Cách Bảo Quản Rau Ở Siêu Thị Luôn Tươi Lâu, Cách Bảo Quản Rau Trong Tủ Lạnh Tươi Lâu Cả Tuần

Khi nói đến một số sản phẩm từ siêu thị, “tươi” là một thuật ngữ tương đối. Vì người ta có rất nhiều cách để bảo quản trái cây ở siêu thị càng lâu càng tốt.

Đang xem: Cách bảo quản rau ở siêu thị

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Rau Củ Trái Cây Trong Siêu Thị

Mặc dù táo trong siêu thị có thể rất tươi tắn và xanh mát, nhưng có thể chúng đã được bảo quản trong một kho hàng gần một năm bằng cách sử dụng một quy trình mà nông dân mô tả là “đưa táo vào giấc ngủ”.

*

Cách bảo quản táo ở siêu thị

Các công ty đóng gói và vận chuyển dựa vào “kho chứa khí quyển có kiểm soát” để giữ táo tươi cho đến khi chúng sẵn sàng bán.

Trong phòng kín, mức oxy, carbon dioxide và nitơ, cũng như nhiệt độ và độ ẩm được điều chỉnh để giữ táo trong trạng thái ngủ.

Tuy nhiên, Cách bảo quản trái cây ở siêu thị này được đầu tư rất tốn kém.

Trong khi đó, chuối được vận chuyển trên các thùng làm lạnh trong vòng 36 giờ sau khi được chọn, làm ngừng quá trình chín. Một khi chúng đã đến điểm đến, các quả còn cứng được đặt trong phòng bịt kín, để làm cho chúng chín lại một lần nữa.

Bạn muốn bảo quản rau xà lách của bạn?

Chỉ cần rửa bằng nước lạnh, làm khô bằng máy ly tâm sau khi xử lý với nước clo, và đựng trong túi khí quyển biến đổi, trong đó các mức khí ôxy và carbonit đã được thay đổi để làm chậm quá trình hô hấp.

*

Cách bảo quản trái cây ở siêu thị theo cách này không phải là không lành mạnh hoặc không an toàn.

Tại Hoa Kỳ, các cơ sở để bảo quản thực phẩm cho tiêu dùng trong nước phải đăng ký với Cục Quản lý Thực phẩm và tuân thủ các yêu cầu về an toàn liên quan.

*

Trái cây được bảo quản thế nào trước khi bán ở siêu thị?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trái cây tươi được chọn tươi thường có nhiều vitamin và khoáng chất hơn so với sản phẩm được lưu giữ, vì trái cây sẽ mất một phần dinh dưỡng của nó theo thời gian.

Thực phẩm làm lạnh cũng có thể mất đi một phần hương vị của chúng, như các nhà khoa học đã tìm ra hồi năm ngoái khi nghiên cứu cà chua.

Các enzyme của cà chua ướp lạnh dường như kém hiệu quả hơn khi kết hợp các hợp chất dễ bay hơi, mà điều này rất quan trọng để lưu giữ hương vị của cà chua.

Để thực sự mua được trái cây và rau tươi mới nhất, bạn hãy lựa chọn một trang trại rau sạch để mua và tự tay bảo quản trái cây của mình.

Tham Khảo ThêmMột Số Cách Bảo Quản Trái Cây Khi Vận Chuyển

Hiện nay, thị trường trái cây trên cả nước đang rất phát triển, với sự phát triển của nông nghiệp, sản lượng trái cây tăng lên đáng kể, cũng chính vì vậy, nguồn trái cây dồi dào cung cấp cho thị trường và cơ hội xuất khẩu ngày càng tăng.

Đi cùng với việc tăng sản lượng thì việc bảo quản trái cây tươi ngon trong nhiều ngày, cũng rất quan trọng, là yếu tố cốt lõi để tăng giá trị trái cây Việt lên gấp nhiều lần.

Nhất là người tiêu dùng hiện nay đã tìm hiểu nhiều nguồn thông tin về tính an toàn, vệ sinh trong quá trình bảo quản.

Không chỉ phải bảo quản tốt trái cây trong quá trình vận chuyển, lưu giữ mà còn phải áp dụng các phương pháp hoặc chất bảo quản tự nhiên, an toàn, không hóa chất là tiêu chí người tiêu dùng tin chọn sản phẩm.

Dưới đây là một số cách bảo quản trái cây thông dụng và dễ áp dụng mà các doanh ngihệp đang có nhu cầu xuất khẩu trái cây có thể áp dụng:

Cách Bảo Quản Bơ

Bơ là loại quả nhiệt đới, đa phần các giống bơ có hình bầu dục và vỏ có màu xanh lục, già chín chuyển hóa thành màu tím (một vài loại vẫn giữ nguyên màu xanh).

Xem thêm: Cách Bảo Quản Thịt Chà Bông Như Thế Nào, Cách Bảo Quản Chà Bông Như Thế Nào

Chúng là một trong số ít các loại trái cây có chứa lượng dầu đáng kể (axit béo).

Một số giống bơ tiêu biểu ở nước ta, đang rất được ưa chuộng: bơ sáp, bơ hass, bơ booth, bơ tứ quý, bơ 034, bơ reed, bơ fuerte…

Bơ có thời gian bảo quản tương đối ngắn, bởi đặc tính của quả, cũng như môi trường bảo quản.

Các vấn đề về đặc tính dang thách thức quả bơ đi xa là gì?

Bơ rất dễ nhiễm bệnh sau thu hoạch, đặc biệt là bệnh thán thư (Colletotrichum gloesporioides) và bệnh thối ngọn.

Ngoài ra, trong quá trình lưu trữ và vận chuyển trái dễ bị tổn thương do lạnh và làm da bị rỗ và thâm đen, cùi xám, mạch máu hóa nâu, làm mềm trái nhanh.

*

Xử lý nhiệt, 1-mcp, phương pháp CA (biến đổi khí quyển), natacoat có thể ngăn bơ không bị thối và kéo dài thời gian bảo quản bơ một cách hiệu quả.

Cách Bảo Quản Cam Sành Tươi Lâu

Giống Cam ở Việt Nam được đánh giá là khá ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao, được rất nhiều thị trường ưa chuộng.

Cơ hội về xuất khẩu, tăng giá trị cho loại quả này rất là lớn, nhưng vì một số rào cản khiến Cam Việt chưa đi xa được.

Rào cản chủ yếu đến từ đặc tính của loại quả này.

Do cam là loại quả có múi, mọng nước, nên rất dễ bị thối rữa, nguyên nhân chính là do nấm mốc xanh (Penicillium digitatum) và mốc xám bị nhiễm trong quá trình sản xuất, thu hoạch.

*

Nấm dễ dàng lây lan từ trái sang trái, giải quyết vấn đề này người ta thường sử dụng thuốc diệt nấm.

Tuy nhiên, phương pháp này không còn được ưu tiên sử dụng bởi tính không an toàn và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Giải pháp thay thế cách bảo quản cam tươi lâu sử dụng chế phẩm sinh học được sản xuất từ các thành phần tự nhiên nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường khó tính như: Mỹ, Trung Đông, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu (EU)…

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Tinh Dầu Hoa Hồng, Tinh Dầu Thiên Nhiên Hoa Hồng Pháp

Hiệu quả bảo quản lên đến 40 ngày, cho lưu trữ và xuất khẩu đi xa bằng đường biển.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: