Ruốc Tôm Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Ruốc Khi Không Có Tủ Lạnh

(PLO) -Ruốc là loại thức ăn được chế biến từ thịt, làm ruốc cần qua rất nhiều công đoạn kì công. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản ruốc được lâu và ngon. Bỏ túimột số mẹo bảo quản dưới đây để dù trong điều kiện thời tiết nào thì ruốc của bạn vẫn bông và tơi, vẫn khô và đảm bảo.

Đang xem: Cách bảo quản ruốc khi không có tủ lạnh

*

-Để ruốc thơm ngon thì việc đầu tiên là nguyên liệu cho món này phải tươi. Ruốc được làm chủ yếu từ thịt gia súc, gia cầm nên phải bảo quản đúng cách tránh hư hỏng, mất vệ sinh.

Xem thêm: Bảo Quản Dưa Hấu Đúng Cách Bảo Quản Dưa Hấu Để Được Lâu, Cách Bảo Quản Dưa Hấu Tươi Lâu, An Toàn

– Sau khi chế biến ruốc xong, bạn nên để ruốc phơi bên ngoài cho tơi xốp và nguội hẳn, sau đó bạn thực hiện với hộp thủy tinh, hộp nhựa để đựng hoặc túi zíp. Như vậy, ruốc thịt sẽ được bảo quản bên trong.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Chao Khoai Môn Béo Thơm Đậm Vị An Toàn Chất Lượng Cho Cả Nhà

– Lưu ý là khi nào ăn, bạn mới mở bao bì, hộp đựng ruốc ra, không nên mở ra thường xuyên, hạn chế để ruốc tiếp xúc với không khí.

*

– Hộp thủy tinh được rửa sạch, lau khô sau đó bạn cho ruốc thịt vào bên trong, đậy kín nắp. Với nhiệt độ bên ngoài có thể để trong thời gian 30-40 ngày nhưng nếu như bạn bảo quản trong tủ lạnh thì có thể để tới 3-4 tháng hoặc có thể hơn nữa. Dù đặt trong tủ lạnh thì bạn cũng nên chú ý cần đặt ruốc trong hộp thật kín chứ không thể để trong bát hay đĩa thông thường vì như vậy sẽ làm hỏng đi mất mùi vị của ruốc. Ngoài ra nếu như đặt như vậy hơi ẩm trong tủ lạnh cũng có thể xâm nhập và không tốt cho chất lượng của ruốc.

– Tuy nhiên, bạn cũng chú ý khi sử dụng ruốc, lấy ruốc cần phải cẩn thận, không nên cho đầu đũa, thìa hay tay bẩn vào bên trong. Chỉ cần một chút nước thôi cũng khiến cho ruốc có thể hỏng vài ngày sau đó khiến cho ruốc bị mốc và không sử dụng được nữa.

*

Làm sao chọn mua, bảo quản súp lơ chuẩn nhất?

*

Những sai lầm thường mắc phải khi nấu các loại pasta

*

Nhìn tướng tay đoán vận mệnh phú quý sang hèn theo quan niệm cổ nhân

*

Có thể sống nhiều hơn một cuộc đời!

Chuyện về loài chim “nói không với… ngoại tình”

*

Ngôi chùa gắn với hai nhân vật thành danh trên “đất học” Cổ Am

*

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net