Cách Bảo Quản Rau Muống Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Rau Trong Tủ Lạnh Tươi Lâu Cả Tuần

Bỏ túi ngay những cách bảo quản rau trong tủ lạnh từ Gia đình Nestlé, cực đơn giản, dễ nhớ, cho bữa cơm gia đình thơm ngon, chất lượng hơn!

*

Không phải ai cũng biết cách bảo quản rau trong tủ lạnh để rau luôn tươi ngon lâu nhất nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy cùng khám phá những mẹo bảo quản nhỏ giúp rau luôn tươi xanh nhé!

*

1. Giữ rau khô ráo trước khi cho vào tủ lạnh

Một trong số những cách bảo quản rau trong tủ lạnh rất hữu hiệu là không rửa rau trước khi trữ lạnh, đặc biệt là rau có lá như: rau muống, rau dền, rau ngót, mồng tơi, bắp cải,… cho đến các loại rau sống/ làm salad như xà lách, hành ngò, rau thơm,… Bởi vì hầu hết các loại rau lá đều đã có 1 lớp bảo vệ tự nhiên, nếu bạn rửa sạch lớp màng bảo vệ này thì rau sẽ nhanh hư, và thậm chí quá trình ngâm rửa cũng dễ khiến rau dập nát.

Đang xem: Cách bảo quản rau muống trong tủ lạnh

Bên cạnh các loại rau lá, thì củ quả cũng không nên rửa trước khi cho vào tủ lạnh, mà chỉ nên cắt bớt ngọn như các loại: củ cải, cà rốt, su hào,…

2. Chú ý luôn đậy và bọc kín rau khi trữ lạnh

Bên cạnh việc rửa rau trước khi trữ lạnh sẽ cung cấp quá nhiều độ ẩm, khiến rau dập và nhanh hỏng thì việc bảo quản rau không dùng hộp kín hay màng bọc thực phẩm cũng làm rau mất đi độ ẩm, nhanh héo nữa đấy.

Bởi độ ẩm trong tủ lạnh chỉ duy trì ở mức 65%, trong khi rau cần đến 80-95% độ ẩm; vì vậy, bạn nên cho vào hộp sạch đậy kín nắp hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm để ngăn sự bay hơi nước khi cho vào tủ lạnh. Hơn thế nữa, khi bảo quản rau trong hộp kín hay màng bọc thực phẩm cũng ngăn ngừa vi khuẩn từ rau ảnh hưởng đến các loại thức ăn chín khác trong tủ lạnh.

3. Điều chỉnh nhiệt độ lạnh thích hợp cho rau tươi lâu

1-4 độ C là nhiệt độ thích hợp và lý tưởng nhất để bảo quản rau. Bởi nếu nhiệt độ tủ lạnh trên 4 độ C sẽ khiến rau nhanh héo thậm chí nhiễm khuẩn, và ngược lại rau quả sẽ đóng băng, nhanh hỏng và mất hết các chất dinh dưỡng nếu bạn bảo quản rau ở nhiệu độ quá lạnh, dưới 1 độ C đấy.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Xe Máy Khi Không Sử Dụng, Cách Bảo Quản Xe Máy Lâu Ngày Không Sử Dụng

4. Lưu ý khác khi bảo quản các loại rau

Mỗi loại rau sẽ có cách bảo quản rau trong tủ lạnh khác nhau. Đối với các loại đậu đỗ, quả cà, rau mầm, nấm tươi thì thời gian bảo quản trong tủ lạnh không nên quá 6 ngày. Và bạn nên đặc biệt lưu ý trữ lạnh nấm tươi, đó là: bảo quản trong túi giấy thay vì hộp kín hay màng bọc thực phẩm, để tránh đổ nhới nhé

Với họ nhà bí, gồm: bí xanh, bầu, bí đỏ,…, bạn cần bọc bên ngoài bằng giấy rồi bọc màng bọc thực phẩm bên ngoài rồi mới cất vào tủ lạnh và trữ lạnh tối đa 1 tuần.

Su su, cà rốt, bông cải xanh sau khi bỏ ngọn thì nên trữ lạnh ngay và sử dụng trong vòng 10 ngày để đảm bảo giá trị dinh dưỡng được cao nhất nhé.

Ngoài ra, bạn không nên bảo quản chung rau củ và trái cây, bởi trái cây sản sinh ra chất ethylene khiến rau củ nhanh héo và hỏng hơn. Vì thế, tốt nhất bạn nên trữ rau củ và trái cây từng ngăn riêng để giữ chúng được tươi ngon nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hành Tăm (Củ Nén) Dùng Quanh Năm, Cách Bảo Quản Hành Tăm

Bạn đừng quên áp dụng những cách bảo quản rau trong tủ lạnh trên nhé, rất đơn giản, dễ nhớ mà lại vô cùng hiệu quả nữa. Chúc gia đình mình luôn tươi tắn, khỏe mạnh và yêu đời nha. Tham khảo thêm mẹo vệ sinh tủ lạnh đúng cách để thực phẩm nhà mình tươi ngon hơn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: