Cách Bảo Quản Rau Thì Là – Tuyệt Chiêu Bảo Quản Rau Thơm Tươi Vài Tuần

Trong các loại rau gia vị, rau thơm là một nguyên liệu không thể thiếu để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Nhưng cần phải lưu ý, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ rau thơm cho mỗi lần sử dụng. Do đó bạn không nên mua quá nhiều chỉ cần mua vừa đủ cho mỗi lần sử dụng để tránh bị hư hỏng và lãng phí.Vì vậy mà các bạn cần biết cách bảo quản rau thơm lâu để giữ được rau luôn thơm ngon, không lo thiếu rau thơm trong các bữa cơm hàng ngày hay là rau bị hỏng.

Đang xem: Cách bảo quản rau thì là

*

1. Hành lá

Cách 1:

Cách cực kì đơn giản để bảo quản hành lá đó là bạn hãy loại bỏ những lá bé đã bị héo úa. Sau đó đặt cây hành vào một cốc nước hoặc cái lọ và cho khoảng 5cm, để cho đủ phần rễ và gốc hành ngập trong nước và đặt bên cạnh cửa sổ. Khi đó hành sẽ tiếp tục phát triển không bị úa héo nữa. Bạn nhớ lưu ý phải thay nước mỗi ngày.

Cách 2:

Còn có một cách nữa để tươi lâu hơn đó là bạn cũng đặt cây hành vào trong cốc nước. Sau đó dùng túi nilon trùm kín cây hành từ lá xuống tới cốc, rồi bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát. 2-3 ngày thay nước một lần. Khi bạn dùng cách này thì hành lá sẽ tươi được rất lâu có thể để trong vài tuần.

*

2. Rau mùi, thì là

Cách để bảo quản tốt nhất rau mùi, thì là thì bạn nên để trong tủ lạnh. Để bảo quản rau mùi tốt hơn thì bạn nên cắt tỉa những phần lá bị úa, bỏ phần gốc rễ rồi sau đó cắm rau thì là, rau thơm vào một cốc nước lạnh. Bạn hãy dùng túi nilon trùm kín từ phần lá tới phần đế cốc và cho vào ngăn mát. 2-3 ngày thay nước một lần và tỉa bỏ bớt lá. Khi bạn dùng cách này thì rau sẽ tươi và bảo quản được đến 3 tuần.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Bảo Quản Sen Tươi Được Lâu, Bỏ Túi Mẹo Giữ Hạt Sen Tươi Lâu Để Dùng Quanh Năm

*

3. Rau húng, bạc hà

Đối với loại rau lá húng, bạc hà bạn cũng cắm phần gốc của rau vào trong cốc nước. Nhưng bạn nên lưu ý để cạnh cửa sổ cho ánh sáng, nắng chiếu vào. Bạn nhớ thay nước đều đặn hàng ngày. Bảo quản lá húng cũng giống như các loại rau thơm trên.

*

Địa chỉ mua rau thơm tươi ngon cho bữa ăn gia đình Việt

Với những cách bảo quản rau thơm ở trên, bạn sẽ không còn phải lo về rau nhanh chóng bị hỏng nữa. Là một người nội trợ thông minh bạn hãy nhanh tay bỏ túi những cách bảo quản rau thơm được lâu này ngay thôi. Món ăn sẽ thêm hấp dẫn và ngon hơn nếu các loại rau gia vị cũng tươi ngon và sạch.Khi đến với Nông Sản Dũng Hà bạn sẽ được chúng tôi cung cấp rau sạch tại Hà Nội với rất nhiều những loại rau nổi tiếng khác như rau củ sạch Đà Lạt. Nông sản Dũng Hà cam kết luôn bán rau sạch loại 1, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín có thương hiệu trên thị trường.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Táo Ta Tươi Lâu, Mách Bạn Cách Chọn Táo Ta Tươi Ngon, Giòn Ngọt

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: