Cách Bảo Quản Rượu Nếp Tết Cổ Truyền Việt Nam, Ngây Ngất Men Say Rượu Nếp Tết Cổ Truyền Việt Nam

Tết Đoan Ngọ 2021 sắp đến gần và cơm rượu là món ăn không thể thiếu trong ngày lễ tết này. Chính vì thế làm sao bảo quản cơm rượu chuẩn nhất chính là điều mà rất nhiều khách hàng thắc mắc. Nếu bạn cũng đang có nỗi băn khoăn này thì ngay bây giờ hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nếp Cẩm Mộc nhé!

*

Biết cách bảo quản cơm rượu sẽ luôn thơm ngon
Đầu tiên là cơm rượu cần phải được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một cách trực tiếp.Tiếp theo là cơm rượu nên bảo quản ở trong bình sứ, bình thủy tinh có đậy kín. Tuyệt đối không được sử dụng bình nhựa. Do bình nhựa rất dễ dẫn tới hiện tượng bị oxy hóa và sinh ra các chất không tốt cho sức khỏe.Cuối cùng bình cơm rượu có thể hạ thổ để được ngon hơn. Hoặc chúng ta cũng có thể bảo quản chúng ở trong tủ lạnh.

Đang xem: Cách bảo quản rượu nếp

Cơm rượu để được trong bao lâu?

Thông thường, nếu như các bạn mua được cơm rượu từ các cơ sơ uy tín. Có quy trình làm cơm rượu chất lượng thì khâu chọn nguyên liệu, nấu và ủ cơm rượu thì cơm rượu sẽ để được khoảng hơn 1 tháng trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bạn chỉ cần rã đông là cơm rượu sẽ thơm ngon như thường.

Còn nếu cơm rượu bị cay thì bạn có thể ngâm thành rượu nếp cẩm hoặc rượu nếp cái (tùy theo nguyên liệu là cơm rượu nếp cẩm hay cơm rượu nếp cái). Rượu ngâm càng lâu sẽ càng ngon. Nên bạn sẽ không phải quá lo lắng đến vấn đề bảo quản rượu nữa nhé.

Xem thêm: 3+ Cách Bảo Quản Gấc Tươi Được Lâu

Cơm rượu nếp cẩm để lâu có hại gì không?

Như đã chia sẻ thì chỉ cần mua cơm rượu tại nơi uy tín thì với cơm rượu đã bị cay sau khi ngâm rượu sẽ không gây nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng.

Xem thêm: Nước Mắt Nhân Tạo, Cách Bảo Quản Nước Mắt Nhân Tạo Tốt Được Nhiều Người Tin Dùng

Làm sao để nhận biết rượu nếp cẩm không đảm bảo?

Liên quan đến vấn đề để rượu được bao lâu cũng như cách bảo quản, cùng thời hạn sử dụng? Một vấn đề nữa mà các bạn cũng nên biết đó là làm sao để nhận biết rượu nếp cẩm không đảm bảo. Dưới đây là một số dấu hiệu không ổn của rượu nếp cẩm:

Sau thời gian lên men, cơm rượu không mềm mà cứng. Phần men lẫn trong cơm rượu còn nguyên, không tan.Cơm rượu không lên men được hoặc lên men quá chậm.Cơm rượu có vị chua, đắng, có váng.Hạt cơm nếp cẩm bị mốc…

Mua cơm rượu ở đâu?

Như chúng tôi vừa chia sẻ ở trên thì vấn đề cực kỳ quan trọng đó là bạn phải tìm được một đơn vị bán cơm rượu uy tín. Và nếu bạn đang gặp khó khăn khi lựa chọn đơn vị đó thì hãy đếnb ới Nếp Cẩm Mộc. Hiện nay trên thị trường TPHCM có rất nhiều đơn vị bán cơm rượu tuy nhiên Nếp Cẩm Mộc là một trong những đơn vị đầu tiên chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm từ gạo nếp cẩm như cơm rượu nếp cẩm, rượu nếp cẩm, rượu trứng ngâm nếp cẩm, lẩu gà cơm rượu, bánh chưng nếp cẩm…

*

Đến Nếp Cẩm Mộc lựa chọn cơm rượu ngon nhất

Và tết nhiên khi Tết Đoan Ngọ sắp đến gần, cơm rượu trở thành một mặt hàng cực “hot”. Điều này khiến cho giá cơm rượu cũng có sự biến động theo từng ngày. Chính vì thế để có giá tốt nhất và không tăng giá thì hãy đến ngay Nếp Cẩm Mộc và chốt đơn sớm từ bây giờ. Chúng tôi cam kết sẽ giữ nguyên giá tại thời điểm bạn đặt cho dù bạn muốn nhận hàng vào bất cứ lúc nào.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: