Cách Bảo Quản Sữa Đậu Xanh, Sữa Đậu Nành Để Tủ Lạnh Được Bao Lâu

Sử dụng sữa đậu nành đúng cách không chỉ nằm ở việc uống sao cho đủ, cho đúng mà còn nằm ở việc bảo quản nó như thế nào để sử dụng. Bài viết này sẽ mách bạn biết sữa đậu nành để được bao lâucách bảo quản sữa đậu nành!

Tham khảo: máy xay đậu nành

*

Sữa đậu nành để được bao lâu?

Hiện nay có 3 loại sữa đậu nành mà các mẹ hay sử dụng là sữa đậu nành đóng hộp, sữa đậu nành đóng chai của các cơ sở nhỏ và sữa đậu nành tự nấu. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng:

Sữa đậu nành đóng hộp

Loại sữa đậu nành sản xuất hàng loạt, theo dây chuyền công nghệ hiện đại, thanh trùng cẩn thận, có hạn sử dụng trong 6 tháng. Các nhà sản xuất có thể bổ sung thêm hương liệu để tạo ra các hương vị khác nhau.

Đang xem: Cách bảo quản sữa đậu xanh

Ưu điểm của chúng là có thể để được lâu ở nhiệt độ thường lại rất tiện dụng trong đóng gói nhưng nhiều người không thích hương vị công nghiệp và lo sợ có chất bảo quản.

*

Có thể bạn quan tâm: Sữa mẹ để ngăn mát tủ lạnh được bao lâu và câu trả lời từ Bác Sĩ Thúy

Sữa đậu nành tươi

Khi hương vị công nghiệp của sữa đậu nành đóng hộp không được ưa thích thì sữa đậu nành tươi chính là sự lựa chọn tốt hơn. Bạn có thể thấy nó được bán nhiều ở các cửa hàng đậu phụ, các cửa hàng bán đồ ăn sáng hay trong căng tin trường học…

*

Ưu điểm của dòng sản phẩm này là giữ được hương vị thơm ngậy đặc trưng của sữa đậu nành hơn. Tuy nhiên việc sản xuất của nhiều cơ sở không được kiểm soát nên không đảm bảo an toàn vệ sinh. Sữa đậu nành sản xuất theo công nghệ này nếu đóng túi thông thường thì để được 1 ngày còn đóng chai bảo quản lạnh thì để được từ 3 – 4 ngày.

Sữa đậu nành tự nấu

Xuất phát từ sự lo lắng về việc sử dụng sữa đậu nành không an toàn và sự đảm đang vốn có, nhiều chị em tự nấu sữa đậu nành ở nhà cho gia đình chứ không chọn sản phẩm nào khác.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Ba Ba Sống Để Mang Đi Xa, Cách Chọn Mua Ba Ba Tươi Ngon

Việc tự làm sữa đậu nành tại nhà giúp bạn an tâm hơn về chất lượng nhưng độ ngon thì chưa thể chắc chắn. Thêm vào đó, tự làm khá mất thời gian và cũng không để được lâu (thường chỉ trong vòng 24 giờ) nên rất ít người có thể kiên trì làm hàng ngày.

*

Cách bảo quản sữa đậu nành

Bảo quản sữa đậu nành đúng cách giúp bạn đảm bảo độ cho sản phẩm và sử dụng được tốt hơn. Mỗi dòng sữa đậu nành như 3 phân loại trên lại có cách bảo quản khác nhau:

Sữa đậu nành đóng hộp: Có thể bảo quản ở nhiệt độ thường nhưng để lạnh uống sẽ ngon hơnSữa đậu nành tươi: Luôn luôn để trong ngăn mát tủ lạnh, nếu lấy ra ngoài thì phải sử dụng trong vòng 1 – 2 giờ, đặc biệt vào ngày trời nóngSữa đậu nành tự nấu: Bảo quản lạnh trong vòng 24 giờ, lưu ý nếu bạn muốn uống nóng thì có thể đun lên chứ tuyệt đối không bảo quản nóng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Mãng Cầu Ăn Dần, Công Ty Cổ Phần Natani

*

Tham khảo: Tủ nấu cơmtủ nấu cơm công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn.

Hy vọng bài viết chia sẻ về sữa đậu nành để được bao lâu và cách bảo quản sữa đậu nành này sẽ hữu ích với bạn!

*

Máy móc cần có để kinh doanh sữa ngũ cốc tươi

*

Có nên mua máy ép nước cốt dừa giá rẻ không?

*

Đặc điểm chung và ưu điểm của lò nướng bằng gas

*

Bảo quản bánh kem đúng cách bạn cần phải làm gì?

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: