Cách Bảo Quản Shortening – Cách Thay Thế Shortening

Shortening là gì? Shortening có công dụng như thế nào? anthienphat.com sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại nguyên liệu này qua bài viết sau.

Đang xem: Cách bảo quản shortening

Với những ai thường xuyên làm bánh, nấu ăn hoặc làm việc trong ngành công nghiệp thực phẩm thì Shortening không phải là nguyên liệu xa lạ. Vậy Shortening là gì, có đặc điểm ra sao và Shortening được sử dụng như thế nào?

Shortening là gì?

Shortening là một loại chất béo dạng rắn được sản xuất từ dầu thực vật như đậu tương, dầu hạt bông. Người Việt hay gọi Shortening là mỡ trừu.

*
*

Shortening được sử dụng nhiều trong làm bánh và có thể dùng để bắt bông kem trang trí bánh – Ảnh: Internet

Lượng chất béo trong Shortening tương tự như bơ, tuy nhiên nó có tác dụng làm tăng cảm giác ngọt khi ăn bánh, thời gian bảo quản dài hơn nên Shortening rất được ưa chuộng trong sản xuất bánh công nghiệp.

Ngoài ra, Shortening cũng là nguyên liệu để tạo nên những viên kẹo dẻo, sản xuất mì tôm… Nhiều gia đình hiện nay thường sử dụng Shortening thay cho bơ, dầu ăn.

Cách bảo quản Shortening tốt nhất là ở nhiệt độ phòng, thoáng mát, nếu để tủ lạnh, Shortening sẽ bị cứng lại. Thời gian bảo quản Shortening tương đối dài, khoảng 2 năm từ ngày sản xuất, 6 tháng sau khi mở bao bì.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Vòng Đá Phong Thủy, Cách Bảo Quản Vòng Tay Đá Phong Thủy Chuẩn

Cách đánh Shortening

Một công dụng đặc biệt của Shortening đó là để bắt bông kem trang trí bánh, giúp những chiếc bánh trở nên đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, bạn phải biết cách đánh Shortening sao cho chuẩn, nếu không phần bông kem sẽ không đạt đến độ “đứng” cần thiết, dễ bị chảy. Bạn có thể tham khảo cách đánh Shortening sau:

Nguyên liệu:

900gr đường xay mịn400gr Shortening80ml nướcMuối: ¼ – ½ muỗng café½ muỗng café vani

Cách làm:

Bạn trộn ¼ lượng Shortening với đường, nước, muối và vani cho tất cả các nguyên liệu hoàn toàn hòa quyện vào nhau.

Cho phần shortening còn lại vào trộn. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ nhỏ nhất trong khoảng 5 – 7 phút cho tới khi bông lên, vét kỹ thành thau cho phần kem được đều.

Tiếp tục để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh thêm 2 phút nữa là hoàn thành phần hỗn hợp để bắt bông kem.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Thịt Đã Ướp Gia Vị Và Lâu Hơn, Cách Bảo Quản Thịt Đã Ướp

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn hiểu Shortening là gì cũng như công dụng của Shortening. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nhiều loại nguyên liệu khác trong nấu ăn hay làm bánh, pha chế có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác trên anthienphat.com.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: