Cách Bảo Quản Rượu Vang Tại Nhà, 5 Nguyên Tắc Vàng Khi Bảo Quản Rượu Vang

Thưởng thức rượu vang sao cho ngon đã khó, biết cách bảo quản rượu vang tại nhà lại càng khó khăn hơn. Nắm được bí kíp này sẽ giúp bạn an tâm hơn về chai rượu vang bị uống dở.

Đang xem: Cách bảo quản rượu vang tại nhà

*

Đặt chai rượu vang nút bần nằm ngang là cách bảo quản rượu vang tại nhà đúng

Cách lưu trữ, bảo quản chai rượu vang chưa mở

Sau quá trình đóng chai tại các nhà làm rượu vang, các nhà làm rượu sẽ bắt đầu cho hàng của mình chuyển đi phân phối khắp nơi trên thế giới. Rất nhiều trong số chúng, đặc biệt là những chai rượu vang đỏ có nồng độ tannin cao như dòng vang Cabernet Sauvignon, Merlot cần trải qua quá trình ủ trong thùng gỗ sồi. Bởi vậy, lúc mới đóng chai thì chúng mới chỉ là “những đứa trẻ”, cần nhiều thời gian thậm chí đến 10 năm để đạt đến độ trưởng thành và thể hiện được những phẩm chất tốt đẹp nhất của mình.

Nếu bạn mua những chai rượu vang dự trữ tại nhà thì nên biết cách bảo quản rượu vang đúng cách. Biết được phương pháp này sẽ giúp rượu vang ngon, ngưng quá trình lão hóa “tìm gặp”. Có 3 lưu ý bạn cần nhớ khi bảo quản rượu vang tại nhà:

Bảo quản rượu vang tốt nhất trong mức 12 độ C: Để dự trữ lâu dài, rượu vang cần được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ mát và mức nhiệt độ thích hợp dao động từ 8 đến 18 độ C. Việc để rượu vang trong ở mức nhiệt quá nóng hoặc quá lạnh sẽ dễ dàng làm rượu bị hư hỏng, biến chất.Giữ rượu vang không tiếp xúc nguồn ánh sáng mạnh: Nhiệt độ và ánh sáng từ đèn đều góp phần tác động làm rượu nhanh lão hóa.

Cách bảo quản rượu vang tại nhà đã uống dở

Bạn biết đấy, với kiến thức rượu vang cơ bản, chắc hẳn bạn cũng được cái kết cho việc bảo quản chai rượu vang uống dở như thế nào. Một chai rượu vang được mở đồng nghĩa nó sẽ bắt đầu quy trình oxy hóa. Việc giữ chai rượu đã mở trong tủ mát sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa, đồng thời giúp cho hương vị chai rượu tươi mới lâu hơn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Bảo Quản Vỏ Bánh Há Cảo Đông Lạnh Ngon, Bật Mí 4 Lưu Ý Để Bảo Quản Há Cảo Đông Lạnh Ngon

*

Rượu vang đã uống dở được bảo quản vô cùng kỳ càng

Bên cạnh đó, cách bảo quản rượu vang tại nhà đã uống dở sẽ hiệu quả hơn nếu bạn thử áp dụng 1 trong 2 phương pháp sau đây:

Hút chân không: Dụng cụ hút chân không sẽ hỗ trợ bạn hút tất thảy mọi không khí ra khỏi chai;Bơm khí gas: Dụng cụ bơm khí gas chuyên biệt dành riêng cho chai rượu vang nhằm đẩy không khí ra khỏi chai, bên cạnh đó khí gas cũng không ảnh hưởng đến hương vị rượu nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi áp dụng cách làm này.
Chính điều này lý giải vì sao ở các nước phương Tây, các quốc gia sản xuất rượu vang lâu đời đều có điểm chung là xây dựng hầm rượu ngay dưới lòng đất, giúp ổn định nhiệt độ. Đây được xem là nơi lưu trữ những chai rượu vang ngon nhất thế giới.

Bảo quản rượu vang tại nhà với tủ bảo quản chuyên dụng

Với những người sành rượu vang hoặc có sở thích sưu tầm rượu vang thì chắc hẳn rất cần tủ bảo quản rượu vang đặt ngay tại nhà. Tủ bảo quản rượu vang được thiết kế riêng biệt với mục đích chỉ bảo quản rượu vang. Bạn chẳng cần làm gì, chỉ cần mua rượu, bỏ rượu vào tủ là xong.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cút Lộn Luộc Để Tủ Lạnh Được Bao Lâu ? Trứng Vịt Lộn Luộc Để Tủ Lạnh Được Bao Lâu

*

Mua rượu tại TM Wine Việt Nam để có cơ hội sở hữu tủ rượu vang chuyên dụng

Mua rượu tại TM Wine Việt Nam, bạn sẽ có cơ hội sở hữu tủ bảo quản rượu vang 28 chai thương hiệu Dunavox. Còn chần chừ gì nữa mà không rinh ngay ưu đãi tuyệt vời này chứ!

Với cách bảo quản rượu vang tại nhà trước và sau khi uống sẽ là bí kíp siêu hay giúp bạn chủ động hơn trong việc lưu trữ những chai rượu vang của mình.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: