Cách Bảo Quản Rich Lùn, Kem Rich Và Kem Base là gì? Sử dụng ra sao?

Trong bài viết này, anthienphat.com sẽ chia sẻ đầy đủ các đặc điểm cơ bản của kem béo Rich và cách bảo quản kem béo rich lùn. Các bạn có thêm câu hỏi khác hãy comment trong bài viết, anthienphat.com sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Đang xem: Cách bảo quản rich lùn

*

Kem béo thực vật rich’s

Kem béo thực vật hay nhiều người vẫn gọi với cái tên quen thuộc là kem Rich’s.

Thành phần kem béo thực vật không có sữa hoặc chất béo từ thực vật, gồm nước, siro bắp, dầu cọ đã hydro, hương tổng hợp và vài dẫn xuất từ sữa.

Kem béo thực vật có vị kem vanilla, nhuyễn và béo mịn tan ngay trong miệng, có màu trắng pha vàng nhẹ.

Loại kem này khá tiện lợi và dễ dử dụng, độ bền cao, không bị phân hủy khi nấu ở nhiệt độ cao và hàm lượng chất béo bằng 0.

Kem béo thực vật là một sản phẩm rất đa năng, được sử dụng trong nhiều công thức kem tươi và các thức uống lạnh.

Đặc tính sản phẩm

Vị kem: Vị kem vani hấp dẫn.

Cảm giác trong miệng: Nhuyễn và béo mịn.

Màu sắc:trắng pha vàng nhẹ.

Ưu điểm: Là một sản phẩm rất đa năng, được sử dụng trong nhiều công thức các thức uống lạnh. Tiện lợi và dễ sử dụng, độ bền lâu, không bị phân hủy khi được nấu ở nhiệt độ cao và hàm lượngchất béo thì bằng 0.

Bảo quản: Trữ đông ở nhiệt độ-18 độ C.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cá Thu Nướng Trong Tủ Lạnh Tươi Ngon Đúng Cách

Hướng dẫn sử dụng

– Sản phẩm cấp đông.

1. Rã đông sản phẩm ở 2°C – 7°C trong 24 – 36 giờ trước khi sử dụng và chờ đến khi lớp đá trong hộp chứa tan hoàn toàn.

2. Lắc đều trước khi mở hộp.

3. Đổ kem vào thố mát sao cho kem không vượt quá 20% sức chứa của thố.

4. Đánh kem ở tốc độ trung bình cho đến khi kem đạt độ nổi vừa ý.

Hướng dẫn sử dụng

Cách bảo quản rich lùn

Rich lùn để ở ngoài được bảo lâu?

Trước khi sử dụng, bạn cần rã đông kem béo thực vật và kem pha chế đa dụng trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 2℃ – 7℃ trong khoảng 24 – 36 giờ. Kem đãn rã đông có thể bảo quản và sử dụng trong 5 – 7 ngày.

Cách bảo quản kem béo rich

Cấp đông Rich’s ở nhiệt độ -18oC, Rã đông trước khi sử dụng, cách rã đông tốt nhất là rả đông trong ngăn mát trước 24 tiếng rồi sử dụng kem sẽ cho chất lượng tốt hơn khi làm whipping cream. Sau khi rã đông để sử dụng, nếu sử dụng không hết phần còn lại nên bảo quản ở tủ ,mát tránh tái cáp đông trở lại.

Lưu ý: trước lúc cấp đông ban đầu, phải kiểm tra tình trạng kem khi nhận từ nhà cung cấp. Nếu kem còn đang ở tình trạng đông cứng cáp đông kem ngay ở nhiệt độ -18oC. Nếu kem ở tình trạng đã rã đông, tức là có thể lắc và cảm nhận được kem dễ dàng bị xê dịch do chất lỏng bên trong bị tan chảy nhiều thì để phần kem đó nên để vào ngăn mát và sử dụng mau chóng, tránh tình chạng kem sẽ hư do để ở ngăn mát quá lâu không sử dụng.

Bảo quản và sử dụng kem béo thực vật và kem pha chế đa dụng

Khi chưa mở hộp sử dụng, kem béo thực vật và kem pha chế đa dụng bắt buộc phải được bảo quản trong tủ đông ở mức nhiệt độ -18℃ hoặc thấp hơn. Trước khi sử dụng, bạn cần rã đông kem béo thực vật và kem pha chế đa dụng trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 2℃ – 7℃ trong khoảng 24 – 36 giờ. Kem đãn rã đông có thể bảo quản và sử dụng trong 5 – 7 ngày.

Bảo quản và sử dụng kem béo thực vật và kem pha chế đa dụng

Sau khi rã đông, bạn nên cố gắng sử dụng hết hộp kem sớm nhất có thể (tốt nhất là trong 24 tiếng đầu tiên), hoặc bảo quản thêm 5 ngày trong điều kiện vô trùng. Tuyệt đối không cấp đông trở lại hai loại kem này.

Đối với sản phẩm kem đã được đánh chưa sử dụng hết, bạn nên bảo quản trong hộp đậy kín trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 2℃ – 7℃ trong 5 ngày, hoặc trữ đông ở nhiệt độ -18℃ trong 1 tháng.

Bảo quản và sử dụng kem béo thực vật và kem pha chế đa dụng

Những lưu ý khi sử dụng kem béo Richs theo kinh nghiệm thực tế của anthienphat.com

– Bảo quản Rich lùn cấp đông 1 lần, không tái đông sản phẩm. Quy trình đúng là cấp đông – rã đông – sau đó bảo quản tủ mát.

– Hộp kem bị phồng chứng tỏ hộp kem bị hỏng do bảo quản sai cách hoặc hết hạn sử dụng.

Lưu ý lắc đều hộp kem trước khi sử dụng.

Kem Base là gì

Whip Topping Base là loại kem cô đặc nguyên chất dưới dạng dung dịch lỏng đông lạnh có thể kháng acid, là nguyên liệu làm bánh Mousse, kem ganache sô cô la và các món tráng miệng.

Kem cũng dùng để trang trí, làm nhân và chà láng cho các loại bánh và món tráng miệng. Kem có thể kết hợp với hầu hết các hương liệu, màu tổng hợp và chất làm ngọt mà không giảm độ ổn định.

Kem Base là gì

Mô tả Kem Base

Kem tươi Topping Base Rich’s hay còn gọi là Kem làm bánh BASE từ thực vật (tức là không có sữa hoặc chất béo từ thực vật)

Hàm lượng chất béo = 0
Hàm lượng Cholesterol = 0
Khi làm kem trang trí bánh, Topping Cream rất đứng kem, dễ trang trí và lại ít bị chảy hơn Whipping Cream nên hoàn toàn yên tâm khi đem bánh đi tặng hay ra ngoài trời nóng

Thành phần: nước, dầu hạt có đã hydro hóa 1 phần (chứa LECITHIN đậu nành), siro bắp chứa hàm lượng fructose cao, chất nhũ hóa: 20, 435, 475, 481 (i), chất làm dày: 464, 415, 339 (ii), 331 (iii), LECITHIN đậu nành, hương tổng hợp, hương tự nhiên

Cách dùng Kem Base

– Lắc đều trước khi mở.

– Cho 2 phần kem Rich’s Whip Topping Base này + 1 phần dung dịch lạnh (<10°C) như: nước, nước trái cây, sữa không béo hay kem nhẹ vào thố đã để lạnh.

– Đánh kem bằng máy ở tốc độ trung bình cho đến khi sản phẩm nổi lên đạt độ đứng vừa ý nhất.

Cách dùng Kem Base

* Sử dụng đa năng như một chất làm tăng hương sữa:

Đầu tiên đánh kem trước
Rồi thêm kem sữa đặc vào trong khi đánh
Sản phẩm đã có đường nên không cần thêm đường nếu thấy vừa miệng
Không được tái cấp đông cho sản phẩm đã được rã đông
Sản phẩm đã đánh phải bảo quản lạnh hoặc trữ đông (trữ đông trong thố đậy kín nắp thì có thể sử dụng trong 1 tháng)
* Dùng với bình xịt kem chuyên dụng: Pha trộn tỷ lệ 50 % Rich’s Creamer + 50 % Topping Base

Cách bảo quản kem base

Bảo quản: giữ đông -18°C (lưu trữ lâu); hoặc giữ mát trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2-5°C (trong khoảng thời gian từ 24h-36h trước khi sử dụng)

Trữ lạnh sau khi đánh: 3 ngày

Thể tích thực: 907 gram

Ứng dụng của kem béo Richs trong các loại đồ uống

Các món Trà kem Cheese, Cookie Cream, sinh tố Việt Quất, Mint Matcha, Irish Coffee, Mocha Java… thơm lừng, béo ngậy hơn rất nhiều nhờ có thành phần kem Richs

Có lúc nó thay cho thành phần sữa đặc trong các món sinh tố. Giá thành của Rich’s lùn tương đối thấp và hợp lý. Vào khoảng 27k/hộp 454g.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Bảo Quản Rượu Ngâm Thơm Ngon Đậm Vị Bất Kể Thời Gian

Khi kết hợp cà phê máy, kem Rich là nguyên liệu không thể thiếu trong các món cafe hương vị (Irish Coffee, Bailey Coffee). Và để tiếp sức tốt nhất cho các quán sau các mùa Covid, Việt Cafetung combo trợ giákhi mua máy pha cafe Tecnica 1 họng, lên đến15.820.000 đồng: tặng ngay1 máy xay MacapM42“made in Italy”, 1 kgcà phê hạt rang mộc Classico(60% Arabica, 40% Robusta), bộ lọc nước và 1 nén cafe inox

*

Bạn nên tham khảo cách sử dụng máy pha coffee De’Longhi EC155 để pha cà phê espresso:

1) Đổ đầy nước lạnh, mới vào bể và vặn nó lại vào vị trí cũ.

2) Chèn một vỏ cà phê vào Bộ điều hợp Pod. Nếu bạn đang sử dụng cà phê xay, hãy múc 2 muỗng canh vào giỏ lọc và san bằng Tamper.

3) Đặt cốc lên Khay nhỏ giọt và trượt nó ra sao cho vòi vào đúng vị trí.

4) Nhấn xuống Bộ chọn cà phê / hơi nước cho đến khi nó nhấp chuột và sau đó chuyển nó sang biểu tượng cà phê. Máy sẽ bắt đầu bơm nước qua cà phê.

5) Khi đã thu được lượng cà phê espresso mong muốn trong cốc của bạn, hãy xoay Bộ chọn cà phê / hơi nước trở lại chế độ hấp. Giữ một bình tạo bọt sữa dưới Đũa hơi và mở van.

6) Khi sữa đang bốc hơi, giữ bình đựng gần cây đũa và di chuyển theo chuyển động tròn cho đến khi sữa nổi bọt.

7) Để làm sạch Steam Wand, hãy tắt máy và đợi máy nguội. Sau đó, lắp Blind Filter vào Portafilter và cho nước chảy qua Steam Wand.

Tham khảo từ chuyên gia Rachel Wharton tác giả website: https://coffeemachinewiki.com/

Bạn muốn đặt kem Richs giá sỉ tại anthienphat.com?

Trải nghiệm sản phẩm đồ uống anthienphat.com từ Kem Rich tại: 99 Âu Cơ, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội.

Kem béo thực vật (kem rich’s) và kem pha chế đa dụng (kem base) là bộ đôi sản phẩm không thể tách rời khi sáng tạo topping cho các món đồ uống. Tuy nhiên, việc bảo quản đúng cách hai loại kem này là việc không hề đơn giản. Trên đây là cách bảo quản rich lùn hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: