Cách bảo quản sữa meiji đã pha, Sữa MEIJI THANH pha để được bao lâu?

Sữa Meiji thanh mở ra để được bao lâu và bảo quản sữa đã mở ra như thế nào là những câu hỏi thường gặp các bậc phụ huynh khi sử dụng loại sữa này. Sau khi mở gói, sữa Meiji không thể để được lâu quá 7 ngày và cần được bọc kín cẩn thận. Chi tiết về vấn đề này sẽ được nói rõ trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách bảo quản sữa meiji dạng thanh

Xem thêm: Cách Bảo Quản Su Hào Tươi Ngon Lâu Hơn, 9 Loại Rau Củ Quả Cần Lưu Ý Bảo Quản Đúng

Sữa Meiji thanh pha xong để được bao lâu?

Với trường hợp pha xong và bảo quản ở nhiệt độ phòng

Để sữa Meiji thanh phát huy hiệu quả tối đa, tốt nhất mẹ pha cữ nào thì nên cho trẻ uống hết cữ đó. Tuy nhiên, nếu có tình huống đột xuất xảy ra khiến mẹ chưa kịp cho con uống, mẹ chỉ nên để bình sữa với nhiệt độ phòng trong tối đa 2 tiếng. Sau 2 tiếng, mẹ tuyệt đối không cho bé sử dụng để tránh nguy cơ tiêu chảy, đau bụng.

Với trường hợp pha xong và bảo quản trong túi giữ nhiệt

Nếu mẹ và bé muốn ra ngoài chơi, mẹ có thể pha xong sữa Meiji thanh và bảo quản trong túi giữ nhiệt từ 4-5 tiếng. Túi giữ nhiệt giúp chất lượng sữa đảm bảo, tránh các tác nhân từ bên ngoài xâm nhập vào.

Với trường hợp pha xong và bảo quản trong tủ lạnh

Sữa Meiji thanh pha rồi bảo quản được trong tủ lạnh tối đa là 24 tiếng. Trong trường hợp bé uống không hết sữa, vì núm ty đã tiếp xúc với nước bọt của bé nên sữa rất dễ nhiễm khuẩn, cách tốt nhất mẹ nên uống nốt phần sữa đó hoặc mẹ chỉ có thể bảo quản trong tủ lạnh 4 tiếng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tỏi Băm – Cách Bảo Quản Tỏi Để Cả Năm Không Hỏng

Sữa Meiji thanh pha xong để được bao lâu?

Kinh nghiệm bảo quản sữa Meiji thanh công thức đã pha sẵn

Bên cạnh việc đảm bảo thời gian bảo quản trong những môi trường khác nhau, mẹ cần lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo chất lượng sữa Meiji thanh đã pha tốt nhất cho con:

Ghi lại ngày giờ pha sữa lên bình sữa để nhớ rõ sữa pha khi nào, từ đó tính toán chính xác thời gian bảo quản. Đây là việc hết sức quan trọng bởi nhiều lúc mẹ bận làm việc dẫn đến quên mất thời gian pha sữa. Việc áng chừng thời gian pha và bảo quản có thể ngăn ngừa tình trạng bé uống phải sữa đã bị nhiễm khuẩn.

Không sử dụng lò vi sóng để hâm nóng sữa đã pha: Việc sử dụng lò vi sóng để hâm nóng sữa sẽ làm sữa Meiji thanh bị biến chất và mất chất dinh dưỡng. Cách tốt nhất, mẹ có thể để sữa ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng đồng hồ nếu chưa vội cho bé uống hoặc đặt trong một bình nước nóng để hâm sữa. Nếu có điều kiện hơn, mẹ nên sử dụng máy hâm sữa.

Nếu sữa pha sẵn đã để quá thời gian khuyến cáo, mẹ nên bỏ phần sữa này đi, tuyệt đối không cho trẻ sử dụng sữa thừa. Sữa để quá thời gian sẽ khiến vi khuẩn bên ngoài xâm nhập, đồng thời chất lượng sữa cũng bị thay đổi, có thể dẫn đến nguy cơ tiêu chảy, ngộ độc cho trẻ.

Sữa để trong tủ lạnh làm ấm bằng cách để vào trong bình nước nóng. Tuy nhiên, không khuyến khích cho bé dùng lại sữa Meiji thanh đã để trong tủ lạnh.

Sau khi hâm sữa, hãy kiểm tra nhiệt độ của sữa trước khi cho bé bú để chắc chắn là sữa không quá nóng. Cách dễ dàng nhất để kiểm tra nhiệt độ là mẹ nhỏ vài giọt sữa vào mặt trong cổ tay. Chỉ cần thấy sữa âm ấm thì mẹ đã có thể cho bé bú ngay.

Khi đã làm nguội sữa tới nhiệt độ tiêu chuẩn thì cần cho bé dùng ngay, tránh trường hợp để nguội hoặc hâm đi hâm lại nhiều lần.

Kinh nghiệm bảo quản sữa Meiji thanh công thức đã pha sẵn

Sữa meiji thanh bảo quản như thế nào

Về cách pha sữa

Trước khi bắt đầu, bố mẹ cần nắm vững các quy tắc khi pha sữa Meiji thanh để đảm bảo chất lượng và an toàn:

1- Rửa tay sạch sẽ trước khi pha sữa, tiệt trùng bình sữa kỹ càng bằng nước ấm trước khi pha.

2- Không tự ý thay đổi công thức pha sữa bằng cách pha loãng đi hoặc pha đậm hơn.

3- Không tự ý cho thêm các thành phần khác vào sữa khi chưa có chỉ định của bác sĩ, không pha với cháo, nước hoa quả.

4- Không pha sữa với nước tinh khiết, nước nguội. Tuân thủ nhiệt độ pha sữa là 70 độ C (Meiji thanh số 0) và 50 độ C (Meiji thanh số 9)

5- Sữa thanh đã bóc thì nên đóng kín, không nên để hở, không để sữa đã mở trong tủ lạnh để tránh sữa bên trong bị ẩm, vón cục, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

6- Mẹ chỉ nên pha sữa đủ cho 1 lần sử dụng của bé, không nên pha thừa và để dành cho lần bú sau.

7- Tuân thủ theo đúng tỉ lệ pha của nhà sản xuất để đạt hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất:

Bảng lượng sữa Meiji thanh số 0 tương ứng với độ tuổi của bé

Độ tuổi Cân nặng (kg) Số viên sữa Lượng nước (ml) Số lần uống/ngày
0 – ½ tháng 3 2 80 7
½  – 1 tháng 3,8 2 – 3 80-120 7
1 – 2 tháng 4,8 3 – 4 120-160 6
2 – 3 tháng 5,8 3 – 4 120-160 6
3 – 5 tháng 6,8 5 200 5
5 – 7 tháng 7,7 5 200 5
7 –  9 tháng 8,3 5 200 5
9 – 12 tháng 9,2 5 160-200 5

Bảng lượng sữa Meiji thanh số 9 tương ứng với độ tuổi của bé

Tuổi bé (tuổi) Cân nặng tiêu chuẩn (kg) Số viên sữa Lượng nước (ml) Số lần và lượng sữa trong ngày
Số lần Lượng (ml)
1 ~ 1.6 9.2 ~ 10.3 5 200ml 2 ~ 3 400 ~ 600ml
1.6 ~ 3 10.3 ~ 13.7 5 200ml 2 400ml

Về cách bảo quản sữa

Sữa Meiji thanh tốt nhất nên sử dụng hết trong vòng 1 tháng.
Cần chú ý bảo quản sữa ở nơi mát, khô ráo, tránh ẩm ướt, không có ánh nắng trực tiếp hoặc nguồn nhiệt như bếp gas,…
Dưới 25 độ C là nhiệt độ thích hợp để bảo quản hộp sữa

Bên cạnh việc bảo quản thanh sữa trước khi sử dụng, mẹ cần lưu ý thêm về cách bảo quản sữa Meiji thanh đã pha:

Sau khi làm nguội đến một nhiệt độ thích hợp, mẹ nên cho bé sử dụng sữa ngay để đảm bảo chất dinh dưỡng.
Nếu bảo quản sữa ở nhiệt độ phòng, thời gian tối đa để bé sử dụng là 2 tiếng.
Sữa Meiji đã pha có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 24 tiếng nếu chưa dùng, tối đa 4 tiếng nếu bé đã uống lở dở hoặc đã tiếp xúc với nước bọt. Tuy nhiên, không nên cho bé dùng lại sữa Meiji thanh đã bảo quản trong tủ lạnh khi bé đã sử dụng.

Cách bảo quản sữa meiji đã pha

Mẹ nên ghi lại ngày giờ lên bình sữa để biết chính xác thời gian đã pha. Từ đó, có thể tính toán thời gian bảo quản hợp lý. Tránh tình trạng không chắc hoặc ướm chừng thời gian, vì có thể mẹ không nhớ chính xác dẫn đến sử dụng sữa quá thời gian bảo quản.

Không sử dụng lò vi sóng để hâm sữa. Sử dụng lò vi sóng để hâm nóng sẽ làm sữa Meiji thanh bị biến chất. Nếu chưa vội cho bé uống, mẹ có thể để sữa ở nhiệt độ phòng khoảng 1 giờ. Ngoài ra, mẹ có thể đặt bình sữa trong một chậu nước nóng để hâm sữa. Nếu có điều kiện hơn, mẹ nên sử dụng máy hâm sữa để giữ nguyên dưỡng chất và vị sữa.

Dấu hiệu nhận biết sữa Meiji thanh bị hư

Thanh sữa Meiji có thể sử dụng tối đa 1 tuần sau khi bóc vỏ. Tuy nhiên, nếu gặp các tình trạng như: Nấm mốc, viên sữa bị đổi màu, thanh sữa có mùi lạ hay bị côn trùng xâm nhập thì mẹ không nên tiếp tục sử dụng. Vì có thể thanh sữa đã bị hỏng, lúc này mẹ nên sử dụng thanh sữa mới để pha cho bé.

Trên đây là những thông tin quan trọng xoay quanh vấn đề sữa Meiji thanh pha để được bao lâu, hy vọng bố mẹ sẽ nắm được các quy tắc bảo quản sữa sau khi pha đúng cách. Để tìm hiểu thêm về cách chăm sóc cho trẻ nhỏ, bố mẹ có thể truy cập tại đây.

 

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: