Các Món Ăn Có Sứa ? Cách Bảo Quản Sứa Ăn Liền Cách Bảo Quản Sứa Biển

Trang chủTrang chủGiản lược trang chủ phiên bản web cho mobileCHÍNH SÁCH GIÁ – BÁN HÀNG – VẬN CHUYỂNCÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠIĐẶT HÀNG ONLINESẢN PHẨM SỨA ĂN LIỀNTin tứcMón ăn từ sứaThực phẩm khácẨm thựcGiới thiệu SỨA 67KHÁCH HÀNG VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNGLIÊN HỆ▼
Sứa không phải có quanh năm, mà chỉ mùa sứa người ta mới có thể đánh bắt được. Trước đây vẫn có sản phẩm sứa tươi được bán rong. Tuy nhiên nếu như vậy thì khó mà mang đi xa và bảo quản trong thời gian dài.

Đang xem: Cách bảo quản sứa ăn liền

– Cách 1: Ngâm sứa với muối theo công thức một lớp muối sau đó là một lớp sứa. Đựng sứa trong hũ hoặc trong vò sành, rải một lớp muối lên lớp sứa trên cùng và đậy chặt lại.
– Cách 2: Có thể dùng phèn chua theo tỷ lệ: cứ 300g sứa thì cần 50g muối cộng thêm 5g phèn chua. Muối và phèn chua hòa chung vào 100 gr nước sôi, để nguội. Đổ nước muối và phèn chua vào hũ, cho sứa vào, đậy nắp lại.

*

Tuy nhiên, nếu muốn biết bảo quản sứa lâu dài, với sô lượng lớn như thế nào, hãy tham khảo bài viết này
Sứa được chế biến dưới dạng ướp nước phèn, ướp nước muối, hay phơi khô. Sứa mới bắt về, nếu ăn liền thịt không giòn, hơi mềm, không ngon. Thường người ta phải rọng sứa trong nước một thời gian cho con sứa nhỏ lại, lúc đó thịt mới săn và giòn, càng rọng nước lâu sứa càng ngon.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Bảo Quản Nha Đam Để Đắp Mặt, Cách Để Bảo Quản Gel Nha Đam

Khi sứa ăn liền đến với chúng ta, nồng độ muối đã được làm siêu loãng và rửa sạch nhiều lần. Nếu sứa không được rửa kỹ thì sẽ gây mặn như sản phẩm sứa ăn liền mà nhiều người gặp phải. Sứa đã được đóng gói có thể bảo quản được 45-60 ngày, không nhất thiết phải ở nhiệt độ thấp mà ở 25-30 độ vẫn có thể giữa được.
Xin lưu ý: Thành phần sứa chủ yếu là nước. Nếu ai biết một chút về kiến thức sinh học hay vật lý có thể thấy rằng nồng độ muối trong nước bảo quản và nồng độ muối trong sứa là khác nhau. Do đó sứa có xu hướng thấm muối vào trong, điều này gây mặn nếu như dung dịch muối bảo quản quá mặn – Nhưng đồng thời nước trong sứa cũng có xu hướng thấm ra ngoài để giảm nồng độ muối trong dung dich xung quanh xuống. Vì vậy khối lượng sứa ăn liền lúc đưa ra khỏi túi không thể còn bằng lúc đóng gói là điều dễ hiểu. Nhưng đổi lại, sứa đó khô hơn nên giòn hơn, ngon hơn. Đó là lý do vì sao chúng tôi khuyên các bạn phải để ráo nước sứa trước khi trộn.
– Để trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu không có tủ lạnh vẫn có thể để ngoài trời và giữa thoáng mát. Với nhiệt độ các tháng mua đông hay mùa xuân hay dịp tết ở nước ta hoàn toàn không cần sửa dụng tủ lạnh.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Sữa Non Cô Đặc Kích Trắng Deral Bath, Sữa Non Cô Đặc Handmade Nhà Bột

– Không để trong ngăn đá tủ lạnh. Túi sứa để trong ngăn đá sẽ đông nhanh hơn nước bình thường. Thực phẩm khi rã đông sẽ tốn thời gian hơn. Đặc biệt với bất kỳ loại thực phẩm nào cũng vậy, khi đã rã đông phải sử dụng ngay, không được tiếp tục đưa vào ngăn đá vì sẽ tăng nguy cơ nhiễm độc.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: