Cách Bảo Quản Sữa Bột Sau Khi Mở Nắp, Mách Mẹ Cách Bảo Quản Sữa Công Thức Đúng Cách

Cách bảo quản sữa bột đã mở nắp đúng cách luôn là vấn đề được các mẹ quan tâm. Nhiều chị em vẫn còn lúng túng trong việc bảo quản sữa hoặc bảo quản sai cách dẫn đến chất lượng sữa bột bị giảm. Vậy làm thế nào để bảo quản sữa bột cho đúng? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Cách bảo quản sữa bột sau khi mở nắp

1. Những lỗi sai thường gặp trong việc bảo quản sữa

Nếu các mẹ thấy sữa có điểm bất thường như vón cục, có mùi lạ, màu sắc thay đổi,… thì có thể là sữa đã bị hư và không dùng được nữa.

Một số lỗi sai trong sử dụng và bảo quản sữa như sau:

Không rửa tay sạch trước khi pha sữaSử dụng muỗng không sạch để múc sữaSau khi sử dụng thì không đậy nắp kínBảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnhPha sữa không theo đúng công thức (pha loãng hoặc đặc hơn so với hướng dẫn của nhà sản xuất)Tự ý thêm những loại thực phẩm khác vào sữa mà chưa hỏi ý kiến bác sĩ

Những hành động trên có khả năng làm sữa bị biến chất, mất đi hàm lượng dinh dưỡng ban đầu và có thể gây ra ngộ độc hay tiêu chảy.

*

Bảo quản và sử dụng sữa bột đúng cách thường xuyên bị xem nhẹ trong khi điều này lại đóng vai trò quan trọng, đảm bảo hiệu quả và an toàn khi dùng sữa

2. Cách bảo quản sữa bột đã mở nắp đúng cách

Bảo quản nơi khô ráo

Các mẹ không nên để sữa bột ở những nơi ẩm thấp và có ánh nắng chiếu vào, kể cả sữa chưa mở nắp cũng vậy. Bảo quản sữa ở điều kiện môi trường không phù hợp dễ làm sữa mất đi giá trị dinh dưỡng.

Mẹ có thể để sữa ở trong tủ, kệ, tránh xa các thiết bị tỏa nhiệt như bếp điện, lò nướng,..

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Ghẹ Tươi Trong Tủ Lạnh Đúng Cách, Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Ghẹ Sống Đúng Cách

Đậy kín nắp sữa sau khi dùng

Khi bột tiếp xúc với không khí bên ngoài có thể bị vi khuẩn xâm nhập, lâu dài sẽ làm giảm chất lượng bột và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con.

Không để sữa trong tủ lạnh

Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể bảo quản được trong tủ lạnh, mỗi loại đều sẽ có cách bảo quản khác nhau. Sữa bột có tính hút ẩm cho nên không phù hợp với môi trường trong tủ lạnh. Hơn nữa, sữa để trong tủ lạnh một thời gian dài có thể bị vón cục, lên mốc và biến chất. Ngay cả khi trong thời tiết nóng nực, các mẹ chỉ cần để sữa ở nơi khô thoáng và không có nắng là được.

Chú ý thời hạn sử dụng

Thông thường sữa bột có thời hạn sử dụng là 18 tháng đối với hộp giấy và 2 năm đối với hộp thiếc. Tuy nhiên, sau khi đã mở nắp thì mẹ không nên sử dụng sữa theo hạn sử dụng này. Ngoài ra, đa số thông tin trên hộp sữa đều đề cập đến thời gian sử dụng tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Chia lượng bột thành nhiều phần nhỏ (nếu mua hộp lớn)

Nếu mẹ mua những hộp sữa có trọng lượng lớn thì có thể chia thành nhiều lượng nhỏ, đủ dùng trong 1 tuần vào các hộp khác. Hạn chế tình trạng sữa bột bị hấp hơi và ẩm khi đóng mở nắp nhiều lần.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sạc Pin Laptop Đúng Cách Bảo Quản Laptop Dell Chuẩn Nhất Hiện Nay

Trên đây là những chia sẻ về cách bảo quản sữa bột đã mở nắp đúng cách mà các mẹ cần lưu ý. Hy vọng các mẹ sẽ bảo quản sữa thật tốt, giữ cho con yêu luôn được khỏe mạnh.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: