Cách Bảo Quản Sứa Biển Tươi Trong Tủ Lạnh Tươi Ngon, Cách Bảo Quản Sứa Biển Trong Tủ Lạnh

Sứa là một trong những loài sinh vật biển không có xương sống, sống trong môi trường nước mặn. Sứa không những được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon mà còn được sử dụng nhiều trong các bài thuốc quý, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh hiệu quả như: chữa chứng ứ huyết gây nhiệt nổi mụn, táo bón, ho có đàm, cơ thể nhức mỏi, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, hỗ trợ tăng trí nhớ…Sứa tươi cần phải được chế biến đúng cách trước khi ăn nếu không độc tố trong sứa sẽ gây hại cho tính mạng người ăn. Độc tố của sứa thường nằm ở các xúc tu, do đó cần phải xử lý và sơ chế các xúc tu của sứa cực cẩn thận.

*

 Để có được sản phẩm sứa tươi sử dụng quanh năm hoặc bảo quản lâu dài thì thông thường khi sơ chế sứa, phần thân sẽ được cắt miếng và được ngâm trong bể nước muối để giữ nước. Đó cũng là cách đầu tiên mà Quang Huy muốn giới thiệu tới các bạn “ngâm sứa biển với nước muối” – đây là một mẹo bảo quản sứa của các chị các mẹ mà không cần sử dụng tủ lạnh. Cụ thể:Sứa tươi sau khi bắt, tránh không được để sứa bị bẩn hay bị dính nước ngọt.Sau đó, xếp sứa vào thùng hoặc hũ theo thứ tự cứ một lớp sứa thì một lớp muối.Cuối cùng, cho một lớp muối dày lên trên cùng rồi đậy chặt nắp lại.

Đang xem: Cách bảo quản sứa biển tươi trong tủ lạnh

Bạn đang xem: Cách bảo quản sứa biển trong tủ lạnh

Cho sứa cần bảo quản vào thùng hoặc hũ.Hòa muối và phèn chua vào nước sôi, sau khi nguội bạn cho vào hũ theo tỷ lệ cứ 500g sứa thì 5g phèn rồi đậy chặt nắp lại.

*

Lưu ý: Nên sơ chế sứa tươi trải qua 3 lần ngâm với muối hoặc phèn chua cho đến khi thịt sứa chuyển thành màu nâu nhạt hoặc đỏ nhạt rồi mới sơ chế tiếp hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng làm món ăn. 

*

 

Trong trường hợp không có tủ lạnh, bạn vẫn có thể để bên ngoài trong điều kiện thoáng mát. Đặc biệt, vào mùa đông hay mùa xuân ở nước ta thì hoàn toàn không cần phải để sứa ăn liền trong tủ lạnh.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tiền Đô Không Bị Mốc, Mẹo Hay Bảo Quản Tủ Tài Liệu Không Bị Ẩm Mốc

Chú ý, bạn không được để sứa trong ngăn đá tủ lạnh. Vì túi sứa sẽ có tốc độ đông nhanh hơn nước, như vậy khi rã đông sẽ rất tốn thời gian. Hơn nữa, sau khi rã đông phải sử dụng ngay, nếu tiếp tục để ngăn đá sẽ tăng nguy cơ bị nhiễm độc.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Mì Quảng Qua Đêm Mà Dai Ngon, Không Bị Thiu, Cách Bảo Quản Bánh Mì Qua Đêm

*

Để có chất lượng bảo quản sứa biển cũng như các loại thực phẩm được bảo đảm nhất, bạn nên chọn mua các loại tủ làm mát nghiệp có chất lượng tốt. Với tiêu chí đem đến người tiêu dùng những loại tủ mát công nghiệp chất lượng tốt mà giá thành cực kì cạnh tranh và hợp lý, Quang Huy Plaza chỉ cung cấp những sản phẩm chính hãng, uy tín được nhiều người tin dùng.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: