Tổng Hợp Những Cách Bảo Quản Sâm Tươi Trong Tủ Lạnh Có Làm Mất Chất Không?

Nhiều người thích sử dụng sâm tươi trực tiếp với nhiều mục đích khác nhau, nhưng chúng ta biết rằng, sâm tươi sau khi thu hoạch không để được lâu trong điều kiện bình thường, chỉ khoảng 1 tuần. Vì thế, ta cần biết cách bảo quản chúng để giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng trong củ sâm, tránh trường hợp để chúng bị hỏng, mốc, thối.

Đang xem: Cách bảo quản sâm tươi trong tủ lạnh

*

Sau khi có được củ nhân sâm Hàn Quốc tươi, hãy đừng rửa sâm bằng nước trực tiếp dưới vòi hoặc ngâm chúng trong nước. Yêu cầu cơ bản của việc làm sạch sâm tươi là chỉ được dùng bông thấm nước rồi lau cho sạch, sau đó để khô tự nhiên. Tiếp theo, hãy cuốn sâm vào giấy rồi bọc thêm một lớp màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon cho kín rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh.
Nếu sây hoặc rang sâm, hãy đảm bảo nhiệt độ ở mức 40 – 70°C. Sau khi sấy/rang xong, hãy chờ nguội rồi bỏ vào một chiếc lọ thủy tinh có bỏ thêm gói hút ẩm. Gói hút ẩm này nên được thay mỗi tháng 1 lần nếu bạn không muốn sâm bị mốc.
Phương pháp này được nhiều người ưa chuộng áp dụng thực hiện nhất, và cũng là cách tốt nhất để bảo quản trọn vẹn chất lượng của củ sâm tươi.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Chuối Sứ – 3 Cách Bảo Quản Chuối Chín Lâu Hỏng Hiệu Quả Nhất

Trước hết, hãy thái lát mỏng củ sâm rồi đặt vào một chiếc bình thủy tinh, sau đó đổ mật ong nguyên chất vào cho ngập sâm, hãy lưu ý là mật ong rừng nguyên chất nhé, điều này sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất cho nhân sâm của bạn. Mật ong nguyên chất có thể lưu được vĩnh viễn theo thờ gian, không bị biến chất, không hỏng, không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm được ngâm trong đó.
Hình thức bảo quản này cho một sản phẩm sâm mật ong có tác dụng tăng cường miễn dịch, điều hòa huyết áp, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số loại ung thư.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Mắm Cá Linh – Cách Chưng Mắm Cá Linh Mềm Mịn Thơm Ngon

Hiện nay thì đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, sâm tươi cũng đã được các đơn vị sản xuất tiến hành chế biến sẵn theo nhiều dạng tiện dụng khác nhau, ví dụ như dạng nước, viên, sấy khô, tán bột, cao… Nếu bạn dùng sâm với mục đích tăng cường sức khỏe thì nên mua bạch sâm hoặc hồng sâm. Ngoài ra còn có hình thức bảo quản sâm tươi là ngâm rượu, hình thức này được cánh mày râu đặc biệt ưa chuộng và lựa chọn áp dụng.

Bình luận sản phẩm

Hồng Sâm KGIN rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

*

*

Sâm hàn quốc|Nấm linh chi|Đông trùng hạ thảo|Trà sâm hàn quốc|Cao sâm hàn quốc|Hướng dẫn mua hàng|Khuyến mại|Facebook|Quy định & Chính sách chung

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: