Cách Bảo Quản Ruốc Tôm – Ruốc Tôm Thơm Ngon Tại Hà Nội

Ruốc tôm có thể lưu trữ được bao lâu? Đây là một món ngon, được sao khô lên và bảo quản đóng hộp vì thế không dễ để xác định được thời gian sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn về ruốc tôm và cách bảo quản hiệu quả nhất nhé.

Đang xem: Cách bảo quản ruốc tôm

Giới thiệu ruốc tôm

Ruốc tôm còn có tên gọi là chà bông tôm theo cách của người trong nam. Tên tiếng anh là prawn fiber. Ruốc tôm là món ngon thơm và lạ miệng nên nhiều người yêu thích bởi hương vị tự nhiên, ngọt tự nhiên, bông và dai xốp, rất đưa cơm. Những người kén ăn cũng có thể bị hạ gục bởi món ăn này. Ruốc tôm là đặc sản của nhiều địa phương vùng biển. Nhưng mỗi vùng lại có mộ công thức riêng cho mình.

*
*
*
*

Cách bảo quản ruốc tôm đúng cách

Nếu bạn không cần bảo quản ruốc quá lâu thì chỉ cần để lọ ruốc tôm ở nhiệt độ thường và đặt nơi khô ráo. Nếu dùng trong vài tháng thì nên cho lọ thủy tinh đựng ruốc vào ngăn mát của tủ lạnh.

Lúc nào bạn ăn ruốc thì mở nắp lọ nhưng hạn chế mở nhiều lần. Khi mở nhiều lần sẽ có không khí vào lọ và làm ẩm ruốc. Bên cạnh đó cần đảm bảo dụng cụ lấy ruốc tôm sạch và khô. Và điều đầu tiên là nên chọn mua ruốc tôm ở những địa chỉ kinh doanh uy tín và chất lượng. Nguyên liệu được sử dụng làm ruốc phải tươi sống và đảm bảo quy trình chế biến đúng các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Đúng Cách, Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Để Được Bao Lâu

Ruốc tôm ngon là ruốc như thế nào? Là ruốc có sợi mềm bông và giữ được độ dài, không dính ướt bết với nhau. Ruốc có hương thơm đặc trưng tự nhiên, vàng uomw và không chứa các chất tạo màu.

Khi mở lọ ruốc tôm để ăn không nên để ruốc tiếp xúc không khí quá lâu để tránh hấp thụ hơi nước, ẩm và gây nấm mốc. Dụng cụ đựng ruốc phải được rửa sạch, lau thật khô và phơi nắng nếu có điều kiện.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Pin Laptop Dell Đúng Cách Và Bảo Quản Pin Không Chai

Đặt ruốc tôm trong ngăn mát tủ lạnh là cách bảo quản tốt nếu bạn muốn dùng trong thời gian dài. Hộp đựng phải được vặn kín và chặt không có không khí vào trong làm ẩm ruốc, gây mùi và nấm mốc. Chỉ lấy lượng vừa ăn không cho ruốc thừa vào lại trong lọ. Các dụng cụ sử dụng để lấy ruốc từ trong lọ cũng cần được rửa và lau thật khô. Không dùng dụng cụ mất vệ sinh hay còn ướt. 

Ruốc tôm là món mà nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng ưa thích vì tiện dụng và có dinh dưỡng. Vì thế bạn cần biết cách bảo quản để có thể sử dụng trong thời gian dài món ruốc tôm này nhé.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: