Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sâm Ngọc Linh Tươi Hiệu Quả, Hướng Dẫn Cách Dùng Sâm Ngọc Linh Hiệu Quả Nhất

Cách bảo quản sâm ngọc linh tươi lâu

Cách bảo quản sâm ngọc linh tươi lâu

Cách bảo quản sâm ngọc linh tươi lâuCách bảo quản sâm ngọc linh tươi lâuCách bảo quản sâm ngọc linh tươi lâu

*

*

0

*
*
*
*

Cách bảo quản sâm ngọc linh tươi lâu là câu hỏi thắc mắc của người sử dụng. Họ không biết sau khi mua sâm ngọc linh về, thì cách bảo quản sâm ngọc linh tươi lâu như thế nào. Bảo quản làm sao không ảnh hưởng đến chất lượng của sâm ngọc linh. Qua bài viết này chúng ta cùng tham khảo một số cách bảo quản sâm ngọc linh tươi lâu.

Cách bảo quản sâm ngọc linh tươi lâu là câu hỏi thắc mắc của người sử dụng. Họ không biết sau khi mua sâm ngọc linh về, thì cách bảo quản sâm ngọc linh tươi lâu như thế nào. Bảo quản làm sao không ảnh hưởng đến chất lượng của sâm ngọc linh. Qua bài viết này chúng ta cùng tham khảo một số cách bảo quản sâm ngọc linh tươi lâu.

Đang xem: Cách bảo quản sâm ngọc linh tươi

 

Tác dụng của sâm ngọc linh

 

Tác dụng chống trầm cảm, giảm stess. Hoạt chất Msjonoside-R2 trong sâm Ngọc Linh hoạt động như một chất tác động lên hệ thống GABA-A của hệ thần kinh trung ương, tham gia vào quá trình điều hòa những rối loạn gây bởi stress.

Tác dụng đối với bệnh ung thư: Ginsenoside Rh2, Rg3 giúp ngăn chặn sự gia tăng của các tế bào ung thư. Với hàm lượng lớn trong sâm ngọc linh làm cho các tế bào ung thư yếu đi, kích thích sự phục hồi của các tế bào ung thư bị tổn thương, bình thường hóa các tế bào ung thư. Giúp tăng lượng bạch cầu và hồng cầu trong máu, hạn chế tình trạng thiếu máu.

Tác dụng đối với bệnh tiểu đường: đó là kích thích tuyến tụy tiết insulin để điều hòa đường huyết, giúp tình trạng rối loạn. Tình trạng thiếu hụt insulin sẽ được cải thiện.

Hỗ trợ thuốc điều trị tiểu đường, giúp giảm các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra như suy thận,…

Tác dụng đối với bệnh cao huyết áp: giúp giảm lượng mỡ trong máu hạn chế tình trạng xơ vữa độc mạch, hình thành các cục máu đông, tăng tính đàn hồi của thành mạch. Giúp quá trình vận chuyển máu vào tim thuận lợi hơn, hạn chế tình trạng huyết áp tăng giảm bất thường.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bột Gelatin Là Gì? Cách Sử Dụng Bột Gelatin? Bột Gelatin Là Gi

Tác dụng tăng cường sinh lý: sâm Ngọc Linh có vai trò nâng cao sức bền của nam giới, tăng sự hưng phấn khi quan hệ, kéo dài thời gian sinh hoạt tình dục, nâng cao đời sống tình dục. Sâm Ngọc Linh còn kích thích sản sinh nội tiết tố testosterone, hạn chế tình trạng suy giảm sinh lý ở nam giới khi tuổi tác tăng cao.

 

*

 

Cách bảo quản sâm ngọc linh tươi lâu

 

Hiện nay, người ta thường bảo quản sâm ngọc linh tươi lâu theo 3 cách:

Bảo quản sâm ngọc linh tươi trong tủ lạnh: Đó là sau khi mua sâm ngọc linh, cần phải rửa sạch và vớt ra cho ráo nước. Lưu ý trong quá trình rửa nên nhẹ nhàng, không chà mạnh.

Sau đó bạn dùng giấy hoặc túi ni lông gói lại thật kín, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Do giấy báo khi gặp nước sẽ bị nhũn ra và rách. Vì thế khi sử dụng giấy bão gói sâm ngọc linh để bảo quản, thì sau một ngày bạn cần thay giấy báo mới để gói lại.

 

*

 

Bảo quản sâm ngọc linh tươi lâu bằng cách ngâm rượu: Đó là cho sâm ngọc linh ngâm với rượu. Tuy nhiên, trước khi tiến hành ngâm rượu với sâm ngọc linh thì bạn cần phải rửa sạch sâm ngọc linh. Cho sâm ngọc linh vào bình thủy tinh và đổ rượu vào. Bình dùng ở đây là nên dùng bình thủy tinh, và rượu có nồng độ từ 35-50 độ. Thời gian ngâm càng lâu càng tốt, tuy nhiên sau 3 tháng thì bạn có thể đem ra sử dụng và mời bạn bè thưởng thức.Bảo quản sâm ngọc linh tươi lâu bằng cách ngâm mật ong: tương tự với việc ngâm sâm ngọc linh với rượu. Thì ngâm sâm ngọc linh với mật ong cũng vậy, trước tiên phải chuẩn bị nguyên liệu và rửa sạch. Sau khi rửa sạch và ráo hết nước thì cho vào bình, rồi đổ mật ong vào bình. Và đối với việc ngâm sâm ngọc linh với mật ong bạn cần lưu ý đó là sau khoảng 15 ngày thì bạn nên đem ra vớt bọt nổi trên bề mặt. tránh hiện tượn bị chua, ảnh hưởng chất lượng của bình sâm ngọc linh ngâm mật ong.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Củ Nghệ Tươi Được Lâu, Cách Bảo Quản Nghệ Tươi Được Lâu Không Bị Hư

Tùy vào mục đích sử dụng, và tùy vào từng người. Thì mỗi người sẽ chọn một cách bảo quản sâm ngọc linh tươi lâu khác nhau. Trên đây, là 3 cách bảo quản sâm ngọc linh tươi lâu có thể tham khảo.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: