Cách Bảo Quản Quả Vải Lâu Để Bán, Để Ăn, Cách Bảo Quản Vải Thiều Tươi Ngon Để Dành Ăn Tết

Cách bảo quản vải thiều trong thùng xốp

Để bảo quản được quả vải được lâu, nhằm gia tăng giá trị của quả sau khi thu hoạch. Cách bảo quản vải thiều trong thùng xốp là cách hay được sử dụng và hiệu quả nhất. Bởi hoa quả tươi cần được bọc và bảo quản cẩn thận trong thùng xốp, tránh va đập trong quá trình vận chuyển.Dùng quạt gió để thổi cho khô quả sau khi vừa ngâm với dung dịch hoặc để khô tự nhiên. Đóng gói vào trong thùng xốp, hộp xốp rồi bỏ lên xe lạnh để đưa đến nơi tiêu thụ. Đây là cách làm đối với việc phải vận chuyển quả vải đi xa.

Đang xem: Cách bảo quản quả vải lâu

Nếu có máy ép chân không, bóc vỏ quả vải rồi xếp chúng vào túi chuyên dụng và hút chân không chúng, bảo quản trên ngăn đông dùng dần.Ngoài các cách bảo quản trên thì còn một số cách bảo quản khác, nhưng không giữ được độ tươi vì vải đã qua chế biến mà vẫn giữ được dưỡng chất trong vải.

2. Bảo quản vải thiều bằng cách bọc qua lớp báo/giấy cho vào túi nylon

Điều cần ghi nhớ nhất khi muốn bảo quản vải dùng lâu ngày là tuyệt đối không rửa chúng mà để khô nguyên như khi hái trên cây xuống.- Cắt rời trái vải, chừa phần cuống khoảng 1cm, để rổ cho ráo nước.- Chuẩn bị 1 hoặc vài hộp nhựa theo số lượng vải muốn bảo quản và 1 ít giấy báo.- Lót vài lớp giấy báo xuống đáy hộp và bắt đầu xếp vải thiều vào, sau 1 lớp quả là 1 lớp báo.- Cuối cùng là bọc lớp giấy bảo cho kín toàn bộ chỗ vải, càng nhiều giấy báo càng tốt.- Đậy nắp hộp và cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể để lâu tới 2 tháng. Vải khi bảo quản vẫn bị hấp hơi nên có 1 vài quả có thể xuất hiện dấu hiệu hỏng, nhưng tổng thể vẫn tươi ngon như thời điểm ban đầu.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Táo Tàu Khô Ng Bị Mọt, Cách Bảo Quản Táo Đỏ Tân Cương

Nếu không có hộp giấy, bạn dùng túi nylon hay màng bọc thực phẩm thay thế, nhưng chúng sẽ không sạch sẽ và an toàn cho bằng hộp nhựa chuyên dùng đựng thực phẩm.

3. Bảo quản vải thiều bằng túi zip

Mua vải về, dùng kéo cắt cuống vải cách phần núm khoảng 1cm. Rửa sạch với nước rồi vớt vải ra rổ, để thật ráo.Chia vải thành những phần vừa ăn rồi đóng túi nilon kín, cất ngăn mát (ngăn để rau củ) trong tủ lạnh. Vải sẽ không bị sâu, thối và giữ được lớp vỏ tươi và hương vị thơm ngon như lúc ban đầu.Để bảo quản vải thiều hiệu quả hơn nữa, các bạn có thể thay túi nilon bằng túi hút chân không chuyên dụng, sau đó sử dụng máy hút chân không để hút sạch không khí trong túi và hàn miệng túi lại. Với cách làm này, các loại vi khuẩn, nấm mốc, vi sinh vật sẽ không có cơ hội tiếp xúc và làm hỏng trái vải.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Nhẫn Bạc 925, Cách Bảo Quản Trang Sức Bạc Ý 925 Luôn Sáng Bóng

4. Bảo quản vải thiều bằng cách xay/ép vải thành nước

Vải mua về, bóc vỏ tách lấy cùi rồi cho vào máy xay sinh tố xay xong lọc bỏ bã. Đổ nước vải vào chai cho vào ngăn lạnh dùng dần. Nếu sử dụng máy ép trái cây thì không cần lọc bã. Loại nước uống này sử dụng trong 1 tuần.
Còn nếu muốn dùng lâu hơn thì bạn để học đá cho nó đông lại, khi uống lấy vài viên ra cho vào ly, thêm ít nước nguội vào để đá tan ra và uống. Vẫn giữ nguyên được vị vải nữa đó. Cách này có thể để hết mùa hè được đấy.Chú ý: Khi ép hoặc xay thì cho thêm đường (tùy vào khẩu vị từng người) để vải tăng độ ngọt ưng ý!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: