Bảo Quản Socola Đúng Cách Bảo Quản Socola Khi Không Có Tủ Lạnh

Làm thế nào để socola không bị chảy nước? là một trong những thắc mắc mà nhiều người muốn tìm hiểu. Việc giữ những chiếc bánh kẹo socola không chảy nước sẽ giúp cho hương vị được thơm ngon hơn.

Đang xem: Cách bảo quản socola khi không có tủ lạnh

Socola là một trong những nguyên liệu mà rất nhiều người thích ăn. Tuy nhiên, loại nguyên liệu này lại rất dễ bị chảy nước nếu không giữ gìn cẩn thận. Chính vì vậy mà nhiều người mong muốn tìm hiểu các phương pháp làm thế nào để socola không bị chảy nước? Nếu bạn biết các phương pháp sau đây thì điều đó sẽ không làm bạn lo lắng nữa.

*

Sử dụng tủ lạnh mini tự tạo giúp bảo quản socola

Một trong những cách hữu hiệu nhất để bảo quản socola khỏi bị chảy nước đó là sử dụng tủ lạnh. Với nhiệt độ thấp khá lạnh nên socola sẽ bị đông cứng mà không lo bị tan chảy. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có tủ lạnh bên cạnh để sử dụng. Lúc này, chúng ta có thể tự chế loại tủ lạnh mini rất thú vị sau đây.

Trước hết, chúng ta cần bọc kín socola lại. Sau đó cho chúng vào trong một chiếc nồi đựng có vung để đậy kín. Tiếp theo, chúng ta cho nồi này vào trong một chậu nước lớn có đổ đầy nước. Người dùng lưu ý là không nên để nước tràn vào bên trong nồi nhé. Lúc này, nhiệt độ ở trong nồi sẽ hạ thấp xuống giống như tủ lạnh. Người dùng có thể bảo quản socola mà không lo bị chảy nước.

Đặt socola nơi thông thoáng

Khi tìm hiểu cách làm thế nào để socola không bị chảy nước? chúng ta có thể biết được, nếu ở thời điểm mà nhiệt độ môi trường thấp thì chúng ta có thể bảo quản chúng bằng cách đặt ở nơi thông thoáng. Chúng ta có thể tham khảo đặt ở các nơi như tủ bếp, tủ đựng đồ ăn… là những nơi khá thông thoáng.

Nếu như người dùng đặt socola ở những nơi có nhiệt độ cao, có tiếp xúc với nguồn nhiệt lớn như bếp gas, lò vi sóng… thì socola rất dễ bị chảy nước. Vì vậy, hãy tránh xa khu vực nhiệt độ cao và để nơi nhiệt độ thấp, có không khí thông thoáng.

Khi sử dụng, nếu như người dùng không ăn hết thì nên lưu ý phải bọc kín lại. Chúng ta có thể sử dụng các loại túi nilon hoặc các loại giấy bạc để bọc lại. Việc này giúp hạn chế cho socola hạn chế tiếp xúc với không khí làm giảm đi chất lượng của socola và hạn chế quá trình đẩy nhanh sự oxi hóa.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Nước Mơ Ngâm, Cách Làm Không Bị Váng

Sử dụng nồi áp suất để bảo quản socola khỏi bị chảy nước

Một trong những cách làm thế nào để socola không bị chảy nước? là sử dụng nồi áp suất có thể bảo quản được hiệu quả rất tốt. Với đồ dùng này, người dùng có thể bảo quản socola vừa nấu xong để vào trong nồi áp suất. Chúng ta thực hiện mở van từ lỗ van để cho hơi nước bay ra hết ngoài. Sau đó chúng ta đóng kín lại hạn chế cho không khí vào trong nồi. Điều này sẽ giúp bảo quản socola được lâu hơn.

Với việc sử dụng nồi áp suất sở dĩ không làm cho socola bị chảy nước bởi kết cấu của loại nồi này rất tốt trong việc hạn chế không khí vào bên trong nồi. Khi không khí tiếp xúc càng nhiều, socola của bạn sẽ càng nhanh chóng bị oxi hóa hơn. Với việc sử dụng nồi áp suất sẽ hạn chế được điều này.

Hướng dẫn cách thực hiện bảo quản socola bằng muối

Một trong những cách bảo quản socola không bị chảy nước đó là giữ cho chúng ở nhiệt độ ổn định. Để làm được điều này, người dùng có thể sử dụng muối để áp dụng. Trước hết, chúng ta hãy bọc socola bằng túi nilon cho thật kín để không bị ngấm nước vào trong.

Sau đó, chúng ta cho túi vào trong hỗn hợp nước muối mắn. Với hỗn hợp nước này sẽ giúp cho thực phẩm hạn chế bị giảm nhiệt độ tốt hơn. Đây là một trong những cách giúp bảo quản tủ socola không thua kém gì tủ lạnh. Người dùng có thể tự áp dụng nếu như không có tủ lạnh để bảo quản.

Hướng dẫn bảo quản socola bằng nước giếng

Nghe cách bảo quản socola khỏi bị chảy nước bằng cách này khá lạ lẫm phải không các bạn? Cách này ít được áp dụng bởi không phải ai cũng có điều kiện để sử dụng nước giếng làm bảo quản. Với cách này chúng ta có thể tiết kiệm được nguyên liệu, nhiên liệu trong bảo quản socola vô cùng tốt.

Chúng ta cần thực hiện bọc kỹ lại socola kín bằng túi nilon. Sau đó, chúng đem ra giếng ngâm xuống dưới giếng sâu. Nước giếng ở độ sâu sẽ có nhiệt độ khá thấp và ổn định. Chính vì vậy, chúng ta có thể bảo quản được loại thực phẩm này khá lâu đến vài tháng. Những vấn đề về chảy nước của socola sẽ không gặp phải.

Xem thêm: Tư Vấn Cách Bảo Quản Mặt Nạ Hadaomoi Suhada Japan 30 Miếng, Giá Tốt

Trên đây là các thông tin giúp cho người dùng giải đáp được thắc mắc làm thế nào để socola không bị chảy nước? Với cách này, người dùng có thể áp dụng rất dễ và hiệu quả thường khá cao. giờ đây, món socola của các bạn sẽ luôn thơm ngon, đúng vị mà không lo bị chảy nước nữa.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: