Cách Bảo Quản Quả Vải Đi Xa, 4 Cách Bảo Quản Vải Thiều Tươi Ngon Dù Để Lâu

Để vận chuyển vải đi khắp các tỉnh trong cả nước hoặc sang Trung Quốc mà vẫn giữ được độ tươi nguyên, người dân Lục Ngạn (Bắc Giang) đã ngâm quả trong nước đá lạnh trước khi đóng thùng xốp để đi tiêu thụ những thị trường ở xa.

Clip: Quy trình bảo quản để vải thiều tươi ngon khi đi xa

Đá sau khi được vận chuyển đến những điểm đóng gói thì được chặt nhỏ, một phần để trong thùng ngâm vải, một phần được gói trong túi ni lông và được đặt trong thùng xốp để vận chuyển cùng vải đi tiêu thụ.Bạn đang xem: Cách bảo quản vải thiều đi xa

Vải được ngâm trong bể nước đá trong một khoảng thời gian đủ đảm bảo quả vải đã lạnh. Thường những chùm vải được ngâm trong 5-7 phút.

Đang xem: Cách bảo quản quả vải đi xa

Những chùm vải được ngâm trong bể đá lớn, nhằm giữ độ tươi ngon, tránh bị thâm đen, theo kinh nghiệm của những chủ cửa hàng kinh doanh tại đây bật mí, việc ngâm đá, bảo quản trong đá sẽ giúp quả vải tươi ngon từ 4 đến 7 ngày.

Mỗi thùng xốp được bọc kín nilong và có đá để bảo quản, việc này sẽ giúp các chủ kinh doanh vận chuyển vải đi xa và quả vải sẽ tươi ngon lâu hơn.

Những quả vải được người dân cắt tỉa cẩn thận trước khi tiến hành đóng gói.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Chả Giò Đã Chiên, Cách Giữ Chả Giò Giòn Lâu Bằng Những Mẹo Nhỏ

Trung bình, một nhân công được trả khoảng 300.000 – 500.000 đồng cho một ngày làm việc. Hầu hết họ là những người làm thời vụ, mỗi năm tranh thủ được 1-2 tháng thu hoạch vải.

Thùng vải ướp đá được dán kín trước khi vận chuyển tới các tỉnh thành trong cả nước.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bột Mì Đã Nhào, Phụ Gia Dùng Trong Mì Bún, Cách Bảo Quản Bột Đã Nhào

Ngoài đá lạnh, thùng xốp cũng được dùng nhiều để đóng vải chuyển đi xa.

“Phát sốt” với vườn vải thiều Lục Ngạn ra quả mọc chi chít ở thân Ảnh, clip: Đột nhập đại công xưởng “vàng lạnh” ở đất vải Lục Ngạn Quả vải Việt Nam đứng thứ ba thế giới về sản lượng “Thủ phủ” vải thiều mất mùa, giá “leo thang” Xuất hiện hàng trăm triệu phú và tỷ phú sau vụ vải thiều ở… Vải thiều Bắc Giang lập kỷ lục doanh thu hơn 6.000 tỷ, 60… Xuất hiện vải thiều hữu cơ đóng hộp “xịn”, giá 200.000 đồng… Chưa hết mùa vải, Bắc Giang đã thu về hơn 5.000 tỉ Đọc nhiều Thị trường anthienphat.com.com Tiger tung chiến dịch tiếp sức quán quen qua loạt chương trình hỗ trợ đến hơn 12 tỷ đồng Tiêu chí lựa chọn tã cho bé yêu Hyundai Lê Văn Lương ưu đãi hấp dẫn dịp Giáng sinh và năm mới 2022 Supersports Việt Nam khai trương cửa hàng mua sắm thể thao lớn nhất hệ thống tại TTTM… Báo lỗi nội dung Tin tức Bóng đá Thời trang Pháp luật Hi-tech Kinh doanh Sức khỏe Giới thiệu|Góp ý|Đầu trang|LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Tháng 1Tháng 2Tháng 3Tháng 4Tháng 5Tháng 6Tháng 7Tháng 8Tháng 9Tháng 10Tháng 11Tháng 12 X
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: