Hoá Giải Nỗi Lo Của Chị Em Với 6 Cách Bảo Quản Son Kem Không Bị Khô

Son luôn là vật bất li thân của các chị em. Son môi bị khô là một tai nạn hay gặp gây ra phiền toái cho người dùng. Hãy để anthienphat.com bày cách nên xử lí ra sao khi son môi bị khô để không phải bỏ đi lãng phí nhé.

Đang xem: Cách bảo quản son kem không bị khô

Nguyên nhân khiến son môi bị khô

Hiện tượng son môi bị khô xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, bao gồm:

Son môi bị khô do sau khi sử dụng không đậy nắp chặt

Đây là lý do hay bắt gặp nhất ở hầu hết các chị em, đặc biệt là đối với son kem, son tint. Rất nhiều chị em sau khi tô son xong thường quên không đậy nắp kín, đưa không khí, vi khuẩn từ bên ngoài vào phía trong son; làm các thành phần của son bị thay đổi, lâu ngày khiến son môi bị khô.

Son môi bị khô do bảo quản ở nhiệt độ thấp

*
*
*

Nếu son kem của bạn mới mua chất son chưa đều và hơi khô thì hãy vặn chặt nắp sau đó lắc nhẹ cây son nhé. Các cô gái cũng có thể kết động tác lăn son qua lại hoặc đập nhẹ cây son vào lòng bàn tay để có hiệu quả tốt nhất.

Cách bảo quản son tránh bị khô

Tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao: dưới ánh nắng, thỏi son rất dễ bị oxy hóa, các thành phần của son cũng bị biến chất làm son bị khô. Không nên để trong cốp xe, trong ba lô ở ngoài nắng hay các vật có nhiệt độ cao như laptop, bếp.

Xem thêm: Những Cách Bảo Quản Khoai Tây Trong Ngăn Đá, Bảo Quản Khoai Tây Đã Gọt Vỏ

Không để trong tủ lạnh: son được làm từ 2 thành phần chính là dầu và sáp. Khi ở môi trường có nhiệt độ quá thấp dầu và sáp sẽ tách làm hai phần khiến son bị chai nhanhKhông bỏ quên son môi: đừng bỏ bê thỏi son của mình lâu quá, chỉ sau 3 tháng sẽ làm chất son và độ mịn của son mất đi khá nhiều rồi. Hãy sử dụng thỏi son ít nhất 1 lần/tuần để giữ son ở trạng thái tốt nhất.Đậy kín nắp sau sử dụng: việc này không chỉ giúp son tránh được bụi bẩn, vi khuẩn dính vào mà còn giúp giữ mùi lâu hơn.Tuổi thọ của son sẽ giảm nếu thường xuyên không được đậy nắp lại, để ngoài không khí quá lâu.Không làm rơi son: làm rơi son nhiều sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc, thành phần làm son bị khô nhanh. Cây son của bạn sẽ không còn lành lặn nữa.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Mặt Nạ Tự Làm Mất Đi Dưỡng Chất, Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây

Hi vọng qua bài viết này của anthienphat.com, các nàng đã biết phải làm gì khi son bị khô cũng như nắm được các mẹo để bảo quản cây son của mình luôn bền đẹp.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: