Các Cách Bảo Quản Sò Lông – Cách Làm Sạch Sò Lông Nhanh Nhất

Trong bài viết này, Hải Sản Cô Tô xin gợi ý đến các bạn một số mẹo làm sạch sò lông cũng như những loài sò ốc khác.

Đang xem: Cách bảo quản sò lông

*

cách làm sạch sò lông nhanh nhất

Các loại nghêu, sò, ốc nói chung và sò lông nói riêng, chúng đều là những loài giáp xác, môi trường sống đầy cát và bùn. Muốn xử lý các chất bẩn như bùn, đất và nhớt của chúng chẳng hề khó khăn nhưng không phải ai cũng biết.

Để chế biến ra được những món ăn ngon, ngoài việc sỡ hữu bí kíp nấu ăn chúng ta còn cần biết cách lựa chọn nguyên liệu ngon cũng như biết cách sơ chế chúng, đặc biệt khi nguyên liệu là sò ốc thì càng cần thiết hơn. Trong bài viết này, Hải Sản Cô Tô xin gợi ý đến các bạn một số mẹo làm sạch sò lông cũng như những loài sò ốc khác.

*

Sò lông sống

Cách 1: Ngâm sò lông chung với nước muối có cho thêm ớt bột hoặc ớt hiểm đập dập

Đây là cách vô cùng quen thuộc và được nhiều người sử dụng khi muốn loại đỏ đất cát trong các loại nghêu, sò, ốc. Khi ngâm sò lông chung với hỗn hợp nước muối và ớt sẽ làm cho chúng há miệng và nhả chất bẩn ra. Sau khi ngâm khoảng từ 1 đến 5 tiếng các bạn sẽ thấy toàn bộ chất dơ ở trong con sò được đẩy ra ngoài nước đã ngâm.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Chân Gà Ngâm Sả Tắc, Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu

Cách 2: Ngâm sò lôngvới nước vo gạo qua đêm

Một trong những vũ khí làm sạch hải sản mà chúng ta thường hay bỏ qua chính là nước vo gạo. Bạn có thể rửa sạch sò lông và ngâm chung với nước vo gạo qua 1 đêm. Sáng hôm sau bạn sẽ thấy nước vo gạo đầy bùn đất và chất dơ do sò lông đẩy ra ngoài.

Cách 3: Ngâm sò lôngvới muối và gừng

Ngoài ra, còn 1 cách nữa để làm sạch sò lông chính là ngâm chúng với hỗn hợp nước muối và gừng. Các bạn đập dập gừng rồi thả vào thau nước muối, ngâm sò lông qua đêm để sò nhả hết đất cát. Cách này vừa giúp sò lông thải chất bẩn vừa giúp khử mùi tanh.

Như vậy, chúng ta đã biết làm cách nào để có thể rửa sạch bùn đất trong sò lông cũng như các loại nghêu, sò, ốc để có những món ăn giàu canxi và đảm bảo vệ sinh cho gia đình phải không nào.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Cách Bảo Quản Sâm Nghệ Mật Ong, 3 Cách Sử Dụng Sâm Nghệ Mật Ong Hàn Quốc

*

Món sò lông luộc

Sò lông có tác dụng bổ huyết, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Loại hải sản này có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, như:

– Sò lông hấp sả

– Sò lông nướng mỡ hành

– Sò lông nướng phô mai

– Sò lông xào sa tế

– Sò lông xào ớt chuông

– Sò lông nấu canh lá giang

– Gỏi sò lôngHải Sản Cô Tô chúc các bạn và gia đình ngon miệng với các món ăn từ sò lông. Muốn mua sò lông chất lượng hãy liên hệ Hải Sản Cô Tô nhé.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: