Sâm Cau (Tiên Mao) Là Gì? Cách Bảo Quản Sâm Cau Cây Sâm Cau

Từ xưa thì sâm cau luôn được nhiều người yêu thích và tin dùng bởi những công dụng to lớn mà nó mang đến. Tuy nhiên với những người lần đầu sử dụng thì vẫn chưa biết cách chế biến sâm cau tươi chuẩn và tốt nhất cho sức khỏe. Hay cùng tham khảo bài viết đưới đây để dễ dàng hơn trong quá trình chế biến sâm cau nào!

Chế biến sâm cau tươi bằng phương pháp nào là tốt nhất

*

Dùng sâm cau tươi mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Bạn biết không việc chế biến sâm cau tươi có thể được thực hiện theo nhiều những công thức khác nhau. Tuy nhiên dùng sâm ngâm thuốc bao giờ cũng chính là phương pháp được nhiều người tin dùng nhất. Bởi vì rượu sâm tươi sẽ giúp mang đến lợi ích về sức khỏe cũng như góp phần quan trọng đối với việc tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới và đối với phụ nữ còn giúp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả. Còn đối với những người già thường xuyên bị đau nhức xương khớp thì dùng rượu sâm sẽ là bí quyết quan trọng để giảm đau cũng như kháng viêm đồng thời có thể hạn chế được những tình trạng mệt mỏi hàng ngày.

Đang xem: Cách bảo quản sâm cau

Hướng dẫn cách chế biến sâm cau tươi chuẩn xác nhất

*

Dùng sâm cau tươi ngâm rượu mang đến nhiều công dụng vượt trội

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu sâm cau

Để có được một bình rượu sâm cau có giá trị cao thì công đoạn chọn nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Theo đó chúng ta hãy chọn củ sâm từ những cây được phát triển bình thường với hoa có màu vàng đậm vì nếu như hoa có màu vàng nhạt thì chứng tỏ sẽ không đủ hàm lượng chất bổ. Đối với lá cây sâm cau chúng ta quan sát nếu thấy có màu xanh đậm thì cũng không tốt vì chất bổ lúc này chỉ nuôi dưỡng lá mà không được dồn nhiều cho củ sâm cau.

Còn đối với củ sâm cau vỏ bên ngoài thì cần phải có màu đỏ đậm trong thân thì sẽ có màu trắng xanh. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần lưu ý rằng hãy tránh những củ bị sâu bệnh phá gây biến dạng. Ngoài ra khi ngửi chúng ta sẽ cảm nhận rằng nó có mùi thơm và hơi nồng hắc.

Chuẩn bị bình ngâm

Đối với cách chế biến sâm cau tươi thì chúng ta cũng nên lưu ý rằng chỉ nên chọn bình thủy tinh hoặc chum sành hay bình thủy tinh của Hàn. Vì những chất liệu này sẽ giúp tăng thêm hương vị thơm ngon của rượu ngâm. Đồng thời bạn hãy chọn bình to để quá trình ngâm dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Mật Ong Ngâm Gừng Ngâm Mật Ong Để Được Bao Lâu?

Chọn rượu ngâm

Chúng ta hãy chọn những loại rượu với nồng độ từ 40 đến 45 và theo như lời khuyên thì hãy chọn rượu nếp ngâm là tốt nhất.

*

Bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh với bình rượu sâm cau này

Cách ngâm rượu sâm cau chuẩn xác

Bạn hãy đem củ sâm cau tươi rửa với nước lã rồi dùng bàn chải đánh răng để cọ cho sạch từng củ sâm. Điều này sẽ giúp loại bỏ được những lớp đất bám bên ngoài củ. Tiếp đến chúng ta hãy ngâm với nước lã trong khoảng thời gian 30 phút để củ sâm sạch hơn. Cuối cùng sau khi ngâm rửa xong hãy vớt ra để cho thật khô.

Xem thêm: Chế Biến Trứng Bách Thảo Và Cách Bảo Quản Trứng Bắc Thảo Để Được Bao Lâu?

Dùng lọ thủy tinh đã mua và cho nguyên củ sâm cau tươi vào với tỉ lệ là 1kg sâm sẽ dùng từ 3 đến 4 lít rượu. Thông thường thì chúng ta ngâm với thời gian từ 80 đến 90 ngày là có thể dùng được. Trong quá trình ngâm thì bạn chú ý hãy để nơi thoáng mát và tránh ánh nắng, nhiệt độ khoảng 25 độ C là tốt nhất.

Những thông tin bài viết chia sẻ mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chế biến sâm cau tươi chuẩn xác và tốt cho sức khỏe nhất. Nếu còn những băn khoăn hay câu hỏi gì liên quan đến việc chế biến hoặc dùng sâm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chính xác nhất!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: