Cách Bảo Quản Quả Vú Sữa Lò Rèn Vĩnh Kim, Cách Chọn Vú Sữa Ngon, Cách Ăn Và Cách Bảo Quản

Việt nam là quốc gia nông nghiệp được thiên nhiên ưu đãi với nhiều loại cây trái đặc sản nổi tiếng. Tuy nhiên trái cây việt gặp không ít khó khăn trên con đường tìm kiếm thị trường và khẳng định tên tuổi. Kinh tế hội nhập trái cây Việt tìm đường xuất khẩu ra thế giới để tìm thị trường nâng cao giá trị .

Đang xem: Cách bảo quản quả vú sữa

Vú sữa Việt đang dần khẳng định được vị trí và ngay cả những thị trường khắc khe như Mỹ cũng bắt đầu có chổ đứng cho vú sữa Việt. Tuy nhiên khó khăn không nhỏ trong quá trình bảo quản vận chuyển vú sữa mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng.

*

Vú sữa Việt Nam trên con đường xuất nhập khẩu

Khó khăn trong việc vận chuyển vú sữa 

Khó khăn thứ nhất: đó chính là thời gian vận chuyển. Vú sữa sau khi thu hoach thì cần vận chuyển ngay để đảm bảo về độ tươi và chất lượng của trái vì vậy vận chuyển hàng không là hình thức vận chuyển được ưu tiên lựa chọn để xuất khẩu. Nhưng vận chuyển hàng không khá đắt đỏ làm giá thành vú sữa đẩy lên cao hơn những hình thức vận chuyển khác

Khó khăn thứ hai : cách bảo quản vú sữa sau khi thu hoạch là một điểm yếu của trái cây việt. Trước khi xuất khẩu thì vú sữa cần được bảo quản đóng gói và vận chuyển bằng hình thức vận chuyển nội địa đến sân bay để xuất khẩu. Do đặc điểm của hệ thống đường xá Việt Nam và thói quen sản xuất người người dân làm cho quá trình này ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng trái vú sữa.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Sữa Rửa Mặt Hiệu Quả Lâu Dài, Mách Bạn Cách Bảo Quản Sữa Tươi Để Rửa Mặt

Vú sữa việt chín thức nhập vào thị trường mỹ

*

Vú sữa việt gặp nhiều khó khăn trên đường vận chuyển

Theo cơ quan Kiểm dịch Động Thực vật Mỹ (APHIS) trực thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa đăng Công báo Liên bang cho biết quả vú sữa tươi của Việt Nam đã chính thức được chấp thuận nhập khẩu vào thị trường Mỹ và quyết định này có hiệu lực từ ngày 19/1.

Đến nay, Mỹ đã đồng ý nhập 5 loại trái cây của Việt Nam là thanh long, chôm chôm, vải, nhãn và vú sữa. Quyết định này được APHIS đưa ra sau khi đã hoàn tất Báo cáo phân tích nguy cơ dịch hại để đánh giá những nguy cơ liên quan đến việc nhập khẩu trái vú sữa tươi từ Việt Nam vào nước Mỹ.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Nem Chua Rán Hà Nội, Nem Chua Rán Món Ăn Gây Nghiện

Báo cáo phân tích trên, APHIS kết luận rằng trái vú sữa tươi từ Việt Nam an toàn để nhập khẩu vào lục địa Mỹ và xác định chỉ cần áp dụng một hoặc vài tiêu chuẩn về vệ sinh thực vật nhất định là có thể làm giảm bớt những nguy cơ của việc xâm nhập hay lây lan sâu bọ thực vật, hoặc dịch hại liên quan đến việc nhập khẩu trái vú sữa tươi từ Việt Nam.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: