Bỏ Túi Các Cách Bảo Quản Sữa Chua Không Đường Đã Mở Nắp, Đắp Mặt Nạ Bằng Sữa Chua

Sữa chua không dùng hết thì phải bảo quản như thế nào? Là câu hỏi luôn khiến nhiều người đau đầu. Không sao, có chuyên mục Mẹo và bếp của Điện máy XANH giúp bạn, sẽ bật mí ngay cách bảo quản sữa chua khi đã mở nắp và khi không có tủ lạnh đơn giản, an toàn, hiệu quả nhé!

1 Sữa chua để được bao lâu?

Các loại sữa chua được làm theo phương pháp thủ công thông thường, khi được bảo quản ở nhiệt độ 2 – 6 độ C trong tủ lạnh sẽ dùng được trong 5 – 7 ngày. Nếu bạn cho chúng vào tủ đông thì có thể dùng từ trong 10 – 14 ngày mà không lo ngại về chất lượng.Đối với các loại sữa chua đóng gói, đóng hộp sẵn bày bán trên thị trường hiện nay có thể bảo quản trong vòng 15 – 20 ngày. Tùy theo quy trình sản xuất và phân loại mà sữa chua công nghiệp có thể dùng trong vòng 6 tháng.

Đang xem: Cách bảo quản sữa chua không đường đã mở nắp

Sữa chua để được bao lâu?

2 Cách bảo quản sữa chua trong tủ lạnh

Sữa chua sau khi mua về nếu không dùng đến, bạn giữ nguyên trạng bao bì và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này bạn có thể bảo quản sữa chua và dùng dần trong 15 – 20 ngày hoặc hơn.Bạn có thể xem chi tiết về hạn dùng được in trên bao bì sản phẩm. Nếu đã mở nắp hộp sữa chua, bạn tốt nhất nên dùng trong 48 giờ.Cách bảo quản sữa chua trong tủ lạnh

3 Cách bảo quản sữa chua khi không có tủ lạnh

Trong trường hợp không có tủ lạnh hoặc tủ lạnh của bạn đã chật đầy đồ, bạn nên cho sữa chua vào thùng nước đá hoặc thùng xốp và cho đá lạnh vào, nhiệt độ của nước đá duy trì trong mức dưới 8 độ. Sữa chua sẽ được bảo quản an toàn và dùng dần trong 1 – 2 ngày, không để lâu.Bạn tuyệt đối không được để sữa chua ở điều kiện thường, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì ở điều kiện thường các vi khuẩn có lợi trong sữa chua dễ bị biến chất thành vi khuẩn có hại, làm sữa chua bị ôi thiu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tôm Luộc Rồi, Cách Để Chế Biến Tôm Đã Hấp Chín

Cách bảo quản sữa chua khi không có tủ lạnh

4 Cách bảo quản sữa chua trong những túi, bịch nhỏ

Các loại sữa chua được đựng trong túi, bịch nhỏ có nguy cơ bị hỏng nhanh hơn các loại sữa chua đóng hộp, sữa chua công nghiệp. Thế nên bạn phải luôn luôn bảo quản chúng trong tủ lạnh (ngăn mát hoặc ngăn đông đều được) và dùng trong 3 – 5 ngày.Cách bảo quản sữa chua trong những túi, bịch nhỏ

5 Cách bảo quản sữa chua tự làm

Đối với các loại sữa chua nhà làm, bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh cho sữa chua đông lại, dùng được trong vòng 5 – 7 ngày. Nếu thích ăn sữa chua mát mịn thì cho vào ngăn mát, với mức nhiệt từ 2 – 8 độ C, dùng trong 3 – 5 ngày.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Đuông Dừa – Mách Bạn Cách Chế Biến Đuông Dừa Ngon Khó Cưỡng

Cách bảo quản sữa chua tự làm

6 Cách bảo quản sữa chua không đường đã mở nắp

Sữa chua không đường nếu vẫn được giữ nguyên trạng bao bì và cho tủ lạnh thì có thể bảo quản trong 2 – 3 tuần.Trong trường hợp dùng sữa chua không hết, bạn có thể cho vào hộp có nắp đậy hoặc bịt kín miệng hũ và cất trong tủ lạnh ở mức nhiệt 5 – 8 độ C, dùng trong 2 – 3 ngày.Cách bảo quản sữa chua không đường đã mở nắp
Hy vọng với những gợi ý về cách bảo quản sữa chua khi đã mở nắp và khi không có tủ lạnh này sẽ giúp bạn có thêm một số mẹo hay, hữu ích để giữ sữa chua dùng được lâu và an toàn nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: