Chia Sẻ: Cách Bảo Quản Rau Răm, Tuyệt Chiêu Bảo Quản Rau Thơm Tươi Vài Tuần

Cách bảo quản thực phẩm tươi rất quan trọng trong ngày Tết. Việc sử lý và nhặt rau không đúng cách kèm theo việc bảo quản không thích hợp có thể dẫn đến rau tươi mà bạn mua về sẽ nhanh chóng úng hư và chẳng còn làm gì khác ngoài việc phải vứt bỏ.

Đang xem: Cách bảo quản rau răm

Nếu nắm bắt được những cách bảo quản rau tươi sau đây thì tin chắc chị em sẽ không còn gặp cảnh rau bảo quản bị dập úng hay chỉ cất trữ được trong thời gian ngắn nữa…

*

Cách bảo quản thực phẩm tươi

Cách 1: Túi nilon và dây thun

Là cách đơn giản mà hiệu quả và tiện lợi. Rau xanh được cho vào túi nilon thực phẩm. Sau đó thổi khí vào làm phồng túi, xoắn miệng túi và dùng dây chun buộc chặt lại. Không khí thổi vào làm phồng túi có tác dụng cung cấp lượng khí carbon dioxide đủ để giữ rau tươi.

*

cách bảo quản thực phẩm tươi

Cách 2: Dùng Khăn giấy và túi ziplock

Đây là cách làm phổ biến. Sau khi được rửa sạch và vẩy ráo, rau sống được bọc trong khăn giấy và cho vào túi ziplock, kéo khóa kín lại (đảm bảo có càng ít không khí bên trong túi càng tốt). Đặt túi rau vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm: Xin Hỏi Cách Bảo Quản Trứng Kiến Khiến Nhiều Người Săn Lùng, Cách Bảo Quản Trứng Kiến Vàng

*

Cách bảo quản thực phẩm tươi

Cách làm này với lớp khăn giấy bọc ngoài hấp thụ độ ẩm từ rau xanh, nhờ đó tránh cho chúng bị nhớt. Mặt khác, túi rau được bọc kín làm giảm lưu thông không khí bên trong, làm chậm quá trình héo.

*

Cách bảo quản thực phẩm tươi

Cách 3: Dùng hộp đưng và khăn giấy

Rau xanh được lưu trữ trong một hộp nhựa kín có lót sẵn một lớp khăn giấy bên trong. Sau khi cho rau vào, phía trên lại được phủ kín một lớp khăn giấy nữa. Cuối cùng mới đóng kín nắp hộp lại.

*

Cách bảo quản thực phẩm tươi

Tương tự như phương pháp trên, các khăn giấy giúp hấp thụ độ ẩm từ rau xanh. Hộp bảo vệ lá khỏi bị va đập hay đè bẹp bởi các đồ thực phẩm lưu trữ xung quanh.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Trứng Đã Luộc Để Được Bao Lâu, Bạn Có Biết? Trứng Luộc Để Được Bao Lâu

Lưu ý: Sau 7 ngày, lá vẫn còn tươi để ăn. Đến ngày thứ 10, bạn sẽ thấy có rất nhiều hơi ẩm ngưng tụ bên trong. Một vài lá rau đã bị nhớt nhưng hầu hết vẫn có thể ăn được. Cách số 3 sẽ giúp lưu trữ rau xanh với thời gian dài nhất trong 3 cách. Tuy nhiên, hai cách làm còn lại lại hiệu quả hơn nếu bạn không muốn lưu trữ rau quá một tuần.

Có thể bạn quan tâm:

*

Bí quyết bảo quản rượu Độ ẩm ở nơi dự trữ rượu nên nằm ở mức 70%. Đây được xem là con số lý tưởng cho việc bảo quản rượu đúng cách.

*

Bí quyết bảo quản rau thơm Có nhiều cách để bảo quản rau thơm (ngò rí, ngò tây, húng quế, húng lủi… Các bí quyết sau đây sẽ giúp bạn dự trữ các loại rau thơm nói trên xanh tươi trong vòng 2 tuần.
Mẹo bảo quản thức ăn thừa đúng cách Yêu cầu quan trọng nhất của việc bảo quản thức ăn thừa là đảm bảo mức độ vệ sinh, an toàn thực phẩm để chúng không bị nhiễm khuẩn hoặc hư hỏng trong những lần sử dụng tiếp theo.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: