Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Rau Muống Chẻ, Cách Bảo Quản Rau Muống

. Đối với các loại rau xanh, bạn cần giữ khô khi muốn bảo quản. Ngoài ra, bạn cũng có thể gói chúng bằng giấy mềm, sau đó cho vào trong túi ni lông và giữ ở nơi khô ráo. Tránh đặt rau gần với các loại rau quả phát ra chất ethylene.

Đang xem: Cách bảo quản rau muống chẻ

Bạn đang xem: Cách bảo quản rau muống

CÁCH GIỮ RAU TƯƠI LÂU

*

Giữ rau tươi

Lời khuyên của họ? Giữ chúng khô ráo, mát mẻ và trong môi trường ẩm. Nước nhỏ trên rau thúc đẩy sự sinh nở của vi khuẩn, làm cho rau thâm và héo đi. Nhiệt độ thoáng mát (giữa 36o- 40o F) làm chậm hóa quá trình phân hủy, và độ ẩm giữ cho lá không héo. Cantwell khuyên nên cung cấp rau xanh đủ khí oxy để duy trì sự hô hấp – một quá trình cần thiết cho cây. Cả Blair và Cantwell đều đồng ý rằng giữ cho cây rau xanh tốt trong hơn một tuần không cần trang bị hào nhoáng nào, chỉ cần một cái tủ lạnh bình thường, một cái bọc nhựa, và công thức đơn giản sau đây:

1. Phủ đất quanh cây rau. Phủ đất ngăn mưa tạt các loài vi khuẩn từ đất lên lá. Vi khuẩn làm cây dễ héo đi trước và sau khi thu hoạch.

2. Thu hoạch vào buổi sáng. Vào thời điểm này trong ngày, các tế bào lá cây mọng nước và có kết cấu tốt nhất. Chờ cho khi sương đã khô đi.

3. Đục vài lỗ trên bọc và đặt một cái khăn khô vào trong đó. Bao nhựa tạo môi trường ẩm bằng cách ngăn không cho rau xanh mất đi độ ẩm trong không khí. Đục lỗ cho phép một ít khí oxy vào trong bao; cái khăn hút hết nước ngưng tụ và giữ độ ẩm cao.

4. Để bao rộng rãi và đừng đóng nó kín quá. Đặt cây rau quá chặt làm bẹp cây và gãy lá, làm cây dễ bị héo hơn. Để cho miệng bao hở một tí để khí oxy lọt vào.

5. Để trong ngăn tủ lạnh. Đó là nơi mát nhất của tủ lạnh.

6. Rửa và quay tròn. Trừ phi rau cải của bạn rất dơ, tốt nhất là chờ và rửa chúng ngay trước khi dọn ăn, vì khó mà để chúng khô hoàn toàn, kể cả với một cái rổ quay salad.

7. Nên quấn rau (đã để ráo nước) bằng khăn giấy rồi mới cho vào túi nhựa. Cách này sẽ hiệu quả với rau diếp và cần tây. Cách này sẽ giúp rau vẫn tươi được ít nhất một tuần.

8. Cần đảm bảo là khăn giấy không quá ướt. Nếu khăn ướt, hãy thay một cái giăn giấy khô mới.

9. Sau khi cắt lát khoai tây hay hành tây, cũng lấy khăn giấy phủ lên phần đã cất và cất lại vào túi nhựa có khóa kéo.

Xem thêm: Tủ Mát Tủ Đông Mất Điện Cách Bảo Quản Kem Khi Mất Điện, Mẹo Hay Bảo Quản Thực Phẩm Khi Tủ Mát Mất Điện

10. – Cà rốt tươi sạch có thể giữ tươi ngon nếu gói chặt trong một túi nhựa để ngăn chặn sự bốc hơi hoặc bảo quản trong một hộp đựng kín. Chúng có thể kéo dài cả tuần hay lâu hơn

12. Hầu hết các loại rau sẽ tươi lâu nếu để ở nơi chúng ít bị nước.

Lưu ý: – Cách bảo quản trên cũng hiệu quả khi giữ cho kem khỏi đóng đá. Chỉ cần gói một chiếc khăn gối và đặt vào bên trong hộp kem. Những túi hay hộp dùng đựng rau phải được rửa sạch và lau khô trước khi dùng

Cách bảo quản các loại rau quả tươi lâu

Những anthienphat.coṃo nhỏ dưới đây sẽ rất hữu ích để giúp bạn có thể dự trữ được các loại trái cây và rau quả được tươi lâu hơn trong một khoảng thời gian dài.

Trước tiên cần phân loại rau, củ

Rất nhiều điểm cần chú ý khi chúng ta muốn bảo quan rau quả được tươi ngon hơn và lâu hơn. Nhiều sai lầm mà các chị em nội chợ mắc phải là bỏ chung nhiều loại rau củ vào một bọc và cho vào tủ lạnh. Cách tốt nhất là bỏ riêng từng loại rau củ ra. Và hãy sắm 1 chiếc máy khử độc ozone (máy ozone) để khử đi độc tố và một số vi khuẩn có hại cho sức khỏe còn tồn tại trong rau củ.Khi bỏ chung các loại củ quả với rau lá sẽ khiến chúng nhanh bị dập, úng. Ngoài ra, tủ lạnh có thể làm mát rau nhưng lại hút ẩm nên rau không hấp thu đủ độ ẩm cần thiết. Vì thế các loại rau lá như: cải thìa, xà lách, cải cúc, rau mùi (ngò)… thường dễ bị héo. Giải pháp cho vấn đề này là để rau vào một túi bóng với chiếc khăn giấy ướt trước khi cho vào tủ để rau hút ẩm và tươi lâu.

*

Không nên để chung tất cả các loại rau củ trong cùng một túi khi cho vào tủ lạnh mà nên để riêng mỗi loại một túi khác nhau sẽ bảo quản được lâu hơnĐối với các loại củ chúng ta cũng nên cho vào các túi riêng vì mỗi loại có thời gian để được là khác nhau.Khoai tây chỉ cần đựng trong túi giấy khô, để nơi thoáng mát, không để sát nền đất vì khoai có thể nảy mầm và gây ngộ độc. Súp lơ và cải bắp mua về không nên rửa ngay vì nước sẽ làm rau nhanh úng, nên cho vào bọc ni lông và để trong ngăn mát tủ lạnh.Với cà chua, bạn không nên cho vào tủ lạnh vì loại quả này không ưa không khí lạnh và hanh khô của tủ lạnh. Mặt khác, nhiệt độ thấp có thể làm cà chua mất độ tươi ngon cũng như giảm chất dinh dưỡng. Nếu cà chua còn xanh, bạn có thể làm nó nhanh chín bằng cách để cà vào trong túi giấy cùng một quả chuối hoặc quả táo từ 1 đến 2 ngày.Cà rốt sau khi mua về nhưng không dùng ngay thì tránh rửa vì nước có thể làm chúng nhanh ủng, nên cắt sạch cuống lá rồi để cà rốt trong rổ nơi thoáng mát.Với các loại rau ăn lá, nên chọn phần còn nguyên cụm, tươi xanh, bỏ bớt lá dập, héo. Không rửa nước mà cuộn nhẹ tay vào trong 1-2 lớp giấy báo để ở ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng, lấy ra rửa sạch và chế biến như rau tươi.Bằng cách trên, lá rau có thể bị héo đi đôi chút, nhưng màu sắc và chất lượng không giảm. Hơn nữa, rau có thể bảo quản được 3-4 ngày.Với các loại như đậu Hà Lan, ớt Đà Lạt nên rửa sạch, cắt miếng vừa phải. Đun sôi nước, cho vào một ít muối rồi nhúng rau qua và bỏ vào thau nước đá thật lạnh để làm giảm nhiệt độ đột ngột. Để chừng 2-3 phút rồi cho rau vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ướp đá. Làm cách này màu sắc của rau sẽ xanh hơn, có thể giữ được 2-3 ngày.

*

1. Quả việt quất và nho

Bạn có thể giữ cho hai loại quả này được tươi ngon trong khoảng 10-14 ngày và thậm chí là lâu hơn nếu biết cách. Đơn giản, bạn chỉ cần để chúng trong tủ đông lạnh với điều kiện không rửa trước khi cho vào tủ để bảo quản.

2. Quả bơBạn hãy làm theo anthienphat.coṃo nhỏ dưới đây để giữ cho quả mơ được tươi ngon tới 5 ngày sau: dùng báo bọc quả bơ lại để làm chậm quá trình phân hủy của nó, như vậy quả bơ sẽ tươi lâu hơn.

*

3. Đậu Hà lan

Hãy đặt loại quả này vào thùng kín nếu bạn muốn kéo dài thời gian sử dụng của nó.

4. Các loại đậu khác

Nếu thấy những hạt đậu này có màu sáng, bạn có thể lưu trữ chúng trong khoảng 2-3 ngày.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Củ Tam Thất Khô Được Tới 2 Năm, 10 Tác Dụng Của Bột Tam Thất Quý Hơn Cả Nhân Sâm

5. Giá đỗ Nếu ngâm đậu trong nước và đặt trong tủ lạnh, mầm giá có thể tươi lâu kéo dài đến 3 ngày. 6. Dưa hấu

Bạn nên đặt dưa hấu trên bàn, chắc chắn nó sẽ “ổn” trong vòng một tuần. Việc này sẽ tăng gấp đôi mức độ lycopene và beta-carotene của dưa hấu. Và một ngày trước khi muốn ăn dưa, bạn nên cho dưa vào tủ lạnh. Tránh lưu trữ dưa hấu gần loại quả khác, vì dưa hấu là một loại trái cây có thể dễ bị hư hỏng do ethylene và khí đốt tự nhiên từ những loại quả này bay sang. 7. Cà chua

*

Cà chua, đặc biệt là cà chua chín cần được lưu giữ trong thùng kín và để trong tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm sự tiến triển của màu sắc, hương vị và hạn chế sự tiêu hủy chất dinh dưỡng của cà chua. Bạn cũng cần tránh để cà chua chín gần các loại rau khác, vì cũng giống với dưa hấu, cà chua rất nhạy cảm với khí ethylene.

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh để rau tươi lâu nhấtHướng dẫn làm salad rau tươi mátCách trồng rau đay tại nhà cực đơn giảnCanh rau muống nấu sấu ngon cơm ngày hèChuyên mục: Kiến thức thú vị

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: