Những Cách Bảo Quản Sầu Riêng Đã Bóc Vỏ, Cách Bảo Quản Sầu Riêng

Sầu riêng là loại trái cây được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Nhưng việc thu hoạch, vận chuyển và bảo quản sầu riêng đến tay người dùng mà vẫn giữ được độ tươi ngon thì không dễ dàng.

Đang xem: Cách bảo quản sầu riêng đã bóc vỏ

Cách bảo quản sầu riêng sau thu hoạch

Sầu riêng thường trổ hoa vào khoảng tháng 11-12 âm lịch và thu hoạch vào tháng 5, tháng 6 năm sau.

Thông thường, một trái sầu riêng sẽ bảo quản được trong thời gian 1 tuần. Vì vậy nếu bạn thu hoạch xkhi chưa chín quá thì có thể giữ nguyên trái như vậy trong tầm từ 3-5 ngày.

Nếu sầu riêng được bảo quản theo cách thông thường thì người ta hay lựa chọn địa điểm bảo quản thoáng mát, không ẩm ướt. Tuyệt đối không nên bịt kín bằng túi nilon vì sẽ gây bí khí khiến sầu riêng nhanh chín hơn.

Thêm vào đó, bạn không nên đặt sầu riêng trực tiếp xuống sàn nhà, làm như vậy sẽ dễ dẫn đến tình trạng sốc nhiệt khiến nó bị hỏng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Trái Cây Đã Cắt, Cách Bảo Quản Hoa Quả Tươi Lâu Để Bán

Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị các tấm lót như bìa carton dày trải xuống sàn rồi sau đó mới đặt sầu riêng lên. Hoặc đặt trên giá đỡ, các tấm pallet, để trong thùng carton nhẹ nhàng, thông thoáng. Không nên xếp sầu riêng đè lên nhau, để tránh bị dập hoặc gai đâm vào nhau.

*
*
*

Lựa chọn loại xe vận chuyển như thế nào để vận chuyển?

Để bảo quản sầu riêng đi xa đạt chất lượng tốt nhất, điều kiện đầu tiên mà khách hàng cần chú trọng là tìm được phương tiện vận chuyển phù hợp.

Với mỗi loại trái cây sẽ có chế độ bảo quản khác nhau vì thế bạn nên chọn phương tiện vận chuyển chuyên dụng dành cho sầu riêng như: khả năng giữ lạnh tốt, cách nhiệt tối ưu, có tủ đông khi cần thiết.

Một số loại xe có thể đáp ứng được các yêu cầu trên có thể kể đến như: xe chuyên dụng, xe đông lạnh, container lạnh,…

LOGIVAN – Chất lượng đi cùng thương hiệu

Ngày nay nhu cầu vận chuyển trái cây đi xa của khách hàng ngày càng cao. LOGIVAN luôn tự hào là ứng dụng vận tải hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển các mặt hàng đông lạnh.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Củ Giống Hoa Ly Sau Khi Thu Hoạch, Cách Bảo Quản Củ Hoa Ly Sau Khi Nở

Hi vọng với các mẹo bảo quản sầu riêng mà LOGIVAN chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hàng bảo quản được sản phẩm tốt hơn trước khi vận chuyển.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: