Cách Bảo Quản Sò Dưỡng – Cách Bảo Quản Sò Huyết Tươi Lâu, Đúng Cách

Mỗi loại thực phẩm sẽ có cách bảo quản riêng để giữ độ tươi ngon nhất có thể. Vậy cách bảo quản sò lông tươi thế nào?

Sò lông chế biến lúc tươi sống sẽ khiến món ăn ngon hơn và đem lại nhiều tác dụng hơn. Do đó, mọi người luôn tìm cách cách bảo quản sò lông sống ở trạng thái tươi ngon nhất. Vậy các cách đó là gì?

*
*
*
*
*

Cách làm sạch sò lông như thế nào?

Có thể bạn cũng sẽ quan tâm tới cách làm sạch sò lông ra sao. Cũng khá đơn giản bạn có thể thực hiện với một số cách dưới đây:

– Cách 1: Dùng nước muối +ớt bột hoặc ớt hiểm đập dập

Đây là cách đơn giản mà mọi người thường hay làm để loại bỏ hết cát và đất bên trong. Sò rất nhạy cảm với hỗn hợp này và sẽ há mồm và nhả nhớt ra đi cùng đó là chất bẩn. Thời gian bao lâu thì là đủ? Bạn có thể ngâm từ 1 tới 5 tiếng trước khi sử dụng để chế biến.

Đang xem: Cách bảo quản sò dưỡng

– Cách 2: Dùng nước vo gạo

Nếu bạn chưa thử thì hãy làm một lần, ngâm sò lông hoặc bất kì loại hải sản nào khác qua đêm với nước vo gạo là mọi chất bẩn và nhớt sẽ được làm sạch.

Xem thêm: Các Cách Bảo Quản Thịt Gia Súc, Gia Cầm, Bảo Quản Thịt

– Cách 3: Dùng muối và gừng

Bạn cũng có thể đập gừng nhuyễn ra sau đó trộn với muối, thả vào nước và hòa tan để tạo hỗn hợp ngâm sò. Không chỉ khử được bùn bẩn, nhớt mà mùi hôi của sò cũng sẽ được làm sạch hoàn toàn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Bảo Quản Hoa Vạn Thọ Lâu Tàn Ngày Tết, Bật Mí Cách Giữ Hoa Cúc Tươi Lâu Nhất

Hy vọng với một số chia sẻ về cách bảo quản sò lông và làm sạch như thế nào rồi. Chúc bạn sẽ giữ được sò lông luôn tươi sống trong quá trình vận chuyển của mình.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: