Cách Bảo Quản Quần Bò Trong Tủ Lạnh ? Cách Giặt Quần Jean (Quần Bò) Không Ra Màu

Để quần bò trong tủ lạnh có tác dụng gì? Để quần bò trong tủ lạnh bao lâu? Là những thắc mắc của rất nhiều người. Khi bảo quản và làm sạch đồ Jean bằng tủ lạnh nghe thì có vẻ kì cục nhưng bạn chỉ cần bỏ đồ mới mua vào tủ lạnh, đặc biệt là đồ Jean lại là cách giữ màu quần áo tốt không ngờ.Mời bạn cùng Trung Tâm Điện Máy Trần Đình khám phá những điều thú vị này nhé:

1. Để quần bò trong tủ lạnh có tác dụng gì

2. Cách bảo quản quần Jean trong tủ lạnh

Đối với quần bò mới mua về

– Bước 1: xếp quần bò gọn gàng vào một túi nilon sạch, (có khóa kéo kín lại càng tốt). Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng một đêm trước khi đi ngủ. (khoảng 10-15tiếng)Cách bảo quản quần Jean trong tủ lạnh– Bước 2: Sau khi lấy quần ra khỏitủ lạnh, bạn nên ngâm chiếc quần jean của mình với nước lạnh pha muối đậm ít nhất là 12 tiếng đồng hồ. Sau đó, đem xả lại bằng nước sạch. và phơi tránh ánh nắng giữa trưa.

Đang xem: Cách bảo quản quần bò trong tủ lạnh

Lưu ý: Không nên sử dụng xà phòng để giặt quần bò trong lần giặtđầu tiên vì sẽ làm quần bò bị phai màu.

Đối với quần bò đang sử dụng

Bước 1: Ngâm quần vào nước muối từ 5 – 10 phút rồi vò lại bằng tay sau đó phơi lên để khô.Cách bảo quản quần Jean trong tủ lạnh(Đây là một trong những cách đơn giản nhất để bạn giữ màu quần Jean. Vì khi ngâm quần trong nước muối, muối sẽ giúp ổn định màu, khiến nó lâu phai hơn. Đồng thời, việc giặt tay thay vì giặt máy cũng giúp bạn giảm thiểu đáng kể sự ma sát mạnh giúp giữ màu tốt hơn)Bước 2: Cho quần vào 1 túi kín có khóa kéo và để vào ngăn đá tủ lạnh.Cách làm này giúp quần bò đang sử dụng giảm mùi hôi, hạn chế tình trạng quần sờn vải và phai màu mà không cần giặt quá nhiều lần.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Mì Ăn Liền Có Thể Bảo Quản Lâu? Acecook Vietnam

Bước 3: Phơi quần bò tránh ánh nắng giữa trưa, đặc biệt khi phơi nên để mặt trái của quần ra ngoài, điều này góp phần giữ màu hiệu quả hơn.Cách bảo quản quần Jean trong tủ lạnh

3. Một số cách giữ màu quần Jean

Dùng giấm giữ màu quần Jean

Giấm giúp làm sạch vết bẩn trên quần bò, và không bị phai màu. Bạn chỉ cần đổ một ít giấm vào chậu nước sạch, ngâm quần bò trong khoảng 20 phút. Cuối cùng chỉ cần xả sạch lại với nước là xong.Khi phơi tránh ánh nắng giữa trưa, và để mặt trái quần bò ra ngoài phơi.Một số cách giữ màu quần Jean

Dùng lá trầu không giữ màu quần bò

Chuẩn bị 2 lá trầu không, đem rửa sạch, vò nát và cho vào chậu nước ngâm khoảng 10 phút. Sau đó vớt lấy hết lá trầu không đi, chỉ để lại nước. Ngâm quần jeans vào đó trong 45 phút rồi vắt nước, đem phơi luôn mà không cần giặt lại.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Tủ Lạnh Hitachi, 2 Cánh Một Cách Tốt

Một số cách giữ màu quần Jean

Không nên giặt bằng máy giặt, nên giặt bằng tay

Với quần jean thì tốt nhất là nên giặt bằng tay, vì giặt bằng máy sẽ khiến cho quần nhanh bị phai màu hơn và hỏng hơn. Còn nếu các bạn không có nhiều thời gian thì vẫn có thể giặt bằngmáy giặt, nhưng trước khi giặt thì hãy lột mặt trong ra ngoài, đóng khuy và kéo hết khóa quần lên.Một số cách giữ màu quần Jean

4. Kết luận: Để quần bò trong tủ lạnh bao lâu

Với quần bò mới mua bạn không cần giặt ngay, còn quần bò đang sử dụng bạn cần giặt sạch sẽ (như bài viết hướng dẫn). Và cho vào túi nilon có khoá kéo kín để vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 10-15 tiếng.Bạn phơi quần bò nên tránh ánh nắng giữa trưa cũng như phải đưa mặt trái quần bò ra phía ngoài.Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công. Hẹn gặp lại ở những bài viết chủ đề liên quan.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: