Cách Bảo Quản Rong Nho Biển Tươi, Cách Bảo Quản Rong Nho Tốt Nhất

Rong nho được biết đến không chỉ sở hữu vị ngon mà còn mang lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Nhưng với loại nguyên liệu tươi đặc thù như vậy khiến người dùng thắc mắc nhiều vấn đề. Như rong nho để tủ lạnh được không? Bảo quản chúng thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của mình để có lời giải đáp chính xác nhé!

Rong nho để được bao lâu?

Trước tiên bạn cần phải nắm rõ các loại rong trên thị trường hiện nay. Bởi mỗi loại khác nhau có thời gian sử dụng và cách bảo quản không giống nhau. Vậy trên thị trường có bao nhiêu loại rong nho?

Hiện nay có 2 loại chính là rong tươi và tách nước (khô)

– Rong nho tươi là loại được bảo quản lạnh ngay sau khi thu hoạch. Chúng không trải qua bất kỳ quá trình sơ chế nên thời gian sử dụng tương đối ngắn. Thời gian thích hợp để sử dụng khoảng 7 – 10 ngày kể từ khi thu hoạch.

Đang xem: Cách bảo quản rong nho biển tươi

*

Rong nho tươi giữ được 7 – 10 ngày

– Rong nho khô là loại đã được sơ chế để tách nước, sấy khô. Sau đó đóng gói trong túi chân không. Thời gian sử dụng lên đến 6 – 8 tháng ở điều kiện thường.

Bảo quản rong nho để tủ lạnh được không?

Đối với rong còn tươi, chúng còn sống và cần được quang hợp nên cần bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo. Và cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. 

Tuyệt đối không bảo quản rong nho để tủ lạnh lúc còn tươi bởi chúng sẽ bị teo lại. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến vị ngon cũng như giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này. Trước khi ăn bạn có thể bỏ rong vào ngâm 10 – 15 phút cho bớt mặn. Khi chế biến nên ngâm với nước đá lạnh để chúng được giòn hơn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Rau Muống Khi Không Có Tủ Lạnh Và 9 Sai Lầm Bảo Quản Rau Phổ Biến

Rong khô là loại đã được sơ chế tách nước và đóng trong túi hút chân không. Rong nho để tủ lạnh sẽ tăng thời hạn sử dụng lên từ 6 – 12 tháng. 

*

Rong nho khô

Trước khi dùng, bạn có thể bỏ ra ngâm nước từ 3 – 5 phút cho rong nở ra và tươi xanh hơn. Chỉ nên ngâm lượng đủ dùng cho mỗi bữa và đậy kín nắp miệng túi sau khi lấy ra. Bên cạnh đó, khi chế biến không nên cho lửa quá to tránh rong bị teo lại.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Chuối Khô Sấy Dẻo Đúng Cách, Cách Làm Chuối Sấy Khô Tại Nhà Đơn Giản Dễ Làm

Tại sao rong nho cần được bảo quản ở môi trường thích hợp?

Không chỉ riêng loại rau này, mà bất kỳ nguyên liệu nào cũng vậy. Để giữ được độ tươi ngon hoàn hảo nhất thì cần có một môi trường nhất định. 

Việc rong nho để tủ lạnh chỉ nên áp dụng với loại đã được tách nước, sấy khô. Từ đó sẽ phát huy hết tác dụng cũng như dưỡng chất, tính đặc trưng vốn có.

Tìm hiểu: Siêu thị có bán rong nho không?

Nên mua rong nho ở đâu?

Như đã nhắc đến ở trên, việc rong tươi có thời hạn bảo quản khá ngắn từ 7 – 10 ngày. Do đó chỉ có thể mua chúng ở các vùng quanh biển và các siêu thị lớn. Còn lại là các sản phẩm rong nho tách nước, sấy khô được nhà sản xuất phân phối tại các cửa hàng, nhà bán lẻ,…

Về giá thành, tùy thuộc vào nguồn gốc và chất lượng nuôi trồng, sản xuất. Từ đó rong nho hiện nay trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau. Rong tươi dao động từ 180.000 – 350.000VNĐ/kg và giá rong nho tách nước thường cao hơn 1,5 – 2 lần. 

*

Rong nho anthienphat.com

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm rong nho tách nước tại anthienphat.com, shoppe, lazada,…

Tham khảo sản phẩm:

Như vậy, để tận dụng tối đa những giá trị mà loại rau này mang lại. Bạn đừng quên lưu ý quan trọng trong việc bảo quản, đó là rong nho không để tủ lạnh được mà chỉ cần giữ ở nhiệt độ phòng. Từ đó giữ được những dưỡng chất, đảm bảo độ giòn tươi cũng như kéo dài thời gian sử dụng. Nếu bạn còn thắc mắc nào, hãy bình luận bên dưới để mình cùng giải đáp nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: