5 Lưu Ý Về Cách Bảo Quản Rượu Ngô Vùng Cao Tây Bắc Thơm Nồng

Danh mục: Chưa phân loại, CÁCH NGÂM RƯỢUTừ khóa: cách ngâm rượu ngô bao tử ngon, công dụng của ngô bao tử ngâm rượu, ngâm rượu ngô bao tử, ngân rượu ngô, ngô bao tử có công dụng gì

Ngô bao tử không chỉ nổi tiếng với những món ăn ngon mà rượu ngô bảo từ cũng rất đáng để thử. Không chỉ ngon và cách ngâm rượu ngô bao tử ngon tại nhà rất đơn giản, có thể làm tại nhà. Nếu đã quá quen thuộc với các món xào nấu từ ngô bảo tử, hãy thử làm rượu từ loại nguyên liệu đặc biệt nay xem sao.

Đang xem: Cách bảo quản rượu ngô

Cây ngô bao tử

Ngô bao tử nghe xa lạ nhưng cây ngô đồng hẳn rất quen thuộc với mọi người mọi nhà. Ngô là loại cây lương thực phổ biến ở nước ta.

Ngô bảo tử thực chất là bắp non của cây ngô. Thay vì để các bắp non phát triển thành bắp to đầy đủ hạt, thì những bắp ngô non búng sẽ được thu hoạch làm dược liệu và làm thực phẩm và gọi là ngô bao tử. Hiện nay ở nước ta có những vùng trồng lấy ngô bảo tử riêng để cung ứng ra thị trường và xuất khẩu ra nước ngoài.

Tên khoa học: Zea mays

Họ: Poaceae

Đặc điểm: Cây ngô có hình dáng thân gần giống với cây tre Việt Nam. Thân có nhiều đốt và khớp nối, đốt dài tư 25-30cm. Trong thân mềm, xốp dễ gãy hơn rất nhiều so với cây tre. Cây mọc thẳng đứng, cây trưởng thành cau từ 2-3m. Lá ngô mọc tỏa ra từ các khớp nối của thân. Lá dài, rộng, có lông lá hình mũi mác rộng bản.

*
*
*
*
*
*
*

Ngô bao tử có nhiều lợi ích với sức khỏe

Cách sử dụng rượu ngô bao tử

Dù tốt và có nhiều lợi ích với sức khỏe tuy nhiên vẫn cần có phương pháp sử dụng hợp lý và tuyệt đối không được làm dùng rượu ngô bao tử để chữa bệnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bảo Quản Hạt Giống Đúng Cách Bảo Quản Hạt Mồng Tơi Đơn Giản Nhất

Ngâm rượu ngô bảo tử ngon sẽ cho những bình rượu ngon. Rượu ngô nên được sử dụng trong bữa ăn, không uống khi đói bụng.Mỗi ngày 2 lần mỗi lần từ 20-25ml. Uống nhiều sẽ có hại cho gan vì bản chất rượu ngô bao tử vẫn là loại thức uống có cồn.

Một số lưu ý trong quá trình ngâm rượu ngô bao tử

Ở bước trần ngô với nước sôi phải hết sức để ý, ngô chín nhão khi ngâm rượu không ngon và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Với cách thứ 2 đảm bảo tuân theo tỷ lệ 10:6. Tỷ lệ này thay đổi sẽ mất cân bằng mùi vị rượu.Sử dụng bình ngâm rượu bằng thủy tinh hoặc gốm sứ là tốt nhất. Các loại bình bằng nhựa hay hợp kim inox sẽ dễ bị biến chất sau thời gian ngâm ủ. Rượu sẽ có mùi vị không còn ngon và không được tự nhiên nữa.Trên đây là 2 cách ngâm rượu ngô bao tử ngon phổ biến nhất. Bạn hoàn toàn có thể mua nguyên liệu và ngâm tại nhà thay vì mua sẵn bình rượu ngô bao tử từ bên ngoài sẽ không kiểm soát tốt đường nguồn nguyên liệu đầu vào.

Rượu ngô bao tử tốt cho sức khỏe và hỗ trợ người bệnh tuy nhiên không phải thuốc chữa bệnh vì thế không có khả năng thay thế thuốc chữa bệnh. Do vậy người bệnh bên cạnh việc uống rượu ngô bao tử để cải thiện sức khỏe thì vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt quá trình điều trị của bác sĩ.

Xem thêm: Tất Tần Tật Bí Kíp Cách Bảo Quản Ốc Tỏi, Cách Bảo Quản Ốc Biển Tươi Ngon Lâu Nhất

Có bất cứ chia sẽ và kinh nghiệm nào khi ngâm rượu ngô bao tử ngon đừng quen chia sẻ cùng chúng tôi ở phần bình luận dưới bài viết nhé. Chúc các bạn thành công.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: