#1 Cách Bảo Quản Sợi Hủ Tiếu Tươi Đúng Cách Ngon Lâu Hơn, #1 Cách Bảo Quản Hủ Tiếu Khô

Nếu phở là món ăn đặc trưng của người miền Bắc thì hủ tiếu được xem là món ngon quen thuộc của người dân các tỉnh miền Trung và Nam Bộ. Hủ tiếu có thể nấu được nhiều món: hủ tiếu nước lèo, hủ tiếu khô, hủ tiếu xào,… Vậy bạn đã biết cách bảo quản hủ tiếu tươi dai ngon, không bị mốc chưa? Hãy cùng anthienphat.com tìm hiểu qua bài viết sau.

Đang xem: Cách bảo quản sợi hủ tiếu

Cách bảo quản hủ tiếu tươi

Hủ tiếu tươi có thời hạn sử dụng không dài vì độ ẩm trong sợi hủ tiếu còn cao.Nếu để ở nhiệt độ phòng và gặp thời tiết nóng ẩm hủ tiếu sẽ nhanh bị hỏng trong 2-3 ngày.

Bảo quản hủ tiếu tươi trong ngăn mát tủ lạnh

*
*
*
*

Ngâm hủ tiếu (ảnh: nghebep.com)

Sau đó ngâm hủ tiếu trong nước sạch để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và làm mềm sợi hủ tiếu. Thời gian ngâm hủ tiếu thường là 5-10 phút tùy vào loại gạo làm hủ tiếu. Kiểm tra sợi hủ tiếu vừa mềm thì vớt ra ngay, nếu để lâu sẽ bị bở, ăn không ngon.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé Đúng Cách, Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé An Toàn, Không Mất Chất

Đến bước luộc hủ tiếu, cho hủ tiếu vào trụng nhanh trong nồi nước sôi có rắc một tí muối. Đảo sợi hủ tiếu qua 2 lần đũa rồi vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để sẵn.

Tiếp tục đảo nhẹ để sợi hủ tiếu nguội hẳn thì vớt ra để ráo nước. Cách làm này đảm bảo sợi hủ tiếu luôn dai ngon, không bị dính vào nhau.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Gel Nha Đam Nature Republic, Gel Nha Đam 92% Nature Republic Dưỡng Ẩm Hàn Quốc

Như vậy có thể thấy cách bảo quản hủ tiếu tươikhô đều đơn giản. Để biết thêm nhiều mẹo về nhà ở hay đi chợ, nấu ăn bạn hãy ghé thăm chuyên mục kinh nghiệm hay anthienphat.com.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: