiếp chiếu vào là được.

*

1.2 Bảo quản sữa ong chúa tươi

Bảo quản sữa ong chúa tươi – loại sữa ong chúa được lấy trực tiếp từ tổ ong ra, không qua bất cứ một giai đoạn sơ chế nào. Mà khi lấy ra nó được cho vào hũ và bán ra trên thị trường hiện nay. Chính vì độ tươi, không qua bào chế nên sữa ong chúa tươi này cần được bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh với nhiệt độ từ 0 – 5 độ C, là bạn có thể bảo quản được lên đến 2 năm. Còn để trong ngăn mát là 6 tháng.

Trường hợp bạn không cótủ lạnhthì việc bảo quản sữa ong chúa tươi bạn cần mua một hộp xốp rồi cho sữa ong chúa vào đó, đậy nắp thật cẩn thận. Hãy hút hết khí ra rồi phủ đá viên để lên trên. Việc bảo quản này bạn phải làm liên tục, khi hết đá viên bạn phải thay thế, việc làm này sẽ giúp cho sữa ong chúa tươi được dùng lâu dài mà không cần đến tủ lạnh.

2. Lưu ý khi bảo quản sữa ong chúa không cần có tủ lạnh

Khi không có tủ lạnh bạn hãy hạn chế cho sữa ong chúa tiếp xúc với điều kiện thường mà hãy cho vào thùng xốp kín, có đá lạnh bên ngoài để đảm bảo nhiệt độ thấp. Như vậy, sữa ong chúa mới được bảo quản tốt nhất.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Nhãn Tươi Lâu Ăn Quanh Năm, Cách Bảo Quản Nhãn Trong Tủ Lạnh Được Lâu

Nên đựng sữa ong chúa trong các hũ bằng nhựa, thủy tinh, đồ sành sứ, tuyệt đối không nên bảo quản sữa ong chúa trong đồ bằng kim loại. Bởi bảo quản bằng đồ kim loại sẽ gây ra một số phản ứng hóa học khiến sữa ong chúa bị biến đổi chất.

Tuyệt đối không nên để sữa ong chúa ra nắng vì nhiệt độ cao sẽ khiến cho sữa ong chúa nhanh bị hỏng hơn. Khi thu hoạch sữa ong chúa bạn hãy đóng ngay vào chai và chọn lựa cách bảo quản phù hợp và tốt nhất.

Khi sữa ong chúa đã bị hỏng bạn không nên tiếc mà dùng vì lợi đâu không thấy mà toàn thấy hại. Khi sữa ong chúa bị biến chất nó sẽ không giữ được các thành phần dưỡng chất như ban đầu, khi đó nó còn gây nguy hại cho sức khỏe của người dùng.

*

3. Câu hỏi thường gặp xung quanh sữa ong chúa

3.1 Sữa ong chúa để ở ngoài được bảo lâu?

Đối với sữa ong chúa đã được bào chế dạng viên nang thì việc bảo quản rất dễ, bạn không cần cho vào trong tủ lạnh mà chỉ cần để ở nhiệt độ thường, tránh ánh nắng mặt trời thì bạn có thể từ 1 đến 2 năm. Đối với sữa ong chúa tươi nếu không bảo quản mà để ở nhiệt độ phòng sẽ để được từ 3 đến 5 ngày. Sữa ong chúa tươi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ có hạn sử dụng là 2 đến 6 tháng. Để trong ngăn đá có thể lên đến 2 năm.

3.2 Cách nhận biết sữa ong chúa bị hỏng

Sữa ong chúa bị hỏng bạn có thể nhận biết bằng mắt thường thông qua sự thay đổi về màu sắc, mùi vị của sữa ong chúa. Bình thường sữa ong chúa sẽ có màu hơi ngà, mịn màng nhưng khi bị hỏng nó sẽ lợn cợn, màu sắc loang nổ, mùi khá chua. Nếu bạn thấy sữa ong chúa có các dấu hiệu này thì hãy bỏ đi nhé!

3.3 Sữa ong chúa có tác dụng gì?

Từ lâu sữa ong chúa có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người, ngoài việc ngăn ngừa các bệnh ung thư, huyết áp thấp, các bệnh về da,… Bệnh cạnh đó sữa ong chúa phù hợp để giúp cho cơ thể dễ hấp thụ nên rất tốt cho các trẻ biếng ăn, còi xương, làm chậm quá trình lão hóa da rất tốt.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Snail Truecica Miracle Repair Serum, Serum Some By Mi Snail Truecica Miracle Repair

3.4 Sữa ong chúa để ngăn đá có đông không?

Sữa ong chúa khi để ngăn đá có đông được nhưng chất lượng hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Nếu để trên ngăn đá bạn có thể bảo quản được 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Hi vọng vớicách bảo quản sữa ong chúamà không cần có tủ lạnh do Điện máy Thiên Hòa mang đến đã giúp bạn có thêm bí quyết nhỏ trong việc bảo quản sữa ong chúa. Đừng quên lưu lại nếu bạn thấy nó hữu ích nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: