Tổng Hợp Các Cách Bảo Quản Sen Tươi Được Lâu, Bỏ Túi Mẹo Giữ Hạt Sen Tươi Lâu Để Dùng Quanh Năm

Sen là thực phẩm quen thuộc phổ biến ở nước ta với nhiều dưỡng chất quý báu, được sử dụng trong y học từ xưa đến nay. Hạt sen thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon như chè, mứt, canh, thịt hầm hạt sen,… Không chỉ là thực phẩm ngon lành mà hạt sen còn phát huy tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị các căn bệnh nguy hiểm.

Đang xem: Cách bảo quản sen tươi được lâu

*

Có những gia đình sử dụng hạt sen mỗi ngày, mỗi lần mua hạt sen rất nhiều nên cần biết cách bảo quản. Vì không khéo thì hạt sen có thể bị đen, ẩm mốc, biến đổi dưỡng chất và không thể sử dụng được nữa. Vậy làm cách nào để hạt sen vẫn tươi suốt nhiều tháng liền, đảm bảo dưỡng chất và an toàn cho sức khỏe khi sử dụng?

Bí quyết giữ hạt sen tươi được lâu liên quan đến thời gian lưu giữ

Thực tế, mẹo giữ hạt sen tươi lâu còn liên quan đến việc hạt sen tươi trung bình giữ được bao lâu. Thực tế, trong hạt sen chứa nhiều khoáng chất, vitamin, protein và đặc biệt là các phân tử nước. Hạt sen có thể bảo quản từ suốt nhiều tháng, tùy theo chất lượng sen và việc cất giữ của các chị em.

Thông thường, nếu hạt sen tươi vừa mua về, còn đầy đủ các phân tử nước thì chỉ giữ được khoảng 1 tuần ở nhiệt độ bình thường. Để hạt sen tươi trong tủ mát thì giữ được khoảng 2 tuần, sau đó hạt sen sẽ dần hỏng mốc. Nhưng nếu bảo quản đúng cách, thường xuyên thì bạn có thể giữ được độ tươi của hạt sen lên đến vài tháng.

*

Giữ hạt sen tươi lâu bằng cách phơi khô

Cách đầu tiên để bảo quản sen tươi lâu là bạn hãy tách vỏ sen, tim sen ra khỏi hạt sen, không cần rửa lại với nước. Tiếp đến, mang sen phơi khô dưới nắng to, để thật ráo rồi cho vào lọ thủy tinh sạch, đóng kín nắp. Nếu để lâu bạn nên mang sen ra phơi lại để tránh ẩm mốc và đảm bảo hương vị khi ăn.

Xem thêm: Tiết Lộ Bạn Cách Bảo Quản Nghêu Sống, Cách Bảo Quản Ngao Tươi Sống Được Lâu

*

Một bí quyết nhỏ là bạn có thể sấy khô hạt sen bằng máy sấy. Cách này khá tiện lợi, phù hợp với những hộ gia đình ở chung cư hoặc không có điều kiện phơi hạt sen dưới nắng. Bạn nên kiểm tra hạt sen thường xuyên để đảm bảo sen tươi, không nên cho chất bảo quản vào hũ sen nhằm tránh biến đổi dưỡng chất.

Cách giữ hạt sen tươi để sử dụng nhiều ngày

Mẹo giữ hạt sen tươi lâu đơn giản khác là hãy để hạt sen vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khi đã loại bỏ tim sen, vỏ sen bạn để khô, gói lại cẩn thận và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn chỉ cần để rã đông, đem hấp lại là có thể dùng ngay, phù hợp để chị em sử dụng dùng dần trong nhiều ngày.

*

Khi mua hạt sen tại Sen Huế Food, bạn được hướng dẫn chi tiết về cách bảo quản để hạt sen tươi lâu. Chúng tôi là nhà cung cấp sen Huế chính hiệu với giá phù hợp, Cơ sở sản xuất sen lớn bậc nhất hiện nay. Bạn có thể an tâm về chất lượng, dưỡng chất khi mua hạt sen tươi tại Sen Huế Food.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Serum Vitamin C Balance Active Formula Vitamin C Power Serum

Để được giải đáp các thắc mắc khác, xin mời quý khách liên hệ hotline Sen Huế Food.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: