Cách Bảo Quản Sữa Enfamil Và Cách Bảo Quản Sữa, Cách Pha Sữa Enfamil Và Cách Bảo Quản Sữa

Sữa Enfamil hiện nay được rất nhiều bậc cha mẹ tin dùng, vì công thức gần với sữa mẹ mang đến cho con yêu một nguồn dinh dưỡng quý giá. Tuy nhiên, việc pha sữa đúng cách là quy trình rất quan trọng nhưng lại không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn cách pha sữa enfamil và cách bảo quản enfamil chuẩn mực nhất cho tất cả mọi người.

Đang xem: Cách bảo quản sữa enfamil

*

Bạn đang xem: Cách pha sữa enfamil và cách bảo quản sữa enfamil cho trẻ sơ sinh

Những sai lầm trong cách pha sữa enfamil của Mỹ ?

Sữa enfamil của Mỹ

là một trong những loại sữa giàu dinh dưỡng và có chất lượng tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, có một vài điều cần lưu ý trong cách pha sữa enfamil cho trẻ sơ sinh để tránh những sai lầm sau đây:

– Ngâm nước sôi tiệt trùng bình sữa và núm vú quá lâu sẽ vượt quá sức chịu nhiệt của dụng cụ bằng nhựa. Điều này sẽ khiến tiết ra những chất không tốt cho cơ thể nhỏ.

– Dùng nước khoáng pha sữa: Trong nước khoáng có nhiều canxi và natri, trong khi trong sữa enfamil đã có đầy đủ các khoáng chất này, nếu dư thừa sẽ dẫn tới tình trạng táo bón, khó tiêu ở trẻ nhỏ.

– Pha sữa bằng nước mới đun sôi còn quá nóng: Điều này sẽ dẫn tới mất đi rất nhiều vitamin, khoáng chất, protein.. vì bị phân hủy ở nhiệt độ cao.

– Cho thêm một, hai thìa bột: Thực tế lượng sữa mà nhà sản xuất quy định là đủ tiêu chuẩn để cung cấp dinh dưỡng cho bé trong mỗi lần pha. Nhiều cha mẹ cứ nghĩ thêm bột sẽ giúp con được ăn nhiều hơn nhưng ngược lại, nếu sữa pha quá đặc làm bé dễ bị táo bón và nôn trớ.

– Cho sữa trong tủ lạnh quá lâu: Một số người tiết kiệm thời gian bằng cách pha nhiều sữa một lần rồi để tủ lạnh cho con uống dần. Tuy nhiên đó là sai lầm, điều này vô tình làm giảm đi rất nhiều chất dinh dưỡng có trong sữa.

*

Hướng dẫn cách pha sữa enfamil Mỹ cho các bậc cha mẹ

Nếu bạn chưa biết cách pha sữa Enfamil đúng cách cho con thì hãy lưu ý hướng dẫn sau đây:

– Tiệt trùng dụng cụ pha sữa trong thời gian vừa đủ.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hoa Bất Tử – Cách Để Làm Hoa Khô Từ Hoa Tươi

– Một muỗng gạt ngang enfamil pha với 60ml nước hoặc pha 128,6g với 1 lit nước.

– Pha sữa với nước ấm, nhiệt độ khoảng 40 – 50 độ C (nhiệt độ tốt nhất được các chuyên gia khuyến cáo là 37 độ C).

– Lắc đều tay cho đến khi sữa tan hoàn toàn, có thể kiểm tra nhiệt độ của sữa bằng cách nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay, nếu thấy ấm ấm là có thể cho bé sử dụng.

– Các bạn chú ý là sữa khi sử dụng cho trẻ sơ sinh sẽ rất nhanh hỏng, bởi vậy pha xong nếu chưa dùng ngay phải để tủ lạnh từ 2 – 4 độ C. Khi bắt đầu sử dụng nên ngâm trong nước ấm và dùng hết trong tối đa là 1 giờ đồng hồ, nếu để quá lâu thì nên bỏ đi vì sữa rất dễ nhiễm khuẩn có hại cho bé.

– Tuyệt đối không hâm lại sữa trong lò vi sóng.

*

Cách bảo quản sữa enfamil khi đã mở nắp?

Để đảm bảo chất lượng sữa trong những lần pha tiếp theo, mẹ cần lưu ý những điểm sau:

Ngay sau khi lấy lượng bột ra pha thì nên đậy kín nắp và để nơi có nhiệt độ vừa phải, nhiệt độ tốt nhất là 22 độ C đến 30 độ C.

Xem thêm: 【10/2021】 Cách Bảo Quản Khô, Cách Bảo Quản Cá Khô Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Tuyệt đối không để hộp sữa tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, để gần bếp ga hoặc lò sưởi, lò vi sóng…

Không bảo quản sữa bột chưa pha trong tủ lạnh vì dễ bị vón cục hoặc phân tách hàm lượng chất béo và chất đạm (protein thực vật) chứa trong sữa.

*

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: